Xăm hình có bị đuổi học không?

0
35
Rate this post

Xăm hình là việc mà hiện nay nhiều người chọn để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống và thể hiện cá nhân của mình. Mặc dù xã hội ngày càng mở rộng đối với những người có hình xăm, nhưng xăm hình có thể không phù hợp với một số môi trường như môi trường giáo dục. Vì vậy, không ít người đặt câu hỏi: liệu xăm hình có bị đuổi học không? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xăm hình có ý nghĩa gì?

Xăm hình là phương pháp tạo hình bằng mực, làm thay đổi sắc tố da, với mục đích làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc cho những mục đích khác. Xăm hình trên cơ thể con người là một loại nghệ thuật, trong khi xăm hình trên động vật thường được dùng để nhận biết và đánh dấu chủ sở hữu.

Nghệ thuật xăm hình xuất hiện trên toàn thế giới: từ người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, đến các bộ tộc ở khu vực Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,… Bất chấp những quan niệm và cấm kỵ xung quanh xăm hình, nghệ thuật này vẫn là một phần phổ biến trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam, xăm hình cũng là một phong tục từ lâu đời, phát triển mạnh mẽ nhất vào thời Trần. Lúc đó, xăm hình thể hiện sự mạnh mẽ và những người xăm hình thường là những chiến binh, anh hùng dũng cảm. Tuy nhiên, theo thời gian, xăm hình dần trở nên tiêu cực dưới ánh nhìn và đánh giá của xã hội. Đa số mọi người có định kiến với xăm hình, cho rằng những người có hình xăm trên người là không đứng đắn, bạo lực và có những ý nghĩ tiêu cực.

Tuy nhiên, với sự phát triển của cuộc sống, nhận thức của con người về xăm hình cũng thoáng hơn và tích cực hơn nên những năm gần đây, xăm hình đã trở thành một môn nghệ thuật và là trào lưu hot trong cộng đồng trẻ.

Hiện nay, nghệ thuật xăm hình tại Việt Nam đang ngày càng lan tỏa rộng rãi, không chỉ dành cho những người có phong cách nghệ sĩ, cá tính, phá cách mà còn được tất cả mọi người đón nhận và yêu thích, bất kể giới tính và độ tuổi.

Xăm hình có bị đuổi học không?

Đối với hành vi của học sinh không được thực hiện:

– Điều 37 Điều lệ trường tiểu học (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04 tháng 9 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định:

– Điều 37 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định:

Theo đó, xăm hình không phải là một hành vi bị cấm đối với học sinh dựa trên các quy định của trường học. Do đó, dựa vào các quy định trường học mà chúng tôi chia sẻ, xăm hình không gây ra việc bị đuổi học hoặc bị xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, cần lưu ý:

Ngoài các quy định của trường học ban hành trong văn bản pháp luật, trường có thể có những quy định cụ thể trong nội quy trường lớp để đảm bảo hình ảnh của học sinh phù hợp khi đến trường, ví dụ như không được nhuộm tóc, xăm hình,… và áp dụng các hình thức xử lý tương ứng khi học sinh vi phạm. Do đó, học sinh xăm hình không bị đuổi học, nhưng có thể bị xử lý theo quy định nội quy của trường.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã hiểu được xăm hình có bị đuổi học không. Chúng tôi rất mong nhận được những chia sẻ, đóng góp từ phía độc giả để bài viết thêm hoàn thiện!