Snowflakes là gì và những người thuộc thế hệ “bông tuyết” thường có tính cách như thế nào?

0
45
Rate this post

Bài viết này sẽ giới thiệu về thuật ngữ “snowflakes” và “snowflake generation” (thế hệ bông tuyết), một thuật ngữ được cư dân mạng sử dụng phổ biến và thường gắn liền với những người trẻ tuổi hiện nay. Dù có thể thuật ngữ này đã nghe qua, nhưng bạn đã hiểu rõ ý nghĩa thực sự của nó chưa?

Snowflakes và snowflake generation là gì?

Trong tiếng Anh, “snowflakes” có nghĩa là bông tuyết, nhưng khi được sử dụng trong ngữ cảnh này, nó có ý nghĩa biến tượng, chỉ đến những người trẻ tuổi có xu hướng sống một cuộc sống xoay quanh bản thân, cho phép bản thân làm bất cứ điều gì mình muốn mà không quan tâm đến hậu quả. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là nhóm người này thường dễ bị tổn thương và cũng tự làm tổn thương bản thân.

Đặc điểm của những snowflakes

1. Dễ bỏ cuộc và ít kiên nhẫn

Những người thuộc thế hệ bông tuyết thường có xu hướng từ bỏ khi gặp khó khăn, thiếu khả năng chịu đựng và thường hay than thở. Họ cũng có xu hướng trách móc, biện minh, kỳ vọng quá cao và dễ bị tổn thương.

2. Tự cao tự đại và ít chịu phê phán

Những người này thường tự cho mình là trung tâm của mọi cuộc thảo luận và không thích bị chỉ trích ở bất kỳ hình thức nào. Họ cho rằng bản thân mình luôn ưu việt hơn người khác và tự do ngôn luận, nhưng không cho phép người khác phản đối ý kiến của mình.

3. Tự đánh giá cao và dễ buồn phiền

Những người thuộc thế hệ bông tuyết thường cho rằng bản thân mình đáng thương, khổ sở hơn người khác. Họ luôn cảm thấy buồn tủi, đau khổ và thường đổ lỗi cho người khác.

4. Thiếu trách nhiệm và thường là nạn nhân

Thay vì chấp nhận trách nhiệm cho những sai lầm mà mình gây ra, những người này thường tìm cách tạo ra các sự cố để trở thành nạn nhân. Họ thích than vãn hơn là hành động.

5. Cứ nhắc đi nhắc lại quá khứ

Nhóm người này thường nhắc đi nhắc lại những biến cố đáng buồn trong quá khứ của mình. Tuy nhiên, có những biến cố mà họ tự tạo ra để cuộc sống trở nên bi ai hơn người khác.

6. Không chịu trưởng thành

Nhóm người thuộc thế hệ bông tuyết thường không chịu trách nhiệm cho những hành động và lời nói của mình. Họ không muốn trưởng thành và luôn cho rằng mình là những đứa trẻ không chịu lớn.

Tóm lại, “snowflakes” và “snowflake generation” là thuật ngữ chỉ những người trẻ tuổi có tính cách đặc biệt. Dù có thể có những đặc điểm tiêu cực, chúng ta cũng nên hiểu và tôn trọng đa dạng của các thế hệ khác nhau, bởi mỗi thế hệ đều mang những đặc điểm đặc trưng riêng.

Truy cập Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về giáo dục và những vấn đề xã hội!