Wecsaigon

0
9
Rate this post

Chào mừng các bạn đến với dnulib.edu.vn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ “Happy holidays” – một từ ngữ mà chúng ta thường nghe đến trong thời gian nghỉ lễ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về ý nghĩa và nguồn gốc của “Happy holidays”, tại sao nó lại được nhắc đến nhiều như vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết sau.

Happy Holidays là gì?

“Happy holidays” xuất hiện lần đầu vào những năm 1863, với ý nghĩa đơn giản là chúc mừng các ngày lễ quan trọng trong năm, đặc biệt là các ngày lễ tôn giáo như Giáng sinh, lễ Hannukah,… Theo thời gian, từ này được sử dụng nhiều hơn trong các chiến dịch marketing và quảng cáo của các thương hiệu.

“Happy holidays” có thể dịch đơn giản là “mừng mùa lễ hội”, tuy nhiên nó không phổ biến như lời chúc giáng sinh “Merry Christmas” trên toàn thế giới.

Hàng năm, khi dịp Giáng sinh đến gần, ngoài từ chúc “Merry Christmas”, có rất nhiều người sử dụng cụm từ “happy holidays” và “season’s greetings” để chúc mừng.

Happy Holidays
Ảnh: Internet

Những thông tin thú vị xoay quanh “Happy holidays”

Lời chúc Happy holidays và lời chúc của Google

Trước mỗi dịp Giáng sinh, Google thường sử dụng từ “happy holidays” để mang đến không khí mùa Giáng sinh cho mọi người. Google sử dụng hình ảnh cây thông, tuần lộc và những bản nhạc để gửi đi thông điệp này. Đây là ngày lễ mà mọi người trên thế giới thường quây quần bên nhau và tổ chức những bữa tiệc vui vẻ.

Happy holiday Google
Ảnh: Google

Ca khúc bất hủ Happy Holidays của nhạc sĩ Irving Berlin

“Happy holidays” cũng là tên của một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Irving Berlin, được ra mắt vào năm 1942. Ca khúc này trở nên nổi tiếng hơn sau khi được ca sĩ Andy Williams thể hiện. Với lời ca “Happy holiday, happy holiday, while the merry bells keep ringing. May your every wish come true”, ca khúc này được nghe rất nhiều trong mỗi dịp Giáng sinh ở các nước trên thế giới.

Kết

Bài viết trên dnulib.edu.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “Happy holidays” và những thông tin thú vị xoay quanh cụm từ này. Tuy nó chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng bạn có thể thử sử dụng “happy holidays” trong một dịp lễ nào đó nếu bạn đang sống ở nước ngoài. Và đừng quên truy cập vào Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!