0
39
Rate this post

Phương Tây có một câu châm ngôn cổ: “bánh ăn rồi thì không còn nữa”, nhưng đối với hoạt động giao dịch tài chính của tôi, câu châm ngôn này không hề đúng. Trái với quan điểm truyền thống, tôi tin rằng chỉ chấp nhận rủi ro thấp mới có thể đạt được lợi nhuận cao.

Đánh đổi rủi ro và lợi nhuận

Trong hoạt động giao dịch tài chính, chúng ta thường nghe câu “High Risk-High Return” (phải chấp nhận rủi ro cao để có lợi nhuận cao). Tuy nhiên, tôi không đồng ý với quan điểm này. Thay vì chấp nhận rủi ro cao, tôi tìm kiếm các giao dịch có tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro thấp hơn.

Lợi thế của việc chấp nhận rủi ro thấp

Phù Thủy Paul Tudor Jones, một nhà giao dịch thành công, chia sẻ rằng anh ta chấp nhận đặt cược rủi ro 1 đôla để có thể thu về lợi nhuận 5 đôla. Với tỷ lệ lãi/lỗ này, anh ta chỉ cần có tỷ lệ chiến thắng 20% để kiếm được tiền. Chính việc chấp nhận rủi ro thấp đã giúp anh ta thành công và có thể kiếm tiền dù có xác suất sai lầm lên đến 80%.

Tập trung vào xử lý rủi ro

Để giữ rủi ro ở mức thấp, tôi tập trung vào công việc xử lý rủi ro, đặc biệt là vấn đề cắt lỗ. Tôi định nghĩa mức giá cắt lỗ trước khi giao dịch và tập trung vào khía cạnh rủi ro. “Hãy nghĩ đến rủi ro đầu tiên” là phương châm mà tôi luôn tuân thủ. Việc hiểu và chuẩn bị tinh thần đối diện với những điều không tưởng có thể xảy ra giúp bảo vệ tài khoản tránh gặp phải những khoản lỗ lớn.

Tận dụng tinh thần tập trung

Phù Thủy Ed Seykota từng nói: “Những yếu tố của giao dịch thành công là (1) cắt lỗ, (2) cắt lỗ và (3) cắt lỗ”. Tôi tạo ra tỷ suất sinh lợi cao bằng cách tập trung vào những cổ phiếu tốt nhất và giữ mức kiểm soát rủi ro chặt chẽ. Tập trung giúp tôi tạo ra một tỷ suất sinh lợi lớn và bền vững.

Không đa dạng hóa để phân tán rủi ro

Warren Buffet đã từng nói “Đầu tư phân tán là cách tự bảo vệ mình của những người không biết gì. Đối với những người hiểu những gì họ đang làm thì đa dạng hóa đầu tư là vô nghĩa”. Tôi không đa dạng hóa để phân tán rủi ro, thay vào đó, tôi xây dựng danh mục tập trung. Việc tập trung giúp tôi tạo ra tỷ suất sinh lợi cao và kiểm soát rủi ro một cách chặt chẽ.

Tập trung để đạt thành công

Để đạt thành tích giao dịch siêu hạng, tôi tập trung vào những cổ phiếu tốt nhất và vào đúng thời điểm. Xây dựng danh mục tập trung không đồng nghĩa với việc chơi tất tay vào một cổ phiếu. Tôi luôn lựa chọn cẩn thận và theo dõi các cổ phiếu một cách chặt chẽ. Điều này giúp tôi tạo ra tỷ suất sinh lợi cao và ổn định.

Vào dnulib.edu.vn để biết thêm thông tin.


Chú thích: Bài viết đã được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn.