Giải đáp mục MPS_MONFEE khi tra cứu cước mạng Viettel là gì?

0
33
Rate this post

Khi bạn sử dụng các dịch vụ di động của Viettel và thường xuyên tra cứu cước, có một mục gọi là MPS_MONFEE thường xuất hiện. Mục này hiển thị cước kèm theo và gây ra nhiều hoang mang cho nhiều thuê bao. Vậy MPS_MONFEE là gì và tại sao lại xuất hiện trong hóa đơn của bạn khi chưa từng đăng ký dịch vụ này?

MPS_MONFEE là gì?

Mục MPS_MONFEE không phải là một dịch vụ hay gói cước mà bạn đã đăng ký. Thực chất, MPS_MONFEE là ký hiệu trừ cước các dịch vụ GTGT (Giá trị gia tăng) mà bạn đang sử dụng. Do đó, khi bạn thực hiện tra cứu cước và thấy mục này xuất hiện, hãy tiến hành tra cứu chi tiết cước bằng cách soạn tin nhắn TC gửi 1228 hoặc truy cập ứng dụng My Viettel và vào mục “Chi tiết” -> “Dịch vụ khác”. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các dịch vụ GTGT gây trừ cước cho thuê bao của bạn.

Với thông tin vừa tra cứu được, bạn có thể lựa chọn tiếp tục sử dụng các dịch vụ này hoặc hủy để tiết kiệm chi phí.

Cách tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ của Viettel

Để tránh việc tra cứu cước trở nên nặng nề do chi phí quá cao, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm thiểu chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Đăng ký các gói 4G Viettel nếu bạn thường xuyên truy cập mạng. Các gói như Mimax70, Mimax90, Mimax125… sẽ giúp bạn không chỉ có ưu đãi lướt web tốc độ cao mà còn tiết kiệm chi phí tối đa.

  • Ngắt kết nối mạng khi không sử dụng: Nếu bạn không kết nối mạng thường xuyên, hãy tắt kết nối để ngăn chặn phát sinh cước phí không cần thiết.

  • Tham gia các gói khuyến mãi thoại, SMS: Thay vì gọi thoại hoặc nhắn tin với mức cước niêm yết, hãy tham gia các gói khuyến mãi để nhận được nhiều ưu đãi và tiết kiệm chi phí hơn. Bạn có thể tra cứu các gói khuyến mãi mà bạn được tham gia bằng cách bấm *091#OK.

  • Chú ý số điện thoại kết nối: Hãy chú ý số điện thoại mà bạn kết nối để tránh cuộc gọi đến các số ngoại mạng với mức cước cao.

Đó là một số cách để bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Chúc bạn luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ mạng của chúng tôi.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib