Biển số xe 70 ở tỉnh nào? Biển số xe Tây Ninh là bao nhiêu?

0
32
Rate this post

Hiện tại, với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện giao thông đang tăng lên đáng kể, điều này làm cho việc quản lý giao thông trở nên phức tạp. Vì vậy, để quản lý phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã áp dụng hệ thống biển số xe để phân biệt các phương tiện giao thông ở từng vùng khác nhau trên cả nước và quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về biển số xe ở tỉnh Tây Ninh và các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xe ở khu vực này.

Biển số xe 70 ở tỉnh nào? Biển số xe Tây Ninh là bao nhiêu?

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Biển số xe 70 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 70 được sử dụng ở tỉnh Tây Ninh.

Ký hiệu biển số xe 70 được cấp cho tỉnh Tây Ninh. Tất cả các phương tiện giao thông ở tỉnh này đều được cấp biển số xe 70 để phục vụ cho công tác quản lý. Quy định về biển số xe được ban hành theo Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước kèm theo thông tư số 15/ 2014/TT- BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Tây Ninh:

Về vị trí địa lý: Tây Ninh là tỉnh biên giới thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm ở vị trí tiếp giáp giữa vùng núi cao nguyên Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Tây Ninh giáp các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và TP. Hồ Chí Minh phía đông, Campuchia phía tây, và tỉnh An Giang phía nam.

Diện tích: Tây Ninh có tổng diện tích là 4.030 km². Tây Ninh bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện. Thành phố Tây Ninh, Thị xã Hòa Thành, Thị xã Trảng Bàng, Huyện Bến Cầu, Huyện Châu Thành, Huyện Dương Minh Châu, Huyện Gò Dầu, Huyện Tân Biên, Huyện Tân Châu.

3. Biển số Tây Ninh là bao nhiêu theo từng khu vực?

Để phân biệt và quản lý giao thông một cách thuận tiện, mỗi địa phương trong tỉnh Tây Ninh sẽ có một số hiệu biển xe khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với biển số xe ở Thành phố Tây Ninh: 70-B1
 • Đối với biển số xe ở Thị xã Trảng Bàng: 70-L1
 • Đối với biển số xe ở Thị xã Hòa Thành: 70-G1
 • Đối với biển số xe ở Huyện Tân Biên: 70-H1; 70-T1; 70-T2; 70-Q
 • Đối với biển số xe ở Huyện Tân Châu: 70-K1; 70S4
 • Đối với biển số xe ở Huyện Dương Minh Châu: 70-E1; 70-R1
 • Đối với biển số xe ở Huyện Bến Cầu: 70-C1
 • Đối với biển số xe ở Huyện Gò Dầu: 70-F1
 • Đối với biển số xe ở Huyện Châu Thành: 70-D1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Tây Ninh:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Tây Ninh:

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Tây Ninh, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Sau khi mua xe tại các cửa hàng phân phối xe máy, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của người đăng ký xe, bao gồm: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và bản sao); sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi bạn thường trú để đóng thuế trước bạ. Tại đây, bạn cần điền thông tin vào Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, sau đó đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ được quy định theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ. Trường hợp nộp lần đầu, mức thuế trước bạ là 5%. Trường hợp nộp từ lần thứ 2 trở đi, mức thuế trước bạ là 1%. Nếu chủ tài sản đã nộp lệ phí trước bạ với mức dưới 5% và sau đó chuyển giao cho tổ chức hoặc cá nhân ở địa bàn các thành phố, thị xã theo quy định, thì sẽ phải nộp lệ phí trước bạ với mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần đem xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông cấp Huyện nơi bạn thường trú và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA, bao gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe từ đại lý bán xe.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Hộ khẩu (bản chính và bản sao).
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (bản chính và bản sao).
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Tây Ninh:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Tây Ninh, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy khai đăng ký xe.
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc).
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản gốc).
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (bản sao).
 • Giấy tờ cá nhân của chủ xe, bao gồm: chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và kèm theo bản gốc để đối chiếu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (bản sao).
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (bản sao).

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi bạn thường trú để đóng lệ phí trước bạ.

Lệ phí trước bạ cho xe đăng ký lần đầu là 10% (Cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế, không theo giá trị xuất hóa đơn).

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe cần đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, Tây Ninh
Số điện thoại: 0276 3822 000

Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp cho cảnh sát giao thông tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ, bạn sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị CMND hoặc giấy giới thiệu và nộp vào cửa số 3. Sau đó, bạn ngồi đợi lượt để lên bấm số tự động. Sau khi bấm số xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng ký khoảng 2-3 triệu.

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển, bạn cầm giấy hẹn ra để lấy đăng ký gốc nhé.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô tại Tây Ninh online:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe phương tiện theo link này.

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, gồm:

 • Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm số và chữ. Nếu:

  • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, có dấu gạch ngang hoặc không. Ví dụ: 70A9966, 70a9966, 70A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự như 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 70A99966T, 70A99966X.
 • Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho, tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc giữa chữ o và số 0.

 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe trực tuyến trên website của Cục Đăng Kiểm, bạn cần có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số. Ví dụ: KC-2860472.

Bước 3: Nhấn “Tra cứu”, kết quả tra cứu biển ô tô sẽ hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của bạn với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Được chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn