Tìm người yêu ở đâu?

Ngày nay, việc tìm kiếm một người yêu không chỉ xảy ra trên mạng xã hội mà còn trong cuộc sống thực. Câu hỏi “ở đâu phát người yêu?” hoặc “tìm người yêu ở đâu?” đã trở thành một trò đùa quen thuộc nhưng thực tế là không hề đùa.

Một Vấn Đề Chung

Trần Thị Như Mai (25 tuổi, địa chỉ: 128 Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ rằng cô là nạn nhân của singlism (thuật ngữ chỉ sự kỳ thị với người độc thân) và những người độc thân thường bị đối xử không công bằng. Mai cũng muốn tìm một tình yêu vì đã “đủ tuổi để yêu”. Tuy nhiên, cô cảm thấy “không biết phải đi tìm crush ở đâu” để hẹn hò. Mai than thở rằng những người bạn nam từng học chung đều đã có gia đình, và những người làm cùng công ty cũng đã có gia đình. Mối quan hệ của cô không phải là nhiều, vì vậy cô không biết tình yêu sẽ đến khi nào.

Mai không phải là người duy nhất gặp tình cảnh này. Nhiều người trẻ ngày nay đều đối mặt với vấn đề tương tự. Họ mong muốn có tình yêu nhưng không biết tìm người mà họ thích, người mà họ yêu, người mà được gọi là “chân ái” ở đâu.

Nguyễn Thị Ngọc Thảo (27 tuổi, địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, Q. Bình Tân, TP.HCM) cũng than thở với sự ngắn ngủi: “Bố mẹ thường hỏi ‘có người yêu chưa?’ hoặc ‘khi nào định lấy chồng’… nhưng không ai nói với tôi nơi để tìm người yêu hoặc tìm chồng. Những câu hỏi này tạo áp lực cho tôi. Tôi cũng muốn có một người yêu, có ai đó đưa đón đi làm, chở đi ăn, đi dạo… Nhưng nếu duyên chưa tới, tôi phải làm sao?”.

Thảo cũng kể rằng trong những cuộc gặp gỡ bạn bè, câu hỏi “Rồi bây giờ tìm người yêu ở đâu nhỉ?” đã trở thành câu hỏi thường thấy. “Dẫu câu hỏi đó có vui vui nhưng tôi đang hỏi thật. Nhưng không ai có thể trả lời”, Thảo thêm.

Tìm người yêu ở đâu?

Nhiều người trẻ đang tự đặt câu hỏi: “Tìm người yêu ở đâu?”.

Sợ… Ứng Dụng Hẹn Hò

Một số người trẻ đã dùng các ứng dụng hẹn hò để giúp thực hiện ước mơ có người yêu. Tuy nhiên, phần lớn đều cảm thấy sợ ứng dụng này vì “không ai biết trước được sự thật về người đó”.

Huỳnh Thị Thủy Tiên (29 tuổi, địa chỉ: 222/18 Bùi Đình Túy, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) kể về trường hợp cô đã hẹn hò một người qua ứng dụng Tinder. Ngay khi gặp mặt lần đầu, người đó đã thể hiện mình là một người thiếu văn hóa, đề cập ngay đến những vấn đề nhạy cảm, không nhắc đến những hành động lỗ mãng. Tiên sợ quá nên đã xóa ứng dụng và chặn người đó ngay lập tức.

Theo những anh chàng và cô nàng độc thân, việc tìm “chân ái” thông qua các ứng dụng hẹn hò ngày nay là một xu hướng phổ biến. Ngoài Tinder, người trẻ còn sử dụng OkCupid, Wapdate, Badoo, Facebook Dating, Twinkle, Bumble…

Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được người “ý trung nhân” qua các ứng dụng này. Phần lớn là gặp một lần rồi chia tay. Ví dụ như Đặng Thùy Tiên (32 tuổi, làm việc tại công ty Skill Media, Q.3, TP. HCM), cô từng gặp 6 người từ Tinder. Có người chỉ nói chuyện trong 20 phút là đã cảm thấy không hợp, còn có người mất hứng ngay từ lần gặp đầu tiên. Vì vậy, Tiên không kỳ vọng nhiều vào các ứng dụng hẹn hò nữa.

Trần Vũ Thanh Phúc (32 tuổi, địa chỉ: 84 Dương Quảng Hàm, Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết việc hẹn hò qua các ứng dụng mang đến nhiều nguy cơ. Nam giới có thể gặp những cô gái lừa dối từ những nghề nhạy cảm. Còn nữ giới có thể gặp phải những người đàn ông lừa tình, lừa tiền. Phúc nhận định rằng hẹn hò qua các ứng dụng không an toàn. Tìm người yêu trên các ứng dụng là khó hơn tìm kim cương dưới biển.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Thị Hồng Hải (Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam, TP.HCM) cho biết cô đã giúp đỡ một nữ sinh 20 tuổi ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vì bị lừa tình, lừa tiền khi hẹn hò qua Tinder. Nữ sinh này rơi vào tình trạng hoảng loạn khi mất đi nhiều thứ sau cuộc gặp gỡ. Mất một khoảng thời gian dài, cô gái này mới lấy lại được cân bằng cuộc sống.

Đừng Yêu Mù Quáng, Vội Vàng

Theo bà Hải, đừng vì muốn có một người yêu nhanh chóng mà yêu vội vàng.

“Có người vừa chia tay muốn khỏa lấp nỗi buồn nên… yêu người khác ngay lập tức. Có người vì áp lực từ bố mẹ mà “nhắm mắt mà yêu”. Có người chán cuộc sống độc thân nên cố tình tìm người yêu ngay sau khi gặp. Nhưng những tình yêu như thế thường không có cái kết đẹp. Đã có nhiều trường hợp phải chia tay vì đã yêu trong hoàn cảnh không thích hợp”, bà Hải nói.

Bà Hải cho rằng nhiều điều trong cuộc sống, trong đó có tình yêu, là duyên phận. Đừng ép buộc bản thân phải “tìm người yêu bằng mọi giá”. Cứ sống vui vẻ, yêu đời và mở rộng mối quan hệ mới. Hãy tìm thời gian để kết bạn… và tình yêu đích thực sẽ đến một cách tự nhiên nhất.

Nếu bạn không có nhiều mối quan hệ, bạn không sử dụng mạng xã hội thường xuyên… thì bạn sẽ đặt câu hỏi “tìm người yêu ở đâu?”.

Đừng lo lắng, Dnulib sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp thú vị!

“Đừng quá lo lắng, đừng quá sốt ruột mà lựa chọn người yêu một cách mù quáng, vội vàng. Hãy cứ vui vẻ, yêu đời, hãy mở rộng những mối quan hệ mới… rồi tình yêu sẽ đến”, Dnulib nhắn nhủ.

Tham Khảo