Bạn Nghĩ Sao Về Seke Là Gì ? Uke Và Seme Là Gì Bạn Nghĩ Sao Về Seke Là Gì

0
51
Rate this post

Lần đầu bước chân vào thế giới hủ nữ, chắc hẳn không ít bạn sẽ tò mò về hai từ “Uke” và “Seme”. Thực tế, không có gì phức tạp, chỉ cần dành thời gian đọc vài truyện yaoi là bạn sẽ nắm bắt ngay. Nhưng nếu muốn hiểu nhanh “Uke là gì” thì bài viết này sẽ giúp bạn!

Uke là gì?

Uke là một thuật ngữ được dùng để chỉ người thụ đồng tính nam. Trong đam mỹ của Trung Quốc, từ này thường được gọi là “thụ”. Ngược lại, Seme (công) là người thường chủ động dẫn dắt một mối quan hệ. Seme thường chiếm ưu thế hơn Uke, từ việc cưa cẩm thả thính cho đến đưa nhau lên giường.

Ngoài Uke và Seme, còn một thuật ngữ khác bạn cần biết nếu theo đuổi thể loại boylove, đó là “seke”. Seke là người có thể đóng cả vai trò Uke và Seme trong mối quan hệ với nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm seke khá linh hoạt và thường được sử dụng trong các mối quan hệ hai người nam mà cả hai không xác định rõ vai trò công thụ.

Nhận diện tính cách của Uke

Để hiểu rõ Uke là gì, bạn có thể dựa vào những đặc điểm tính cách sau đây:

  • Uke thường được biết đến là nhân vật nhẹ nhàng, có phần nữ tính.
  • Thân người của Uke cũng thường không cao lớn như Seme.

Tuy nhiên, hiện nay cách nhận diện này không còn chính xác nữa! Nhờ sự phát triển của dòng truyện và sự sáng tạo của các tác giả, Uke ngày nay cũng có tính cách mạnh mẽ, khẳng khái và thân hình cường tráng không kém bất kỳ Seme nào.

Đối với Seme, cũng có nhiều khác biệt so với thời điểm đầu ra đời của thể loại boylove. Seme trước đây thường là người bằng tuổi hoặc lớn hơn Uke, có tính cách mạnh mẽ và áp đảo người khác. Nhưng hiện nay, Seme có thể là những người nhỏ tuổi hơn, tính cách nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, với các hủ nữ hiện đại, việc phân biệt Seme – Uke không còn quan trọng nữa.

Một số Uke tiêu biểu được lòng hủ nữ nhất

Nagyeom – truyện Dạ ký

Tsuchiya Mao – truyện Tasogare Outfocus

Thời gian gần đây, truyện manga Tasogare Outfocus đang làm mưa làm gió với nét vẽ cuốn hút. Nhân vật Seme mang nét đẹp ma mị quyến rũ khó cưỡng, trong khi nhân vật chính, Nagyeom, là Uke mang tính cách nhẹ nhàng và tóc ngắn đẹp trai. Đây là một ví dụ cho bạn hiểu Uke là gì trong lối viết truyện mới của các tác giả yaoi.

Ngụy Vô Tiện – truyện Ma đạo tổ sư

Ngụy Vô Tiện, một Uke đặc biệt trong truyện Ma đạo tổ sư, đã khiến ngay cả tác giả cũng phải thốt lên rằng kiểu thụ của anh quá khó… đè! Đây là một Uke có sức mạnh và thông minh, có thể điều khiển thây ma và tạo ra những trận chiến mãn nhãn. Trừ khi hắn tình nguyện, không ai có thể đè được. Và sự thật chính là vậy, Uke này có thịt bày sẵn nhưng lại chấp nhận công khai đối mặt với Seme.

Shiina – truyện Teacher, I Can’t Understand

Muốn hiểu thêm về Uke là gì, bạn có thể đọc truyện Teacher, I Can’t Understand. Shiina là một thầy giáo trẻ tuổi, ngoại hình thanh tú và có tính cách tốt đẹp. Những đặc điểm này đã thu hút sự chú ý của học trò Ono. Dù là thầy giáo và lớn tuổi hơn, Shiina đã giấu nhẹm tình cảm và âm thầm nhìn lén theo Ono. Nhưng cuối cùng, vì tình yêu cháy bỏng, Shiina đã chấp nhận tấn công của Ono.

Không khó để hiểu Uke là gì, đặc biệt khi bạn đọc các nhân vật Uke trong những bộ truyện được đề xuất ở trên. Thế giới manga BL rộng lớn, mỗi truyện đều mang đến những kiểu Uke với tính cách thú vị!

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vnDnulib