Pheromone – "Mùi hương hấp dẫn bạn tình" cũng có ở con người

0
40
Rate this post

Pheromone, nguyên nhân gây nên sự hấp dẫn giữa các con đực và cái trong thế giới động vật, không chỉ tồn tại trong các loài động vật mà còn cả ở con người. Thật thú vị khi khám phá những ảnh hưởng đáng kinh ngạc mà loại hương thơm này gây ra trong chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu về Pheromone và những điều thú vị của nó.

Pheromone ở người như thế nào?

Trong thế giới động vật, quan hệ giữa Pheromone và giao phối khá đơn giản. Ví dụ, loài nhím biển thường phóng thích Pheromone vào nước để thu hút những con cái khác. Tuy nhiên, trong loài người, Pheromone có tính cá nhân cao và không phải lúc nào cũng thu hút sự chú ý của người khác.

Năm 1986, một nhà khoa học đã phát hiện Pheromone trong nách con người. Kể từ đó, đã có nhiều nghiên cứu và thảo luận về Pheromone ở người trong nhiều năm qua.

Trong những năm 1970, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn những phụ nữ khác. Pheromone có thể làm chậm quá trình suy giảm estrogen và làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ. Điều này đã thúc đẩy những nhà khoa học tìm hiểu về sự ảnh hưởng của nam giới đến vấn đề sinh lý của phụ nữ, và kết quả thu được chính là Pheromone.

Pheromone có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt phụ nữ

Pheromone – mùi hương hấp dẫn bạn tình, có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ theo nhiều cách khác nhau.

Hầu hết, phụ nữ sống cùng hoặc gần những người phụ nữ khác sẽ chịu tác động bởi mồ hôi của họ và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chính mình. Chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc với mùi mồ hôi đó, có thể trước, trong hoặc sau khi rụng trứng. Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy con người có khả năng phản ứng với Pheromone.

Tác động của Pheromone trong việc sinh sản và trầm cảm

Nghiên cứu về Pheromone đối với chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đã tạo ra ý tưởng sử dụng mùi hương này trong các vấn đề sinh sản, như thụ tinh hoặc tránh thai. Cặp vợ chồng gặp trục trặc trong vấn đề tình dục có thể sử dụng Pheromone kết hợp với các liệu pháp truyền thống để tăng ham muốn.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy hiệu quả của Pheromone trong việc giảm căng thẳng và trầm cảm. Ngoài ra, còn có giả thuyết rằng “mùi hương hấp dẫn bạn tình” này có thể kiểm soát hoạt động của tuyến giáp và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về loại hương thơm này, hợp chất Pheromone ở người vẫn còn nhiều bí ẩn cần được khám phá. Tuy nhiên, tác động của nó trong việc điều trị bệnh và kích thích ham muốn ở con người không phải là không có căn cứ khoa học. Điều đó hứa hẹn trong tương lai không xa, Pheromone có thể trở thành một chất rất có ích trong ngành y học.

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn
Nguồn tham khảo: Tổng hợp