Xe hải quan chính ngạch là gì? Ưu và nhược điểm

0
38
Rate this post

Bạn đam mê xe nhập khẩu, đặc biệt là những chiếc xe phân khối lớn không có cơ sở sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam? Bạn đã nghe qua cụm từ “xe hải quan chính ngạch” chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xe hải quan chính ngạch và những dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc hiện nay.

Xe hải quan chính ngạch là gì?

Xe hải quan chính ngạch (hay còn gọi là xe HQCN) là những dòng xe nhập khẩu hoặc lắp ráp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi nhập khẩu, xe sẽ được khai báo đầy đủ thông tin với cục hải quan và cơ quan thuế.

Xe hải quan chính ngạch là loại xe hợp pháp, có giấy đăng ký xe với đầy đủ thông tin từ chủ sở hữu và được công nhận hợp pháp theo pháp luật. Đơn giản như vậy, xe hải quan chính ngạch sử dụng giấy tờ hải quan chính ngạch, đồng thời đóng đầy đủ thuế cho nhà nước. Điều này đảm bảo xe sở hữu là tài sản vĩnh viễn, không gặp phải các vấn đề pháp lý tranh chấp.

Các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu sở hữu các dòng xe hiếm nhập khẩu nguyên chiếc đang gia tăng do đời sống người dân cải thiện. Dù sức mua xe máy trong nước giảm, nhưng các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc vẫn được lòng người dùng. Dưới đây là một số dòng xe phổ biến:

  • Xe máy Honda: Honda Vario 125, Honda Sonic, Honda Forza 300, Honda Scoopy, Honda CB Verza 150.
  • Xe máy Yamaha: Yamaha Fino, Yamaha FZ25, Yamaha MT03, Yamaha TFX 150, YZF R15, YZF R3.
  • Xe máy Suzuki: Satria F150, GSX 150 Bandit, GSX S150, GSX R150.
  • Xe máy GPX: GPX Legend, GPX Demon 150GN, GPX Demon 150GR.
  • Xe máy Kawasaki: Kawasaki W175, Ninja ZX6-R, Z1000 ABS, Vulcan S650, KLX 250.

Ưu và nhược điểm của xe hải quan chính ngạch

Ưu điểm của xe hải quan chính ngạch

Những người đam mê xe phân khối lớn đều hiểu rằng xe hải quan chính ngạch có giá không rẻ, nhưng vẫn được săn đón. Vậy điều gì hấp dẫn người dùng đến vậy?

  • Xe hải quan chính ngạch là xe hợp pháp, bạn có thể tự tin điều khiển xe trên đường mà không sợ chốt kiểm tra hay không xuất trình được giấy tờ. Điều này được xem là điểm mạnh và quyền lực nhất của xe hải quan chính ngạch.
  • Xe hải quan chính ngạch có quy trình đăng ký, sang tên và chuyển vùng nhanh chóng, thuận lợi, không gặp tranh chấp. Quy trình mua bán, sang nhượng xe cũng đơn giản và tương tự các dòng xe sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, xe hải quan chính ngạch khi mua bán hay trao đổi vẫn giữ giá trị tốt, không mất nhiều giá trị như các dòng xe khác. Điều này liên quan đến giấy tờ nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, là điểm quan tâm đầu tiên của người mua xe.

Nhược điểm của xe hải quan chính ngạch

Bên cạnh những ưu điểm, xe hải quan chính ngạch cũng tồn tại nhược điểm:

  • Giá bán của xe hải quan chính ngạch rất cao. Điều này do phải đóng nhiều loại thuế. Chẳng hạn, một chiếc xe máy nhập khẩu nguyên chiếc có giá tăng lên khoảng 2.5 lần so với giá trị gốc. Người mua phải trả gấp đôi để sở hữu một chiếc xe như vậy.

Đó là một số ưu và nhược điểm của xe hải quan chính ngạch. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tài chính và sở thích cá nhân, bạn có thể sở hữu một chiếc xe hải quan chính ngạch. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ các giấy tờ để tránh mua phải xe giả hoặc kém chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về xe hải quan chính ngạch và thủ tục giấy tờ để sở hữu một chiếc xe như ý bạn nhé!

Được chỉnh sửa bởi Dnulib – nguồn hàng uy tín và chất lượng.