Có rất nhiều chị em nội trợ thường không biết phân biệt từng bộ phận trên con bò, dẫn đến việc mua nhầm và không biết cách chọn được miếng thịt ngon. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa thăn ngoại bò và thăn nội bò, cũng như cách chọn mua phần thịt thăn ngoại ngon nhất.
Sự khác nhau giữa thăn ngoại bò và thăn nội bò
Thịt thăn ngoại
- Thịt thăn nằm ở phía trước của hông, có lớp mỡ bên ngoài cây thịt.
- Khối lượng mỗi cây thịt từ 7 – 10kg và thớ thịt to, tròn hơn.
- Rất dễ nướng vì có lớp mỡ làm cho thịt mềm, không khô.
- Giá thịt bò thăn ngoại thường rẻ hơn.
Thịt thăn nội
- Thịt thăn nằm ở phía bên trong gần phần thịt đùi, là thịt nạc hoàn toàn và không có mỡ.
- Khối lượng mỗi cây thịt từ 3 – 7kg, thớ thịt nhỏ hơn.
- Thịt nạc nhiều, dễ bị khô.
- Giá thịt bò thăn nội thường cao hơn.
Cách chọn thịt thăn ngoại bò tươi ngon
Để chọn được phần thịt thăn ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, thơm mùi bò, sờ vào có độ dính, dùng tay ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định.
- Màu thịt đỏ sậm có mỡ vàng đậm và thớ to là bò già, rất dai.
- Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi tanh, không thơm là thịt trâu.
- Thịt có nang sán rất dễ nhận biết vì nang nhìn giống hạt gạt, nằm lẫn trong thớ thịt. Lấy mũi dao cạy nhẹ là nó rơi ra liền. Đây khác với những dây gân trắng nhỏ, dai và dính chắc trong thịt.
Lưu ý: Để tránh mua phải thịt bò không rõ nguồn gốc và chất lượng, bạn nên chọn thịt thăn ngoại bò Úc đông lạnh nhập khẩu từ Dnulib.
Thịt thăn ngoại bò Úc nhập khẩu có ưu điểm gì?
Ngày nay, thịt bò Úc được đánh giá là một trong những loại thịt bò chất lượng hàng đầu thế giới. Điều này bởi các lợi ích sau:
Quy trình chăn nuôi tự nhiên, không sử dụng chất tăng trọng
Thịt bò Úc được nuôi bằng cỏ và chăn thả tự nhiên, không sử dụng chất tăng trọng. Thời gian nuôi bò trong chuồng và cho ăn ngũ cốc ngắn hơn so với các nước khác. Bovine được chăm sóc bằng cỏ khô trong mùa đông và mùa xuân, đảm bảo không dùng chất tăng trọng.
Hàm lượng cholesterol thấp
Thịt bò Úc có hàm lượng mỡ thấp, do đó hàm lượng cholesterol cũng thấp hơn so với các loại bò khác.
Thịt ngọt, mềm và giá rẻ
Thịt bò Úc có thành phần dinh dưỡng cân bằng với các loại hạt ngũ cốc chiếm đến 70%. Do đó, thịt bò Úc rất nạc, ít mỡ bao phủ bên ngoài và có độ mềm ngon mà không phải loại bò nào cũng có được.
Bên cạnh chất lượng cao, thịt bò Úc còn có giá cả cạnh tranh và rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.
Cách thái thịt chuyên nghiệp
Đối với thịt thăn ngoại bò, cách cắt thái thịt quyết định đến chất lượng món ăn.
- Sử dụng một con dao sắc để cắt thịt thăn bò dứt khoát, không cắt đi cắt lại nhiều lần.
- Đặt miếng thịt sao cho đường dọc thớ vuông góc với dao và thái đều tay.
- Thái các lát thịt đều nhau để khi nấu sẽ chín đều.
- Độ dày mỏng của miếng thịt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn.
H2T Food cung cấp thịt thăn ngoại bò đông lạnh chuẩn vị ngon
Các sản phẩm tại H2T Food đều được kiểm định bởi cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo vận chuyển và bảo quản theo quy chuẩn đối với các mặt hàng thực phẩm đông lạnh. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại Dnulib, nơi cam kết cung cấp thịt thăn ngoại bò chất lượng cao và với giá cả cạnh tranh. Đội ngũ nhân viên tại Dnulib sẵn sàng tư vấn và chăm sóc khách hàng.