3 cách để thay đổi hình nền iPhone đẹp và đúng kích thước

0
35
Rate this post

Hình nền iPhone là một tính năng thú vị và quen thuộc khi sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Bạn có thể thay đổi hình ảnh yêu thích của mình để làm hình nền cho điện thoại của bạn. Thay đổi hình nền iPhone dễ dàng, nhưng quan trọng hơn là phải lựa chọn kích thước phù hợp để hình ảnh hiển thị tốt nhất trên màn hình.

1. Cách thay đổi hình nền đúng cách trên thiết bị iPhone

Kích thước hình ảnh rất quan trọng khi thay đổi hình nền iPhone. Tuy nhiên, hình ảnh mà bạn muốn sử dụng có thể không hoàn toàn phù hợp với màn hình. Nhưng đừng lo, có một số cách để khắc phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách thay đổi hình nền trên iPhone nhé.

1.1. Tạo hình nền phù hợp cho iPhone của bạn

Để thay đổi hình nền phù hợp, bạn cần chụp hoặc chọn bức ảnh mà bạn muốn sử dụng và tải về máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt, chọn Hình nền, sau đó chọn Hình nền mới và chọn hình ảnh mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi chọn, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh bằng cách chụm hoặc mở rộng ngón tay. Bạn cũng có thể di chuyển vị trí hình ảnh để làm hình nền.

Nếu bạn không thể di chuyển hình ảnh do các cạnh bị cắt, chế độ Thu phóng phối cảnh của bạn có thể đang bật. Bạn có thể tắt tính năng này để có thể tùy chỉnh vị trí hình ảnh mà bạn muốn. Từ đó, bạn có thể thay đổi hình nền iPhone một cách dễ dàng.

(Picture 1: thay đổi hình nền iPhone phù hợp)

1.2. Thay đổi hình nền iPhone bằng toàn bộ hình ảnh

Bạn muốn sử dụng toàn bộ hình ảnh làm hình nền iPhone. Tuy nhiên, iPhone không cho phép bạn làm điều này vì hình ảnh không đủ chiều dài. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi hình nền iPhone bằng cách khác.

Vấn đề là iPhone không cho phép bạn làm điều này vì hình ảnh bạn chọn không có không gian trống. Hình ảnh phải bao quát toàn bộ màn hình từ cạnh này sang cạnh khác và theo mọi hướng.

Tuy nhiên, bạn có thể làm một số thủ thuật bằng cách chụp ảnh toàn màn hình trong ứng dụng “Ảnh”. Ứng dụng này sẽ thêm các thanh màu đen vào các khoảng trống trong bức ảnh của bạn.

Bạn chỉ cần vào Ảnh, chọn hình ảnh bạn muốn làm hình nền, sau đó phóng to để nhìn thấy toàn bộ ảnh, chạm vào ảnh để nền chuyển sang màu đen, sau đó chụp màn hình.

Sau đó, bạn có thể vào cài đặt hình nền iPhone và chọn ảnh bạn đã chụp màn hình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn vị trí hoàn hảo nhất cho toàn bộ hình ảnh.

(Picture 2: hình nền iPhone toàn bộ)

1.3. Thay đổi hình nền bằng cách chọn kích thước đúng cho iPhone

Điều này rất quan trọng, mỗi thiết bị iOS có kích thước hình nền khác nhau. Để thay đổi hình nền iPhone với kích thước chính xác, bạn nên tìm hiểu thông số màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng.

Ví dụ, iPhone 13 có kích thước hình nền là 1170 x 2532 pixels. Vì vậy, bạn cần chỉnh sửa hình ảnh để phù hợp với kích thước này để có được hình nền như bạn mong muốn.

(Picture 3: thay đổi kích thước chính xác bằng Photoshop)

2. Tổng hợp ứng dụng cung cấp hình nền tuyệt đẹp cho iPhone

Ngoài cách thay đổi hình nền trên iPhone như đã nêu ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng chuyên cung cấp kho hình nền đẹp cho iPhone, kèm theo tính năng điều chỉnh, cắt hay tùy biến hình nền sao cho phù hợp với màn hình iPhone.

Bạn có thể truy cập Appstore và tải về một trong những ứng dụng sau để biến nền màn hình điện thoại trở nên lung linh và đầy sắc màu:

  • Fancy
  • Unsplash
  • Everpix
  • Vellum

(Picture 4: cách thay đổi hình nền iPhone đẹp và đúng kích thước)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể khám phá và tải về các hình nền đa dạng từ các ứng dụng này. Mỗi ứng dụng còn có những tính năng riêng giúp làm đẹp, trang trí giao diện điện thoại trở nên đơn giản và đa dạng hơn. Bạn sẽ có thú vui và sự đa dạng trong việc làm đẹp cho màn hình điện thoại, xóa tan cảm giác nhàm chán nếu vẫn để mãi một hình nền.

Bạn nghĩ sao về cách thay đổi hình nền iPhone đúng kích thước? Hãy để lại nhận xét của bạn cho chúng tôi biết. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Xem thêm:

Dnulib