Từ Rela – Relationship nghĩa là gì?

0
27
Rate this post

Rela là gì? Relationship là gì? Từ Rela là gì mà thường xuất hiện trên Facebook. Hãy để “ngôi nhà kiến thức” giải đáp cho bạn và giúp bạn hiểu ý nghĩa của Rela và relationship là gì.

Có thể bạn quan tâm đến Facebook là gì – ZIP code là gì hay Fa là gì.

Rela – Relationship là gì?

Từ Rela là viết tắt của từ Relationship trong tiếng Anh. Từ này thường xuất hiện trên Facebook, sử dụng cả trong ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt (khi việc dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt chưa được đầy đủ).

Từ Relationship trong tiếng Việt có nghĩa là mối quan hệ. Đây là cách mà Facebook hiển thị trạng thái quan hệ của người dùng, như là độc thân hay đã có gia đình…

Dưới đây là hình ảnh về các trạng thái quan hệ mà bạn có thể đặt trên Facebook cá nhân của mình.

Rela - Relationship nghĩa là gì?

Với các trạng thái như hẹn hò hoặc kết hôn, bạn có thể lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn trạng thái “hẹn hò,” bạn có thể lựa chọn với ai và thời gian nào để chọn. Bạn có thể chọn công khai cho mọi người biết, chỉ cho bạn bè hoặc chỉ cho một người nào đó, hoặc không cho ai xem. Bằng cách chọn “chỉ một mình tôi.”

Tình trạng hẹn hò trên Facebook

Các trạng thái quan hệ trong Facebook:

Trước đây, khi Facebook dịch thuật sang tiếng Việt, có một số thiếu sót. Dưới đây là phần giải thích các trạng thái quan hệ, phù hợp với người sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ tiếng Anh hơn là tiếng Việt.

Single là gì trên Facebook?

Single tức là trạng thái độc thân, chưa có gia đình.

In a relationship trên Facebook là gì?

In a relationship tức là đang có mối quan hệ với một người nào đó. Có thể đang tìm hiểu hoặc là các cặp đôi yêu nhau thường thay đổi sang trạng thái này.

Để đặt trạng thái này, cần có sự đồng ý của người được đặt.

Ví dụ, nếu anh T đổi sang “In T relation with C,” thì bạn C cần phải đồng ý. Trong ngôn ngữ tiếng Việt của Facebook, đây được hiểu là đang hẹn hò.

Engaged nghĩa là gì?

Engaged tức là đã đính hôn.

Married nghĩa là gì?

Married tức là đã kết hôn.

In a civil union là gì?

In a civil union tức là đang kết hôn dành cho các cặp đồng tính nam hoặc nữ. Tuy nhiên, trong dịch thuật tiếng Việt của Facebook, ý nghĩa này được dịch rất cẩu thả là “có quan hệ kết hợp dân sự với…”

Bạn có thể tìm hiểu thêm về LGBT là gì.

In a domestic partnership là gì?

In a domestic partnership tức là đang sống chung với nhau. Theo Facebook tiếng Việt, ý nghĩa này là đang có quan hệ chung sống hoặc có thể đang sống thử.

In an open relationship là gì?

In an open relationship có nghĩa là đang trong quá trình tìm hiểu nhau hoặc mối quan hệ không độc quyền. Dịch sát theo tiếng Việt, đây là mối quan hệ mở.

It’s complicated là gì?

It’s complicated có nghĩa là đang trong một mối quan hệ phức tạp.

Separated là gì?

Separated tức là đã ly thân.

Divorced là gì?

Divorced có nghĩa là đã ly hôn.

Widowed là gì?

Widowed có nghĩa là đã mất vợ hoặc chồng.

Hy vọng qua bài viết “Từ Rela – Relationship nghĩa là gì” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Rela là gì. Đừng quên đọc thêm bài viết của chúng tôi về RIP là gì.

Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib – nguồn tài liệu học tập và kiến thức đa dạng.