Hái hoa dân chủ là gì? Cách tổ chức hái hoa dân chủ thu hút nhất

0
41
Rate this post

Hái hoa dân chủ là gì? Bạn đang được giap nhiệm vụ tổ chức hái hoa dân chủ, tuy nhiên chưa biết cách tổ chức chương trình như thế nào cho hấp dẫn và thu hút. Không chần chờ gì nữa! Cùng Hashtag Cầm Tay xem ngay cách tổ chức hái hoa dân chủ ngay dưới đây nhé!

Hái hoa dân chủ là gì?

Hái hoa dân chủ là một trò chơi phổ biến trong nhiều chương trình sự kiện. Đối với trò chơi này mỗi người sẽ được “hái một bông hoa” (hoa giấy có chứa một thông điệp nào đó) và thực hiện yêu cầu của bông hoa đó.

Hướng dẫn tổ chức hái hoa dân chủ

Để tổ chức trò chơi này chúng ta sẽ thực hiện các như sau:

Chuẩn bị các phụ kiện cần thiết

 • Các phụ kiện bao gồm: Giấy ghi câu hỏi (yêu cầu, quà tặng…)
 • Thùng đựng giấy: Hoặc một cây giả để gắn giấy ghi câu hỏi
 • Phần quà dành cho người tham dự

Tổ chức cuộc chơi

MC chương trình sẽ thông báo bắt đầu cuộc chơi và mời một số khán giả, người chơi tham dự. Hoặc phân chia thành các đội khác nhau.

 • Để cuộc vui diễn ra một cách vui vẻ, tự nguyện và hấp dẫn chúng ta nên chia thành nhóm 3 – 4 đội chơi mỗi nhóm có khoảng 5 người.
 • Thành viên mỗi đội sẽ lên hái hoa dân chủ (bốc thăm câu hỏi), và phải trả lời câu hỏi hoặc thực hiện các yêu cầu ghi trong đó thì sẽ được tính điểm.
 • Lần lượt các thành viên thay phiên nhau bốc thăm trả lời câu hỏi, thực hiện yêu cầu như trong giấy bốc thăm cho đến khi kết thúc thời hạn. Đội nào có điểm số cao nhất sẽ giành được phần thắng

Tổ chức hái hoa dân chủ phong cách độc đáo

Hiện nay thì cách hái hoa dân chủ cổ điển đã khá kén người chơi và tham dự. Vậy nên rất nhiều đơn vị đã đổi mới sáng tạo trò chơi này theo cách đặc biệt hơn.

Ví dụ:

Thưởng tết, tuyên dương theo kiểu “hái hoa dân chủ”: Các doanh nghiệp sẽ chuẩn bị sẵn những món quà tặng, thưởng được ghi bí mật trên giấy “các bông hoa dân chủ” sau đó nhân viên sẽ lần lượt lên bốc thăm phần thưởng cho năm mới. Có thể là:

 • Nghỉ có lương 1 năm
 • Được chụp ảnh cùng sếp
 • Được quà tặng đặc biệt
 • Chuyến du lịch nghỉ dưỡng…
 • Thưởng tiền mặt…

Tất nhiên bên cạnh những món quà đỏ đen – hên xui thì doanh nghiệp cũng nên có phần thưởng công bằng cho từng nhân viên nữa nhé!

Chắc chắn rằng phần bốc thăm này sẽ cực kỳ hấp dẫn, thú vị và khiến bạn phải á ố, bất ngờ đến nghiêng ngả!

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn muốn biến tấu, làm mới trò chơi hái hoa dân chủ được ngại hiện thực hóa ý tưởng và giúp cho sự kiện thêm vui, thêm đặc sắc đặc biệt là gắn kết nhân viên, tăng tính đoàn kết giữa các thành viên tốt nhất.

Nếu đã tổ chức tiệc, sự kiện hay trò chơi tập thể cho công ty, bạn đừng quên chọn thêm những mẫu hashtag sự kiện vui nhộn, hấp dẫn để cổ vũ và tăng sự sôi động cho sự kiện nhé!

Chọn ngay mẫu hashtag sự kiện phù hợp với chủ đề hái hoa dân chủ ạ!