Đầu số 0243 là mạng gì? Tất tần tật thông tin bạn nên biết

Các kế thù lừa đảo qua cuộc gọi điện thoại ngày càng thông minh, khiến cho chúng ta lo lắng mỗi khi nhận một cuộc gọi từ một số không quen thuộc. Có người nhanh chóng nhận ra rằng đó là một cuộc gọi lừa đảo, nhưng không ít người đã bị lừa tiền hoặc đánh cắp thông tin cá nhân qua các cuộc gọi lạ như thế này. Trong số đó, số điện thoại bắt đầu bằng 0243 là số mà chúng ta thấy thường xuyên nhất.

0243 là mạng gì

Đầu số 0243 thuộc nhà mạng nào? Và thuộc mã vùng tỉnh, thành phố nào?

Ít người biết rằng, các đầu số bắt đầu bằng 02 đều là đầu số điện thoại cố định, và mỗi tỉnh/thành phố có một đầu số riêng. Kể từ khi quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông được áp dụng từ ngày 17/06/2017, mã vùng của thủ đô Hà Nội đã được thay đổi từ 04 sang 024. Các số điện thoại phía sau (8 số) vẫn giữ nguyên như trước đây.

0243 là mạng gì

Thực tế, đầu số 0243 không thuộc sở hữu của một quận cố định trong Hà Nội, mà là của nhà mạng VNPT Vinaphone, và nằm trong khu vực Hà Nội.

Đầu số 0243 có ý nghĩa gì?

Bạn đã biết rằng đầu số 0243 thuộc nhà mạng nào, nhưng bạn đã biết rằng đầu số này cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy không?

0243 là mạng gì

Số 0: Số 0 là con số nhỏ nhất trong dãy số tự nhiên, nhưng nó lại biểu thị sự viên mãn và hạnh phúc. Số 0 có hình dạng tròn, không có điểm đầu và điểm cuối, biểu thị khởi đầu suôn sẻ và đầy đủ.

Số 2: Số 2 trong đầu số điện thoại 0243 thường tượng trưng cho cặp đôi, biểu thị niềm hạnh phúc của đôi lứa và tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra, số 2 cũng biểu thị sự cân bằng âm dương, cuộc sống ấm áp và hạnh phúc.

Số 4: Chúng ta gặp số 4 hàng ngày trong cuộc sống, như 4 hướng, 4 mùa trong năm,… Số 4 biểu thị trời đất, tự nhiên và mang ý nghĩa may mắn trong cuộc sống và công việc, nên được nhiều người lựa chọn.

Số 3: Đầu số 0243 thuộc sở hữu của nhà mạng VNPT, và số 3 được sử dụng để phân biệt với các nhà mạng khác. Ý nghĩa phong thủy của số 3 trong đầu số 0243 biểu thị sự vững vàng, kiên cường và bất khuất.

Đầu số 0243 có phải là lừa đảo?

Đầu số 0243 thuộc nhà mạng VNPT, và được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt, nên không phải là lừa đảo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, không thể tránh khỏi những trường hợp người xấu sử dụng đầu số 0243 để lừa đảo khách hàng.

0243 là mạng gì

Gần đây, có không ít người nhận được cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 0243. Những chiêu trò phổ biến nhất là nháy máy nhanh để người nghe không kịp nhận cuộc gọi, để cho bạn tò mò và gọi lại. Một số trường hợp, sau khi gọi từ đầu số 0243, cuộc gọi im lặng rồi tắt máy, và người nghe gọi lại bị lợi dụng để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tiền trong tài khoản.

Phải làm gì khi gặp đầu số 0243?

Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ đầu số 0243, để tránh bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng, bạn hãy nhấc máy nghe điện thoại như bình thường. Nếu bên kia im lặng và không nói gì, rồi tắt máy, bạn không nên gọi lại để tránh bị lừa đảo và mất tiền oan. Nếu bạn nhận được quá nhiều cuộc gọi im lặng từ đầu số 0243, bạn có thể chặn số điện thoại nghi ngờ này.

0243 là mạng gì

Trong trường hợp bạn không để ý đến cuộc gọi, và sau đó bạn nhìn thấy một cuộc gọi nhỡ từ đầu số 0243, tốt nhất bạn không nên tò mò gọi lại. Nếu đó là một cuộc gọi quan trọng và người sở hữu số điện thoại bắt đầu bằng 0243 thực sự cần liên hệ với bạn, họ sẽ gọi lại sau.

Đó là tất cả những thông tin liên quan đến đầu số 0243 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn tránh những cuộc gọi lừa đảo không mong muốn.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib