Cách in 2 mặt dễ dàng trong Word với tất cả các máy in

0
42
Rate this post

Bạn đã tìm hiểu về cách in văn bản một mặt trên Word trong bài trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm giấy bằng cách in hai mặt nhưng máy in của bạn không hỗ trợ chức năng này, thì sao? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách in 2 mặt dễ dàng trong Word với mọi loại máy in.

1. Máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Đối với những máy in không hỗ trợ in 2 mặt, bạn có thể thực hiện các bước sau để in 2 mặt giấy:

Bước 1: Mở tài liệu và chuẩn bị in

Đầu tiên, bạn mở tài liệu bạn muốn in. Sau đó, vào File -> Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

Bước 2: In các trang lẻ

Trong phần Settings, thay vì chọn “Print All Pages”, bạn nên tìm và chọn “Only Print Odd Pages” để in các trang lẻ trước.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

Bước 3: In các trang chẵn

Sau khi in xong các trang lẻ, bạn đảo ngược lại tất cả những trang giấy mà bạn đã in để chuẩn bị in trang chẵn. Tiếp theo, bạn chọn “Only Print Even Pages” để in trang chẵn.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

2. Máy in hỗ trợ in 2 mặt

Nếu máy in của bạn hỗ trợ chức năng in 2 mặt, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu in

Đầu tiên, bạn mở văn bản muốn in. Sau đó, thực hiện thao tác File -> Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

Bước 2: In hai mặt giấy

Ở phần Pages, thay vì chọn “Print one sided” (in một mặt), bạn chọn “Manually Print on Both Sides” để in văn bản vào hai mặt giấy.

Lưu ý: Để in 2 mặt giấy đẹp và không bị xê dịch, hãy căn lề trang và đánh số trang cho văn bản trên Word trước khi in. Điều này giúp văn bản của bạn trông đẹp hơn và dễ phân biệt giữa các trang, tránh tình trạng văn bản xếp sai thứ tự, đặc biệt là với những văn bản dài.

Kết luận:

Dù máy in của bạn có hỗ trợ in hai mặt hay không, bạn đã biết cách in văn bản 2 mặt dễ dàng trong Word rồi đấy. Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu hai cách in chi tiết cho cả hai trường hợp. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành việc in văn bản một cách nhanh chóng.