BẠN CÓ BIẾT: Các Thuật Ngữ UNDERGRADUATE, BACHELOR LÀ GÌ

0
37
Rate this post

Là một sinh viên quốc tế đang chuẩn bị cho kế hoạch du học tại nước ngoài, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc về ý nghĩa của một số thuật ngữ trong lĩnh vực du học như Bachelor, Postgraduate và Undergraduate. Đừng lo! ALT Scholarships sẽ giải thích chi tiết những khái niệm này dưới đây.

Chương trình Đại học

Bachelor và Undergraduate là gì?

Undergraduate là thuật ngữ dùng để chỉ những sinh viên Đại học chưa tốt nghiệp chương trình giảng dạy bậc cử nhân hoặc sinh viên lớp cuối, năm cuối. Ngoài ra, người mới bắt đầu làm việc hoặc học sinh mới cũng có thể được gọi là Undergraduate.

Bachelor là học vị cử nhân dành cho những người đã tốt nghiệp chương trình đại học theo quy định của từng quốc gia. Thường thì từ “Bachelor” không được sử dụng một mình mà thường kết hợp với một số từ khác.

Chương trình sau Đại học

Postgraduate, Master và Doctor

Postgraduate là thuật ngữ dùng để chỉ các chương trình đào tạo sau Đại học trong đó sinh viên chỉ nhận được chứng chỉ hoặc chứng nhận. Thời gian học trong chương trình Postgraduate thường kéo dài 1 năm, giúp sinh viên trau dồi kiến thức thực tế và phát triển kỹ năng phù hợp cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Master, hay còn gọi là thạc sĩ, là chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 3 năm. Trong thời gian này, sinh viên được học tập và nghiên cứu sâu về một vấn đề hoặc khía cạnh chuyên môn cụ thể. Sau khi tốt nghiệp Master, sinh viên được nhận bằng cấp.

Doctor là chương trình đào tạo các chuyên viên cao cấp thuộc một lĩnh vực cụ thể, thường đảm nhận vị trí cố vấn hoặc tham gia giảng dạy tại các trường Đại Học.

Undergraduate là gì

Dù bạn lên kế hoạch du học hay săn học bổng du học, bạn không cần phải tự hỏi “Bachelor là gì?” nữa. Và còn nhiều thuật ngữ du học khác sẽ được giới thiệu trong các bài viết tiếp theo của Trung tâm xúc tiến học bổng du học. Hãy theo dõi để không bỏ lỡ thông tin hữu ích nhé.

Nếu bạn cần người đồng hành trong quá trình săn học bổng du học hoặc chuẩn bị hồ sơ du học, hãy liên lạc với ALT ngay. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Hãy đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib