Hình xăm cây tùng – Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm cây tùng

Câu nói dân gian “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” được truyền miệng từ xa xưa để chỉ 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Trong số đó, cây tùng được coi là cây có ý nghĩa đặc biệt nhất.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật trên cơ thể và muốn chọn một mẫu hình xăm cây tùng, nhưng lại chưa hiểu rõ về ý nghĩa của loại cây này và không biết nên xăm ở vị trí nào thì hãy đọc bài chia sẻ dưới đây để tìm hiểu thêm.

Ý nghĩa của hình xăm cây tùng

Cây tùng từ lâu đã trở thành biểu tượng của sức mạnh và sự sống mãnh liệt. Cây có thể mọc và phát triển mạnh mẽ ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt như đất đá, đất cằn cỗi và thiếu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, cây tùng cũng có khả năng chịu rét vượt trội.

Hình xăm cây tùng mang ý nghĩa sâu sắc như sau:

• Là hình ảnh biểu tượng cho sự thương nhớ: Trong gia đình, từ lâu những gốc tùng được trồng bên mộ người thân để thể hiện tình cảm nhớ thương đối với những người đã “đi xa”.

• Đại diện cho danh tiếng và khí thế của nam giới, đại trượng phu: Hình dáng của cây tùng, thẳng đứng giữa đất trời, biểu hiện sự kiêu hãnh và mạnh mẽ của đấng nam nhi.

• Tượng trưng cho sự linh thiêng: Cây tùng có khả năng xua đuổi hồn ma, trừ tà, vì vậy nhiều người trồng cây tùng ở cạnh bãi tha ma.

• Thể hiện sự trường thọ: Cây tùng có tuổi thọ lâu dài, có những cây cổ thụ sống hàng nghìn năm.

• Mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Bạn có thể xăm hình cây tùng ở nhiều vị trí trên cơ thể, nhưng vị trí đẹp nhất có lẽ là lựng, vai hoặc ngực, nơi có thể tạo hình cây tùng lớn, tạo đúng ý nghĩa của nó.

Những vị trí đẹp nhất để xăm hình cây tùng

Các vị trí sau đây là những vị trí phổ biến và đẹp để xăm hình cây tùng:

Hình xăm cây tùng
Hình xăm một cành thung cỡ vừa trên cánh tay bạn nữ tượng trưng cho trí thông minh, sắc sảo.

• Cánh tay: Xăm những cành tùng nhỏ nhắn trên cánh tay là một lựa chọn phù hợp cho cả nam và nữ.

• Ngực: Xăm hình cây tùng trên ngực mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn.

• Lưng: Thiết kế mẫu hình xăm độc đáo với hình ảnh cây tùng thu nhỏ thể hiện sự trường tồn với thời gian.

• Vai: Hình xăm cổ điển nhưng mang nhiều ý nghĩa, cây tùng thu nhỏ được xăm lên vai rất phù hợp.

Hình xăm cành tùng nhỏ nhắn trên cánh tay
Hình xăm cành tùng nhỏ nhắn trên cánh tay thích hợp cho cả nam và nữ.

Một nhánh tùng nhỏ được xăm trên tay bạn nữ
Một nhánh tùng nhỏ được xăm trên tay bạn nữ cũng đủ sức thu hút ánh nhìn người đối diện.

Hình xăm cành tùng mini trên cổ chân
Hình xăm cành tùng mini trên cổ chân thích hợp cho bạn nào giản dị, không muốn quá nổi bật.

Hy vọng những gợi ý trên của MeoZodiac sẽ giúp bạn tìm được mẫu hình xăm cây tùng ưng ý nhất. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè nếu bạn thấy nó hữu ích.

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn.