Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Đồng Nai

Thứ Sáu, 28 tháng 4 năm 2017 - 03:31:35 (GMT+7)

Cỡ chữ

Menu Style

Cpanel

Dịch vụ miễn phí

1. Dịch vụ đọc tại chỗ:
Trung tâm TT-TV Trường ĐH Đồng Nai sẵn sàng phục vụ người dùng tin với hai hình thức là kho đóng và kho mở.
Đối với kho đóng, người dùng tin tra cứu thư mục tài liệu và lập thủ tục yêu cầu mượn tài liệu theo quy trình tại bộ phận Lưu hành.
    - Bộ phận Lưu hành (Tầng 1 và tầng 5) - mượn/ trả tài liệu theo chính sách lưu thông tài liệu của Trung tâm.
Đối với kho mở, người dùng tin chủ động tìm kiếm, chọn lựa tài liệu trên các giá, kệ sách tại các phòng đọc như:
   -  Phòng đọc (Tầng 1) [Hướng dẫn]
   -  Phòng Tham khảo (Tầng 1) [Hướng dẫn ]
   -  Phòng đọc Báo – Tạp chí (Tầng 1 – Dùng phiếu yêu cầu đối với Báo, Tạp chí cũ) [Hướng dẫn]
   -  Phòng truy cập thông tin (Tầng 3 và tầng 5)
2. Dịch vụ tra cứu mục lục trực tuyến (OPAC).
Hiện tại, mục lục tài liệu được cập nhật và tra cứu bằng Cơ sở dữ liệu thư mục trực tuyến (OPAC), cơ sở dữ liệu thư mục được cập nhật hàng ngày, người dùng tin có thể tra cứu tại các máy tính của Trung tâm TT-TV Trường ĐH Đồng Nai trước các kho tài liệu hoặc tra cứu trực tuyến từ xa  tại địa chỉ http://opac.dnulib.edu.vn
3. Dịch vụ cung cấp các sản phẩm thư mục:
Các sản phẩm thông tin thư mục tài liệu được biên soạn và phổ biến miễn phí dưới định dạng Word /hoặc PDF và thông báo trên trang chủ của Trung tâm TT-TV như:
   -  Thư mục hàng tháng, hàng quý;
   -  Thư mục giới thiệu sách mới (Không định kỳ, hoạt động này được tiến hành thường xuyên mỗi khi có đợt sách mới được bổ sung về)
   -  Thư mục chuyên đề (Không định kỳ)
4. Triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách:
Trung tâm TT-TV Trường ĐH Đồng Nai có kế hoạch trưng bày, giới thiệu tài liệu mới theo chủ đề, theo sự kiện. Đặc biệt, nhân các dịp lễ kỷ niệm lớn trong năm, Trung tâm TT-TV cố gắng tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu tài liệu liên quan.
5. Tập huấn, hướng dẫn cho Người dùng tin:  
Hướng dẫn người dùng tin cách sử dụng hệ thống mạng máy tính của Trung tâm TT-TV để tìm kiếm và sử dụng các nguồn thông tin tư liệu trong Trung tâm TT-TV.  Vào đầu năm học hoặc theo kế hoạch Trung tâm tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho Sinh viên các khoá, trước khi cấp Thẻ Thư viện.  Người dùng tin là nhà nghiên cứu, giảng viên có thể liên hệ với bộ phận hướng dẫn qua số điện thoại (0613894457) hoặc trực tiếp tại Phòng Tham khảo, Trung tâm sẵn sàng trợ giúp để hướng dẫn chi tiết.
6. Dịch vụ truy cập internet (Tầng 3 và tầng 5): Người dùng tin có thể sử dụng máy tính để tra cứu, tìm kiếm và sử dụng thông tin, tài liệu miễn phí tại phòng truy cập.
7. Dịch vụ hỏi đáp trực tuyến
    - Qua điện thoại:
   - Qua E-mail: lic@dnulib.edu.vn

Suy ngẫm

* Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
* Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn...
* Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
* Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
* Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương.
    * Sưu tầm *

Tra theo từ điển:

Tri ân các nhà tài trợ

Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Đồng Nai chân thành cảm ơn các đơn vị và cá nhân sau đây đã tài trợ nhiều tài liệu quí báu cho Trung tâm:
* Nhà Xuất bản Văn học Việt Nam;
* Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam;
* Nhà Xuất bản Thế giới;
* Cty Tài liệu Trực tuyến ViNa;
* Đại Sứ Quán Thái Lan;
* Nhà Sách Thăng Long;
* Trường Đại học Thủ Dầu Một;
* Trường Đại học Đồng Tháp;
* Thầy Bùi Công Thuấn;
* Bác Phan Văn Trang - Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Đồng Nai;
* Thầy giáo quá cố Trần Ngọc Châu và gia đình;
* Nhà giáo Ưu tú Phạm Hồng Việt và gia đình;
* PGS.TS Phù Chí Hoà - Trường Đại học Đà Lạt;

Trường Đại học Đồng Nai

Đang truy cập: