Giải mã thuật ngữ set bd có nghĩa là gì ? giải mã thuật ngữ set bd trên facebook là gì

0
42
Rate this post

Bạn trẻ hiện nay đang quan tâm tới ý nghĩa của thuật ngữ Set BD trên Facebook? Set BD của Facebook có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Set BD trên Facebook là gì ngay trong bài viết này!

Set BD trên Facebook là gì?

Bạn đang tự hỏi Set BD trên Facebook là gì? Set BD là viết tắt của Setup Bede, có nghĩa là cài đặt chế độ Bede rồi giả vờ làm gì đó hoặc lừa dối, dụ dỗ.

Đây là thuật ngữ mà chúng ta thường gặp trên mạng xã hội, được sử dụng để lừa dối những người đàn ông yêu thích những điều kỳ dị, ưa thích ăn chơi và thích chăn rau xanh. Set BD là quá trình đóng giả trẻ em có khuôn mặt xinh đẹp. Các chàng trai chỉ cần thu hút và thuyết phục họ đưa ra tài sản cá nhân, bao gồm cả tình cảm của họ.

Set BD trên Facebook đã không còn còn là một điều còn mơ hồ đối với bạn phải không? Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số thuật ngữ BD khác.

Set BD để chiếm đoạt 60 triệu đồng

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, có hộ khẩu Thanh Hóa, hiện ở xã Phúc Trạch, TP. Hương Khê) vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an phát hiện Hiếu đã tạo ra các trang Facebook giả mạo, bao gồm “Nguyễn Thị Uyên”, “Cô đơn cầu chiến thắng”, “Hoàng Thị Cẩm Thúy”, “Hoàng Ngọc Thụ”, “Nguyễn Văn Minh”, “Nguyễn Thị Huyền Trang”, “Nguyen Huong” và chia sẻ ảnh của những cô gái trẻ xinh đẹp với hi vọng kết nối và nhắn tin với các nạn nhân ở nhiều tỉnh thành. Khi đã lấy lòng tin, Hiếu sẽ tìm ra lý do để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Giả gái để chiếm đoạt 300 triệu đồng

Kể từ đầu năm, Dưa đã đăng tải ảnh gái xinh trên mạng, tạo tài khoản Facebook với tên Nguyễn Thị Huệ để giả làm nữ và nhận được sự thuê làm người yêu từ anh Nguyễn Xuân Trường, hiện đang làm việc tại Singapore. Họ đã trò chuyện và nhắn tin với nhau trong vài phút, và Dưa và Trường đã hứa hẹn sẽ yêu nhau và kết hôn sau khi Trường trở về nước. Cặp đôi sẽ cùng đi đến Singapore để thành lập gia đình.

Mặc dù chưa từng gặp mặt nhau, chỉ nói chuyện qua Facebook và điện thoại, nhưng Trường đã tin tưởng “người tình” và gửi quà từ nước ngoài về cho Dưa nhiều lần.

Set BD trong Marketing trên Facebook

Ngoài ra, còn một thuật ngữ khác liên quan đến Set Brand Day, có nghĩa là lên kế hoạch cho dự án Brand Day trên Facebook. Đây là một thuật ngữ trong lĩnh vực Marketing, được sử dụng để chỉ các chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ và quốc tế.

Set BD trong quan hệ là gì?

Bên cạnh ý nghĩa Set BD trên Facebook, Set BD còn là thuật ngữ trong mối quan hệ. Set BD có thể là một từ viết tắt, đề cập đến Setup, có nghĩa là chuẩn bị các công cụ để tạo điều kiện cho một cuộc bạo loạn đáng lo ngại giữa các cặp đôi. Đây là một hình thức trao đổi tình dục có sự kết hợp với bạo lực, tuy nhiên, nó lại thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Có thể nói rằng khám phá và thực hiện những hành vi tình dục không phải là vấn đề chỉ riêng của giới trẻ thời hiện đại. Với sự phổ biến ngày càng tăng của đồ chơi tình dục và những ý tưởng kỳ quặc về tình dục, có những hành vi tình dục bạo lực và kỳ quặc mà bạn có thể chưa biết. Trong đó, BD là viết tắt của:

  • B- Trói buộc (Bondage): Sử dụng dây thừng, băng keo, vớ… để trói buộc và gây kích thích tình dục.
  • D-Discipline (Kỉ luật): Sử dụng các quy tắc và hình phạt để quản lý và điều chỉnh hành vi tình dục của đối tác.

Set BD trong công việc là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu ý nghĩa của Set BD trên Facebook trong môi trường công việc, Set BD cũng có thể là chữ viết tắt của Setup Business Development, có nghĩa là tuyển dụng Nhân viên Phát triển Kinh doanh.

Business Development (BD) trong tiếng Việt được hiểu là bộ phận phát triển kinh doanh trong một tổ chức/doanh nghiệp. Chức năng chính của Phát triển Kinh doanh là tạo và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Đối tượng mục tiêu chính của Business Development là các doanh nghiệp. Nếu bán hàng mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp từ khách hàng, còn Marketing mang lại lợi ích trực tiếp cho cả khách hàng và đối tác, thì BD đóng vai trò là cầu nối trung gian để tìm ra những cách phát triển chiến lược cho doanh nghiệp. Bằng cách kết hợp Business Development và Marketing, ta có một nguồn tài nguyên mạnh mẽ dành cho Bán hàng để phát triển.

BD là viết tắt của từ gì?

Ngoài các ý nghĩa của Set BD trên Facebook, Set BD còn là viết tắt được sử dụng để chỉ nhiều thuật ngữ khác. Một số ý nghĩa của BD được so sánh dưới đây để bạn hiểu rõ hơn. Phần lớn BD có nghĩa là tiếng Anh được phiên âm sang tiếng Việt. Dưới đây là một số thuật ngữ tiếng Anh liên quan đến BD để giúp bạn dễ hiểu hơn:

  • Sinh nhật BD: Sinh nhật, sinh nhật
  • BD – Bachelor of Divinity: Cử nhân Thần học
  • BD – Bachelor of Drama: Cử nhân Điện ảnh
  • BD – Back Door: Cửa sau
  • BD – Múa bụng: Múa bụng
  • BD – Binary Digit: Số nhị phân
  • Big deal – BD: Đây là một từ lóng được sử dụng trong trò chuyện trực tuyến hoặc nhắn tin SMS. Nó đề cập đến một cái gì đó rất lớn và nghiêm trọng.

Người BD là gì?

Ý nghĩa của BD thường được hiểu như một người Bede. Nếu theo định nghĩa chặt chẽ, nó có nghĩa là PD (tiếng Pháp pede là viết tắt của từ pederastie), trong tiếng Anh gọi là GAY, chỉ nam giới. Đây là một tình trạng thoái hóa trong đó một người đàn ông có xu hướng yêu bạn tình của mình nhưng lại tỏ ra nữ tính và hấp dẫn tình dục giống như một cô gái.

Trong trường hợp này, GAY giống với thuật ngữ BD ở chỗ tôn thờ những người đồng tính, tuy nhiên nhiều người đồng tính lại rất nam tính, không nữ tính và ẻo lả. Những cô gái đồng tính được gọi là Lesbian. Xã hội thường kỳ thị người đồng tính, nhưng ngày nay thế giới đã chấp nhận hơn.

BD trong Bluray Disc là gì?

Trong lĩnh vực điện tử, BD là viết tắt của Bluray Disc, một loại đĩa quang dùng để lưu trữ video sắc nét và phục vụ cho trò chơi. BD tạo ra hình ảnh Full HD chất lượng cao, tương tự như DVD tiêu chuẩn, nhưng dễ sử dụng hơn.

BD trong Anime

Trong Anime, chúng ta có thể gặp cụm từ “Bản BD của anime”. Đối với những người yêu thích Anime, BD là phiên bản hoàn chỉnh hơn của phim và chứa những chi tiết bổ sung đã bị cắt bỏ trước khi phim được ra mắt, hoặc vì yêu cầu văn hóa của từng quốc gia.

Bạn cũng có thể thấy các hình ảnh minh hoạ về ý nghĩa của từ SET trong hình ảnh dưới đây. Nếu bạn muốn, bạn có thể tải hình ảnh xuống hoặc chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google và nhiều nền tảng khác.

Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi dnulib.edu.vn để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị và hữu ích!