Cư xá tiếng Anh là gì? Cư xá là gì? Cư xá Thanh Đa, Bắc Hải tiếng Anh là gì?

0
29
Rate this post

Cư xá là gì?

Bạn đang tìm hiểu về khái niệm “Cư xá tiếng Anh là gì?” và “Cư xá là gì?” hay “Cư xá Thanh Đa, Bắc Hải tiếng Anh là gì?” Đây là những câu hỏi mà nhiều người dịch thuật thường gặp khó khăn vì khái niệm này không có từ tương đương trong tiếng Việt. Khi đã hiểu được ý nghĩa, việc tìm từ tiếng Anh tương ứng cũng không hề dễ dàng.

Cư xá Thanh Đa - Thanh Da Housing Project
Cư xá Thanh Đa – Thanh Da Housing Project

Cư xá nghĩa là gì tiếng Việt?

Theo một định nghĩa từ Internet, cư xá có nghĩa là “khu nhà ở tập thể, chung cư cao tầng.” Đây là nơi ở cho những người có thu nhập thấp, không phải là sở hữu mà chỉ là thuê. Ví dụ, cư xá sinh viên chỉ dành riêng cho sinh viên và khi ra trường, sinh viên mới khác được vào ở. Từ đó, ta có thể tìm được thuật ngữ tiếng Anh tương đương cho cư xá.

Cư xá tiếng Anh là gì?

Có thể sử dụng thuật ngữ “Housing project” để chỉ một nhóm nhà hoặc căn hộ, thường do chính phủ cung cấp cho các gia đình có thu nhập thấp. Đây là định nghĩa chính xác cho Hoa Kỳ, tuy nhiên, có sự khác biệt so với Việt Nam vì ở đây, nhà được mua và sở hữu hoàn toàn.

Một định nghĩa khác cho “Housing project” là một dự án nhà ở được hỗ trợ và quản lý công khai, thường dành cho các gia đình có thu nhập thấp.

Một thuật ngữ khác là “Housing estate” – một khu vực chứa một số lượng lớn nhà hoặc căn hộ được xây dựng sát nhau cùng một thời điểm, thường được gọi là khu chung cư.

Về nghĩa tiếng Việt, cư xá vẫn có ý nghĩa tương tự chung cư, tức là người được cấp quyền sở hữu vẫn có thể ở theo thời hạn như chung cư (Apartment Building hoặc apartment block).

Cư xá Thanh Đa tiếng Anh là gì?

Dựa trên những giải thích và phân biệt trên, cư xá Thanh Đa có thể được gọi là “Thanh Da Housing Project” hoặc “Thanh Da Housing Estate”.

Cư xá Bắc Hải tiếng Anh là gì?

Tương tự, cư xá Bắc Hải có thể được gọi là “Bac Hai Housing Project” hoặc “Bac Hai Housing Estate”.

Vậy đây là giải đáp cho câu hỏi “Cư xá tiếng Anh là gì?”. Nếu bạn có ý kiến hoặc thắc mắc khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn!

Bài viết này được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn