Việt Nam hết mùa, 4 loại mận Tàu đang áp đảo toàn chợ

0
37
Rate this post

Thời điểm mận Trung Quốc ồ ạt xuất hiện trên thị trường

Sau khi mùa mận Việt Nam kết thúc, thị trường mận đổ bộ với các loại mận Trung Quốc, được bày bán trên khắp các chợ Việt Nam. Cục Bảo vệ Thực vật cho biết mỗi năm, Việt Nam vẫn nhập khẩu hàng chục ngàn tấn mận từ Trung Quốc, mặc dù đất nước chúng ta có nhiều loại mận khác nhau và trồng mận thành vùng hàng hóa lớn.

Các loại mận Trung Quốc thống trị thị trường

Theo thông tin từ Chi cục Kiểm dịch Thực vật tại cửa khẩu phía Bắc, thời điểm mận đặc sản của Việt Nam đã kết thúc, mận Trung Quốc bắt đầu được nhập về nhiều hơn. Vì thế, dù đã hết mùa, các loại mận khác nhau vẫn được bày bán trên chợ và các tuyến phố, nhưng phần lớn đều là mận Trung Quốc.

Mận seo

Mận seo là loại mận Trung Quốc xuất hiện phổ biến nhất trên thị trường, phủ sóng tại các chợ Việt Nam. Mận seo có quả màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu tím, nhỏ như mận cơm của Việt Nam, và có vị giòn ngọt, có hạt. Giá bán của mận seo dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg tại chợ dân sinh.

Mận seo Trung Quốc

Mận cơm vàng

Mận cơm vàng là một loại mận Trung Quốc được nhập về từ hàng chục năm nay. Vỏ mận cơm vàng có màu vàng bóng rất đẹp, quả to hơn và đều hơn mận seo. Không có hạt, nhưng có vị chua và chát. Giá bán mận cơm vàng tại chợ đầu mối dao động từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Mận cơm vàng Trung Quốc

Mận hồng

Mận hồng có kích thước và màu sắc gần giống mận hậu Mộc Châu, nhưng đều là hàng Trung Quốc. Mận hồng có màu hồng, có vị chua dôn dốt, giòn, và có hạt. Giá bán mận hồng dao động từ 40.000-45.000 đồng/kg.

Mận hồng Trung Quốc

Mận tím đen

Mận tím đen là loại mận Trung Quốc có quả to khủng, gấp 2-3 lần mận hậu Mộc Châu. Vỏ mận tím đen màu đen, nhưng thịt mận bên trong màu vàng ươm, dày thịt. Có vị chua nhưng khi chín sẽ chuyển sang vị ngọt. Mận tím đen có giá bán lẻ từ 30.000-35.000 đồng/kg.

Mận tím đen Trung Quốc

Đây là những loại mận Trung Quốc đang thống trị thị trường chợ Việt Nam sau mùa mận của Việt Nam. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại mận và nhiều loại hoa quả khác, hãy ghé thăm website Dnulib của chúng tôi.