Siêu thị thực phẩm Amazing

0
47
Rate this post

PHỤC VỤ ĐẶC SẢN CHÂN BÒ TƯƠI NGON TẠI AMAZING FOODS

Chân bò (dựng bò) có thể nói là quá quen thuộc với những người thưởng thức ẩm thực từ gia đình đến các quán ăn. Chân bò bao gồm xương, móng và cù ngẳng, phần xương chứa nhiều da, gân và ít thịt ở các khớp nối. Dựng bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn từ dân dã đến tinh tế và dù cách nào đi nữa, dựng bò vẫn rất ngon và đem lại cảm giác sừng sực, dai dai, không béo mà thơm ngon.

bán chân bò - dựng bò tại tphcm, q4

CHÂN BÒ CÓ THỂ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT?

Chân bò nấu cháo đậu xanh

Cháo dựng bò, nếu bạn đã từng thưởng thức, chắc chắn sẽ biết mùi đặc trưng của da bò, hương vị béo ngọt của đậu xanh, mùi thơm của xương bò hầm, và hương vị ngọt ngào từ củ khoai mì. Húp một miếng thì ngọt ngon đến tận ruột gan.

hướng dẫn nấu cháo chân bò

Cách nấu cháo dựng bò:

Nguyên liệu: chế biến cho 10 người ăn

  • 2kg dựng bò
  • 1 lon gạo (khoảng 250g)
  • 1 lon đậu xanh nguyên vỏ (khoảng 300g)
  • 2kg khoai mì
  • 6 lít nước
  • Gia vị: một ít nghệ tươi giã nhỏ lấy nước, muối, bột ngọt, đường.

cách nấu cháo chân bò

Cách làm:

  1. Lột vỏ khoai mì, rửa qua nước, cắt khoanh vừa ăn và luộc chín trước. Gạo đậu xanh ngâm nước cho mềm.
  2. Rửa sạch dựng bò, thui cho vàng đều, sau đó rửa lại. Cho vào nồi cùng 6 lít nước và hầm nấu từ 1-1,5 tiếng tính từ khi nước sôi. Thỉnh thoảng vớt bọt trong nồi.
  3. Sau khi hầm xương trong 1-1,5 tiếng, cho gạo, đậu xanh và khoai mì vào nồi. Nêm nếm: cho nước nghệ (hoặc 2 muỗng bột nghệ), 2 muỗng đường, 3 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt.
  4. Tiếp tục nấu từ 1-2 tiếng nữa cho đến khi cháo nhừ không còn thấy hạt gạo mà giống như nước sệt. Thỉnh thoảng khuấy/đẩy sát đáy nồi để tránh cháo đọng dưới đáy (do nhựa của gạo) lâu thành khét đáy.
  5. Múc cháo ra tô và ăn nóng. Nếu thích, có thể thêm nấm rơm vào cháo gần khi tắt bếp.

Cách nấu cháo dựng bò

Chân bò hầm sả

Chân bò hầm sả

Nguyên liệu:

nguyên liệu nấu chân bò hầm sả

  • 2kg dựng bò
  • 1 củ môn cao, 2 củ cà rốt
  • 6 tép sả
  • 5 tép tỏi, 2 tép hành
  • 2 trái ớt
  • Bột ngũ vị hương, sa tế ớt
  • Bột ớt màu
  • 1 miếng nhỏ quế, 1 quả thảo quả, 2 quả hoa hồi
  • Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

cách làm chân bò hầm sả ngon

Cách làm:

  1. Thui vàng dựng bò, rửa sạch, cắt khúc 4cm. Luộc cùng với ít gừng và sả, sau đó xả lại bằng nước lạnh.
  2. Gọt vỏ môn cao và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  3. Chọn 6 tép sả, băm nửa và cắt khúc đập dập nửa.
  4. Băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt.

nguyên liệu làm chân bò hầm sả

Ướp dựng bò:

  • Cho dựng bò vào thố, thêm sả băm, ớt băm và hành tỏi băm.
  • Thêm 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 gói ngũ vị hương để 15 phút để dựng bò thấm gia vị.

Cho vào nồi và nấu:

  • Đun nóng nồi, thêm 2 muỗng dầu ăn vào và đợi cho sôi.
  • Thêm 2 hoa hồi, 1 miếng quế, thảo quả và 3 tép sả đập dập. Đảo đều cho thơm.
  • Tiếp theo, cho dựng bò đã ướp vào nồi và đảo đều cho dựng bò săn lại, sau đó thêm 2 muỗng bột ớt để tạo màu đỏ đẹp.
  • Thêm nước từ 2 quả dừa và đậy nồi lại. Đun khoảng 1.5 giờ đến khi gân bò nở ra và môn cao và cà rốt chín đều.
  • Nêm nếm lại lần cuối trước khi múc ra tô.

Làm nước chấm:

Cho 2 viên chao, 2 muỗng nước chao, 1 quả tắc, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng sate vào chén. Khuấy đều cho tan.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DỰNG BÒ TẠI TPHCM, Q4:

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM. Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo – Viber).

dung-bo-nhap-khau

Mẫu tin nhắn đặt hàng:

  1. Tên người nhận:
  2. SĐT:
  3. Tên hàng hóa và số lượng:
  4. Thời gian nhận hàng:

Dnulib.edu.vn đã chỉnh sửa và bổ sung thông tin hoàn toàn miễn phí. Hãy truy cập Dnulib để tìm hiểu thêm thông tin về dựng bò và các sản phẩm thực phẩm tuyệt vời khác!