Ảnh hưởng không nhỏ của hẹp bao quy đầu

0
36
Rate this post

Hẹp bao quy đầu là một vấn đề sinh lý phổ biến ở bé trai, diễn ra khi da bao quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Điều này xuất phát từ việc bao quy đầu của trẻ chưa phân tách hoàn toàn giữa lớp da quy đầu và đầu dương vật.

Tuy nhiên, khi trẻ phát triển, dương vật sẽ to lên, lớp da quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ đầu dương vật. Quá trình này thường hoàn thành sau khi trẻ đạt 5 tuổi. Nếu sau 5 tuổi, bao quy đầu vẫn không tuột xuống được và giữ nguyên trạng thái kín đáo, đó là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu bệnh lý. Điều này yêu cầu trẻ được điều trị kịp thời tại cơ sở y tế chuyên khoa để có cách khắc phục tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lý hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ:

Bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu, không tiết lộ quy đầu khi dương vật cương cứng hoặc khi tiểu tiện. Trẻ bị hẹp bao quy đầu có nước tiểu nhỏ và yếu hơn so với các bé trai khác. Điều này làm trẻ khó tiểu và gây đau đớn, dễ khiến trẻ khóc. Ngoài ra, chất cặn bã tích tụ nhiều có thể làm sưng phồng, viêm tấy và đau đớn cho bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành:

Nam giới trưởng thành thường tự tuột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu khi dương vật cương cứng. Nhưng trong những trường hợp mắc hẹp bao quy đầu, điều này không xảy ra. Hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu kín chặt quy đầu, chỉ để lộ một phần hoặc một nửa quy đầu hoặc khi đã tuột ra, bao quy đầu không trở lại như ban đầu hoặc dính vào quy đầu. Mỗi lần cố gắng tuột bao quy đầu sẽ gây đau đớn cho nam giới.

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến chất lượng cuộc sống nam giới

Gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục:

Hẹp bao quy đầu khiến đầu dương vật không được lộ ra hoàn toàn, da bao quy đầu bó chặt quy đầu, làm cho kích thước dương vật không phát triển hoàn thiện. Do đó, nam giới có thể tự ti vì dương vật ngắn nhỏ và mất thẩm mỹ.

Gây khó khăn khi tiểu tiện và vệ sinh bộ phận sinh dục:

Nam giới mắc hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn khi vệ sinh và tiểu tiện. Điều này gây đau đớn và tiểu buốt cho dương vật.

Là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa:

Nước tiểu tích tụ dưới da quy đầu khi không thoát hết có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo và nguy hiểm nhất là ung thư dương vật.

Gây khó khăn cho sinh hoạt tình dục:

Khi dương vật cương cứng, hẹp bao quy đầu làm da bao quy đầu căng và kẹp quy đầu, gây đau đớn và khó chịu. Điều này làm cho việc giao hợp trở nên khó khăn và không thỏa mãn. Nhiều trường hợp gây chảy máu và rách bao quy đầu, ảnh hưởng đến tình dục trong các lần sau.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ:

Cha mẹ có thể tự điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng cách nong bao quy đầu mỗi ngày khi tắm. Thủ thuật này khá đơn giản, cha mẹ chỉ cần sử dụng tay để nhẹ nhàng tóm da bao quy đầu, và thực hiện nhẹ nhàng việc nong bao quy đầu lên xuống, sang trái và sang phải mỗi ngày một chút để bao quy đầu dần mở rộng.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới:

Nếu việc nong bao quy đầu không khắc phục được tình trạng hẹp bao quy đầu từ khi trẻ còn nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ trên 10 tuổi và nam giới trưởng thành. Thủ thuật này nhanh chóng (15-20 phút), không gây đau đớn, không chảy máu và vết cắt sẽ được thực hiện một cách tối thiểu, không để lại sẹo xấu. Sau khoảng một tuần, vết cắt sẽ hoàn toàn lành. Sau một tháng, nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Nếu bạn lo lắng về các biểu hiện của mình, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết. Liên hệ bác sĩ để được tư vấn tại phòng khám “Tiết niệu- Nam học” tại địa chỉ: Phòng khám 102, Cụm Công trình Trung tâm, số 1A Trần Hưng Đạo, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thực hiện bởi Dnulib.