USB WiFi là gì? Cách dùng USB WiFi mới nhất 2023

0
35
Rate this post

USB WiFi là gì?

Đúng như tên gọi, đây chính là một loại thiết bị có khả năng thu nhận sóng WiFi thông qua kết nối USB thông dụng. USB WiFi sẽ nhận sóng từ modem, router và truyền phát lại cho các thiết bị khác nên hiện tượng mất kết nối – chập chờn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Sau khi đã cài driver của USB WiFi lên máy tính thì sau này chỉ cần cắm adapter vào cổng USB là đã có thể sử dụng mạng như bình thường. Đây sẽ là một lựa chọn thú vị nếu bạn đang muốn nâng trải nghiệm sử dụng của mình lên.

Xem thêm: USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng kết nối USB Type C

Vì sao nên dùng USB WiFi?

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong việc kết nối WiFi cho PC thì bạn có thể mua USB WiFi vì giá của nó thường rẻ hơn card WiFi khá nhiều. Chỉ cần mua 1 bộ về, sau đó cài đặt driver được đi kèm trong hộp và cắm USB WiFi vào cổng USB là bạn đã có thể kết nối WiFi được ngay mà không cần thực hiện thêm các thao tác phức tạp khác.

Vì sao nên dùng USB WiFi?

Nếu laptop của bạn bị hư card WiFi thì bạn cũng nên mua một bộ USB WiFi thay vì phải mang máy đi sửa, thay thế phần bị hư với chi phí cao.

USB WiFi có cấu tạo ra sao?

Một bộ USB WiFi thường sẽ có 3 phần như:

  • Đầu cắm USB kết nối vào cổng USB như chúng ta đã biết.
  • Anten thu nhận sóng WiFi.
  • Vi mạch bên trong có vỏ bọc bảo vệ bên ngoài.

USB WiFi có cấu tạo ra sao?

Sau khi kết nối xong, bạn có thể xoay Anten theo chiều ngang hoặc dọc để đổi vị trí thu nhận sóng.

Mua USB WiFi của hãng nào mới tốt?

Bạn nên tìm mua các sản phẩm USB WiFi của TotoLink hoặc TP-Link thì sẽ đảm bảo được chất lượng cao nhất vì đây là 2 thương hiệu quen thuộc với người dùng Việt Nam trong suốt thời gian qua. FPT Shop hiện có hai sản phẩm USB WiFi chất lượng tốt với mức giá rẻ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Cách sử dụng USB WiFi đơn giản nhất

Trước khi có thể kết nối USB WiFi vào máy tính và tận hưởng sự tiện lợi với kết nối không dây mà nó mang lại, bạn hãy thực hiện theo trình tự dưới đây:

  1. Các hãng sản xuất thường đính kèm USB WiFi và đĩa driver nằm trong hộp. Sau khi mua về, bạn hãy tháo hộp ra và cài đặt driver trước để máy tính có thể nhận diện được USB WiFi.
  2. Nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm driver phù hợp với cú pháp Tên sản phẩm + driver. Ví dụ như bạn sử dụng TP-Link AC600 và bạn muốn tải driver từ hãng sản xuất thì bạn lên Google và gõ TP-Link AC600 driver, sau đó tìm đến trang web của hãng có chứa driver. Bạn nên tải phiên bản driver mới nhất để USB WiFi hoạt động tốt.
  3. Tiến hành cài đặt driver bạn vừa mới tải về.
  4. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy kết nối USB WiFi vào máy tính qua cổng USB. Khi kết nối thành công, bạn có thể chọn mạng WiFi mà bạn muốn sử dụng rồi tiến hành nhập mật khẩu như bình thường.

Trên đây là những thông tin về USB WiFi là gì và cách sử dụng USB WiFi vô cùng đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: USB OTG là g? Cách kết nối và sử dụng USB OTG trên smartphone