Máy cưa lọng là gì? Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động

0
45
Rate this post

Máy cưa lọng là công cụ không thể thiếu trong việc cưa và xẻ gỗ theo ý muốn. Khác với những máy cưa thông thường chỉ có thể cưa theo đường thẳng, máy cưa lọng có thể cắt gỗ theo đường cong, uốn lượn. Với kích thước nhỏ gọn, máy cưa lọng giúp bạn thao tác chính xác mà không mỏi tay, chỉ cần chọn lưỡi cắt phù hợp và điều khiển máy theo hướng kẻ sẵn là xong.

Máy cưa lọng không chỉ được sử dụng trong gia đình mà còn rất phổ biến trong các xưởng làm mộc chuyên nghiệp. Đặc biệt, những người thợ mộc có thể dễ dàng thực hiện các công việc phức tạp như cắt gỗ theo khuôn mẫu.

Loại gỗ thường được sử dụng cho máy cưa lọng là gỗ pallet trang trí và gỗ ép công nghiệp có độ dày phù hợp. Tuy nhiên, máy không cưa được các bản gỗ dày hay thân gỗ lớn, trong trường hợp này bạn cần phải sử dụng loại máy cưa chuyên dụng hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo máy cưa lọng

Máy cưa lọng cấu tạo tương tự như các dụng cụ điện cầm tay khác. Nó bao gồm một mô tơ chổi than – động cơ chính để điện nối các bộ phận và chuyển động trong động cơ điện. Ngoài ra, còn có cụm stato (tĩnh) và roto (quay) nhận năng lượng từ chổi than, cùng bánh răng và trục đẩy lưỡi cưa.

Về cấu tạo bên ngoài, máy cưa lọng cũng bao gồm:

  • Cò máy và nút duy trì thao tác nằm dưới tay cầm
  • Bộ chỉnh cấp độ đá lưỡi
  • Cần gạt chỉnh độ nghiêng mâm
  • Đầu gài lưỡi cưa
  • Thân đế máy
  • Vỏ máy bằng nhựa hoàn toàn, cách điện

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý làm việc của máy cưa lọng rất đơn giản. Khi nạp năng lượng từ nguồn điện 220V hoặc nguồn pin 18V, mô tơ quay để truyền động lực cho bánh răng. Bánh răng sau đó tạo ra lực giúp lưỡi cưa di chuyển lên và xuống với tốc độ cực nhanh, đảm bảo cắt gỗ chính xác, đường cắt đẹp, mịn và đều, không có ba vết.

Máy cưa lọng có cấu tạo đơn giản và nguyên lý hoạt động không phức tạp. Vì vậy, chi phí sản xuất và bảo trì máy cưa này cũng rất hợp lý.

Mua máy cưa lọng chính hãng ở đâu?

Để đảm bảo máy cưa lọng chất lượng và bền bỉ, bạn nên lựa chọn mua từ các đại lý uy tín. Hãy chọn những dòng máy có tên tuổi rõ ràng, bất chấp giá hơi cao so với các hàng trôi nổi hay hàng Nhật bãi. Đây là cách để đảm bảo bạn sở hữu một máy cưa lọng với chất lượng và tốc độ cắt ổn định, mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Khi mua máy cưa lọng, địa chỉ mua hàng cũng rất quan trọng. Hãy tìm mua từ đại lý uy tín, nơi không chỉ bán hàng chính hãng mà còn có nhân viên và kỹ thuật viên có chuyên môn, luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ bạn, ngay cả khi hết thời hạn bảo hành hay cần sửa chữa hoặc mua phụ kiện.

Trong danh sách các đại lý bán dụng cụ điện nổi bật ở Việt Nam, dnulib.edu.vn là một lựa chọn đáng tin cậy. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu mã đa dạng của máy cưa lọng từ các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Dewalt và nhiều thương hiệu khác. Dnulib.edu.vn cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường và là đại lý cấp I của các thương hiệu uy tín. Hãy truy cập vào dnulib.edu.vn hoặc gọi hotline 0904810817 để được tư vấn và mua máy cưa lọng chính hãng!

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn.