Tân gia là gì? Cách Tổ Chức Một Bữa Tiệc Tân Gia Đặc Biệt

0
41
Rate this post

Đối với người Việt Nam, tân gia không chỉ là một dịp để thông báo về nơi ở mới của mình với người thân, bạn bè và gia đình, mà còn là cơ hội để họp mặt và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Bữa tiệc tân gia không cần quá lớn hoặc xa hoa, quan trọng nhất là sự gắn kết và đoàn kết của tất cả mọi người.

Nguồn gốc của bữa tiệc tân gia

Theo quan niệm của người phương Tây, thuật ngữ “tân gia” có nghĩa đen là “làm ấm một ngôi nhà”. Nhiều thế kỷ trước, việc chuyển đến một ngôi nhà mới được ăn mừng bằng cách tổ chức một bữa tiệc “ăn tân gia”. Bạn bè và gia đình sẽ đến và đốt lửa ở các lò sưởi khác nhau trong nhà, cùng tặng củi như một món quà để giữ ấm cho ngôi nhà.

Ngoài việc mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà, tục lệ này còn được cho là xua đuổi và đẩy lùi tà ma. Người ta tin rằng một ngôi nhà không có người sẽ trống vắng và lạnh lẽo, trở thành nơi ngụ của hồn ma. Vì vậy, việc xua đuổi những hồn ma này là điều tự nhiên khi ai đó dọn đến nhà mới và tổ chức tiệc tân gia.

Còn đối với người Việt Nam, tiệc tân gia là dịp để thông báo với người thân, bạn bè và gia đình về nơi ở mới của mình. Bữa tiệc này không cần quá lớn hoặc xa hoa, quan trọng nhất là sự gắn kết của tất cả mọi người.

Nguồn gốc của tiệc tân gia

Làm thế nào để tổ chức một buổi tiệc tân gia?

Một buổi tiệc tân gia vui vẻ là cách để mừng ngôi nhà mới và mở rộng mối quan hệ xã hội của bạn. Dưới đây là ba bước để tổ chức một buổi tiệc tân gia đáng nhớ.

Lập danh sách khách mời

Danh sách khách mời nên bao gồm gia đình, bạn bè cũ, hàng xóm mới và thậm chí bạn của bạn bè. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là mở rộng mối quan hệ xã hội. Chia sẻ niềm vui và làm quen với những người thân thiết và hàng xóm mới là một ý kiến không tồi.

Ngoài bạn bè, gia đình và hàng xóm mới, bạn cũng có thể mời các môi giới bất động sản và những người đã giúp bạn xây nhà như một lời cảm ơn cuối cùng cho công việc khó khăn của họ.

Chọn ngày giờ phù hợp

Nếu bạn không phải là một người cầu kỳ, không có thời điểm nào hoàn hảo hơn để chào mừng khách mời đến với buổi tiệc hơn là vào cuối tuần. Hãy chọn một ngày phù hợp với bạn và gia đình, và đừng quên xem dự báo thời tiết.

Tham quan Nhà bếp và Phòng khách của Trang trại Hiện đại

Chủ đề và các trò chơi của buổi tiệc tân gia

Nếu bạn muốn tạo ra một buổi tiệc theo chủ đề, hãy thử một số ý tưởng sau đây:

Vòng quanh thế giới

Yêu cầu khách mời mang một món ăn từ một quốc gia khác nhau – (Nhật Bản) sushi, (Ý) mì ý, gà rán (Mỹ)… Điều này không chỉ thú vị, mà còn phục vụ cho nhiều sở thích khác nhau. Ví dụ, nếu hàng xóm của bạn chỉ ăn gà và chưa bao giờ thử cá, anh ta có thể chỉ ăn gà rán.

Quà tặng bí mật

Yêu cầu khách mời mang theo một món quà trị giá từ 100.000 đến 200.000 đồng để họ có thể trao đổi với nhau trong buổi tiệc. Đây là một trò chơi thú vị, rốt cuộc ai không thích nhận quà chứ!

Làm thế nào để tổ chức buổi tiệc tân gia

Nhờ khách mời giúp đỡ hoàn thiện ngôi nhà

Hãy cùng nhau lắp ráp một số đồ nội thất, sơn một căn phòng cụ thể hoặc tìm cách bố trí phòng khách của bạn. Thưởng thức đồ uống trong quá trình làm việc và sau đó ăn tối cùng nhau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn biết rõ sở thích của khách mời của mình trước khi đề xuất điều này. Vì nhờ hàng xóm hoặc bạn bè giúp đỡ có thể không phải là điều mà họ muốn khi tham gia một buổi tiệc.

Ý tưởng món ăn cho buổi tiệc tân gia

Nếu bạn quyết định tổ chức một buổi tiệc tân gia mà không có chủ đề cụ thể, bạn sẽ cần lên thực đơn món ăn. Có một câu nói bất hủ – cách gần nhất đến trái tim của một người là đi qua dạ dày của họ. Vì vậy, để có một buổi tiệc tốt, hãy chuẩn bị những món ăn và đồ uống ngon lành.

Nếu bạn yêu thích nấu ăn, không gì tuyệt vời hơn là tự tay chuẩn bị các món ăn. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc hàng xóm cùng tham gia nấu ăn để tăng thêm tình cảm gắn kết. Nếu bạn không tự tin về khả năng nấu nướng, đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ nấu tiệc tận nhà, bạn chỉ cần gọi là sẽ có món ăn đầy đủ.

Những điều cuối cùng về cách tổ chức một buổi tiệc tân gia

Cuối cùng, đừng suy nghĩ quá nhiều về việc tổ chức buổi tiệc. Bạn bè, người thân và hàng xóm của bạn sẽ thích bạn vì bạn là bạn. Buổi tiệc tân gia có thể là biểu hiện của sự tôn trọng và quan tâm của bạn đối với hàng xóm của mình. Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên và thoải mái để có một buổi tiệc tân gia đáng nhớ.

Nguồn: Dnulib