Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2

0
53
Rate this post

Giới thiệu về vitamin B2 và vai trò quan trọng của nó

Vitamin B2, hay còn được gọi là riboflavin, là một loại vitamin tan trong nước cần thiết cho cơ thể chúng ta. Vitamin B2 có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Chúng ta có thể bổ sung vitamin B2 từ các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Điều quan trọng là biết rằng không phải tất cả các loại thực phẩm đều chứa nhiều vitamin B2. Hãy cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm giàu vitamin B2 nhé.

1. Gan động vật

Gan động vật là nguồn cung cấp vitamin B2 dồi dào nhất

Gan động vật là nguồn cung cấp vitamin B2 dồi dào nhất. Ngoài ra, gan động vật cũng giàu vitamin B12, vitamin B9 và các loại vitamin B khác.

  • 100g gan cừu cung cấp 3.63mg vitamin B2 (chiếm 279% DV)
  • 100g gan bò cung cấp 3.53mg vitamin B2 (chiếm 168% DV)

2. Nấm hương khô

Nấm hương là loại nấm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B2.

Nấm hương, hay còn gọi là nấm đông cô, là loại nấm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B2. Quá trình sấy khô còn làm tăng chất dinh dưỡng trong nấm, chẳng hạn như vitamin D.

  • 100g nấm hương khô cung cấp 1.27mg vitamin B2 (chiếm 98% DV)

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu vitamin B2.

Hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, trong đó có vitamin B2.

  • 100g hạnh nhân cung cấp 1.14mg vitamin B2 (chiếm 88% DV)

4. Đậu nành

Đậu nành là một loại đậu cung cấp nhiều chất xơ, khoáng chất, và nhiều loại vitamin khác, trong đó có cả vitamin B2.

Đậu nành là một loại đậu cung cấp nhiều chất xơ, khoáng chất, và nhiều loại vitamin khác, trong đó có cả vitamin B2.

  • 100g đậu nành cung cấp 0.87mg vitamin B2 (chiếm 67% DV)

5. Trứng cá

Trứng cá đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó có vitamin B2.

Trứng cá đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó có vitamin B2. Tuy nhiên, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của hầu hết mọi người, trứng cá ít được sử dụng.

  • 100g trứng cá cung cấp 0.74mg vitamin B2 (chiếm 57% DV)

6. Mực

Mực chứa nhiều vitamin B2.

Mực là một loại hải sản phổ biến ở châu Á, Hawaii và khu vực Địa Trung Hải, được mọi người ưa chuộng. Mực chứa nhiều vitamin B2.

  • 100g mực cung cấp 0.412mg vitamin B2 (chiếm 32% DV)

7. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp vitamin B2 quan trọng.

Trứng là loại thực phẩm dễ mua, dễ tìm, giá rẻ nhưng lại là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trứng là nguồn cung cấp vitamin B2 quan trọng.

  • 100g trứng cung cấp 0.419mg vitamin B2 (chiếm 32% DV)

8. Cá hồi

Cá hồi cung cấp nhiều vitamin B2.

Cá hồi là một loại cá phổ biến trên thế giới, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là omega 3. Ngoài ra, cá hồi cũng là một nguồn cung cấp vitamin B2 hàng đầu.

  • 100g cá hồi cung cấp 0.38mg vitamin B2 (chiếm 29% DV)

9. Cá cơm

Cá cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có cả vitamin B2.

Cá cơm là loại cá có kích thước nhỏ được bán dưới nhiều hình thức: khô, tươi. Cá cơm là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp nhiều omega-3, protein, vitamin B và khoáng chất, trong đó có cả vitamin B2.

  • 100g cá cơm cung cấp 0.363mg vitamin B2 (chiếm 28% DV)

10. Cá thu Đại Tây Dương

Cá thu Đại Tây Dương cung cấp nhiều vitamin B2.

Cá thu Đại Tây Dương có hàm lượng omega-3 rất cao, cũng cung cấp một lượng lớn vitamin B6, như vitamin B2 và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

  • 100g cá thu Đại Tây Dương cung cấp 0.312mg vitamin B2 (chiếm 24% DV)

11. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều vitamin B2.

Sữa chua Hy Lạp có cấu trúc đặc hơn và hương vị thơm ngon hơn so với sữa chua thông thường. Sữa chua Hy Lạp là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, phốt pho và nhiều loại vitamin B khác, trong đó có vitamin B2.

  • 100g sữa chua Hy Lạp cung cấp 0.233mg vitamin B2 (chiếm 18% DV)

12. Trai

Trai cung cấp vitamin B2.

Trai là một loài động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, tương tự như hàu, là một loại hải sản phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Ngoài cung cấp omega-3, protein và nhiều chất dinh dưỡng khác, trai còn cung cấp một lượng vitamin B2.

  • 100g trai cung cấp 0.21mg vitamin B2 (chiếm 16% DV)

13. Cải bó xôi

Cải bó xôi có thể cung cấp lượng vitamin B2 tốt nhất trong số những loại rau.

Cải bó xôi là một trong số những loại rau giàu dinh dưỡng nhất và có thể cung cấp lượng vitamin B2 tốt nhất trong số những loại rau.

  • 100g cải bó xôi cung cấp 0.189mg vitamin B2 (chiếm 15% DV)

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các thực phẩm giàu vitamin B2 và hàm lượng vitamin B2 có trong mỗi loại thực phẩm. Hãy đảm bảo bổ sung đa dạng các loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn để đảm bảo cơ thể không thiếu hụt vitamin B2.

Nguồn: dnulib.edu.vn