Câu ví dụ,định nghĩa và cách sử dụng của”Alive”

0
43
Rate this post

Có bao giờ bạn tự hỏi về câu ví dụ, định nghĩa và cách sử dụng của từ “Alive” không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của “Alive” trong các cụm từ và câu khác nhau. Bên cạnh đó, cũng sẽ cung cấp cho bạn những câu ví dụ và sự khác biệt giữa “Alive” và các từ tương tự.

Câu Ví Dụ Sử Dụng “Alive”

Trước tiên, hãy xem qua một số câu ví dụ sử dụng từ “Alive”:

  • Mark! Bạn còn sống à? (Mark! You’re still alive?)
  • Tôi cảm thấy sống động khi nghe nhạc. (I feel alive when I listen to music)
  • Tôi tự do và sống động. (I am free and alive)

Từ Giống Với “Alive” Và Sự Khác Biệt Giữa Chúng

“Alive” và “live” có những điểm tương đồng nhưng cũng có sự khác biệt. Trong tiếng Anh, “alive” có nghĩa là đang sống, trong khi “live” có hai nghĩa và hai cách phát âm khác nhau. Nó có thể có nghĩa là tồn tại hoặc diễn ra trong thời điểm đó.

Sự khác biệt giữa “alive” và “undead” là “alive” chỉ đề cập đến những thứ đang sống, trong khi “undead” chỉ đề cập đến những thứ đã từng chết và trở lại sống (ví dụ như xác sống, ma cà rồng, những sinh vật huyền thoại khác).

Về sự khác biệt giữa “alive” và “living”, “alive” (tính từ) có nghĩa là sống sót/hoạt động, trong khi “live” (tính từ) có nghĩa là không chết/sống/sự kiện diễn ra ở thời điểm hiện tại. Ví dụ: Chú chó vẫn còn sống nhờ đội cứu hỏa. (The dog is alive thanks to the fire brigade) Bạn có thể thấy hổ sống trong sở thú. (You can see live tigers at the zoo)

Bản Dịch Của “Alive”

Dưới đây là bản dịch của câu “Why I alive?” sang Tiếng Anh (Mỹ) và cách phát âm của nó: “Why I alive?” -> “Why, I’m alive!” (phát âm: Uh-lie-v)

Những Câu Hỏi Khác Về “Alive”

Cuối cùng, chúng ta hãy xem một số câu hỏi khác liên quan đến từ “Alive”:

  • Tuy nhiên, tôi vẫn còn sống, tạm thời, vì bạn. Câu này nghe có tự nhiên không? (However, for you I’m still alive for now. Sometimes using “for” two times in a phrase/sentence can seem unnatural, but usually it won’t be much of a problem.)
  • Ôi, bạn vẫn còn sống à! Câu này nghe có tự nhiên không? (Oh! You’re still alive! When will you need to use this? XD Battle to the death)
  • Hãy chỉ cho tôi cách phát âm “alive”. (How do I pronounce “alive”?)

Kết Luận

Trên đây là những câu ví dụ, định nghĩa và cách sử dụng của từ “Alive”. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này và có thể áp dụng nó vào giao tiếp hàng ngày. Để tìm hiểu thêm thông tin và các nguồn tài liệu hữu ích khác, hãy truy cập vào trang web Dnulib.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib.