Giống lúa ST25 mua ở đâu?

Giống lúa ST25 – giống lúa gạo ngon nhất thế giới

Giống lúa ST25 từng được vinh danh là giống lúa gạo ngon nhất thế giới. Đây là một loại giống lúa có chất lượng gạo tuyệt vời, được người tiêu dùng yêu thích và hiện nay đã được trồng ở nhiều nơi. Vậy, nếu bạn đang muốn mua giống lúa ST25, nên tìm đến đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Giống lúa ST25

Giống lúa gạo ST25 có tên gọi dựa trên nơi nghiên cứu và sản xuất của nó. ST25 đại diện cho Sóc Trăng 25. Đây là loại giống lúa thơm mới nổi tiếng với nhiều phẩm chất ưu việt, đã khiến lúa gạo Việt Nam trở nên nổi tiếng trên thị trường thế giới.

Vào năm 2019, gạo ST25 đã được công nhận là loại gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia trong cuộc thi World’s Best Rice lần thứ XI do The Rice Trader tổ chức. Đến năm 2020, gạo ST25 tiếp tục giành giải nhì trong cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” tại Mỹ.

Xuất xứ của giống lúa ST25

Giống lúa ST25 là thành quả của nhóm nghiên cứu tại Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là công sức đóng góp của kỹ sư nông nghiệp Hồ Quang Cua.

ST trong ST25 là viết tắt của Sóc Trăng. Ngoài giống lúa ST25, dòng giống ST còn bao gồm ba loại khác là ST22, ST24 và ST28 cũng rất nổi tiếng. Tất cả các loại giống này là kết quả của 10 năm nghiên cứu, được lai tạo từ các loại lúa đột biến để chọn ra những cá thể có gen vượt trội nhất để phát triển sản xuất hàng loạt.

Sự ra đời của giống lúa ST khởi nguồn từ việc nhìn thấy những cây lúa đột biến có gốc màu tím trong một lần thăm ruộng của kỹ sư Hồ Quang Cua. Sự kiện đó đã thúc đẩy nhóm nghiên cứu tiến hành lai tạo, từ đó tạo ra thành quả cho lúa gạo Việt Nam ngày nay.

Thời gian gieo cấy giống lúa ST25

Giống lúa ST25 thích hợp để gieo cấy vào mùa đông xuân, thời gian sinh trưởng khoảng 103 ngày. Giống lúa này có những đặc điểm sau: cây khỏe, thân cứng, bông lúa to, hạt lúa dài, gạo trắng sáng, có hương thơm đặc trưng, cơm dẻo và thơm ngon – tất cả những phẩm chất tuyệt vời của lúa gạo.

Giống lúa ST25

Giống lúa ST25 nổi tiếng được trồng ở các vùng như U Minh hạ, U Minh thượng, và bán đảo Cà Mau. Bên cạnh việc tập trung vào chất lượng sản phẩm, nhóm nghiên cứu giống lúa ST25 cũng quan tâm đến vấn đề môi trường, quy trình sản xuất lúa chất lượng và an toàn để phục vụ người dân Việt Nam và đảm bảo xuất khẩu gạo ngon ra thị trường thế giới.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng đã đạt được thành công trong sản xuất lúa giống Sóc Trăng với sản lượng cao, đưa tỉnh Sóc Trăng sánh ngang với các tỉnh sản xuất lúa giỏi nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần cải thiện kinh tế cho bà con nông dân địa phương.

Địa chỉ mua giống lúa ST25 chính hãng

Sau thành công của giống lúa ST25 trên thị trường thế giới và đạt danh hiệu là loại gạo ngon nhất, đã có nhiều sản phẩm giả mạo ST25 xuất hiện, ảnh hưởng đến sự đáng tin cậy của hàng thật. Vì vậy, việc mua giống lúa ST25 đúng chất lượng trở thành mối quan tâm của bà con nông dân.

Để đảm bảo sự chính xác và chất lượng, bạn nên mua giống lúa ST25 tại các địa chỉ bán giống lúa uy tín.

Giống lúa ST25

Ngoài ra, trong quá trình trồng lúa, để đạt hiệu quả cao và đảm bảo chất lượng khi thu hoạch, bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật canh tác, chăm sóc cho lúa, bón phân cân đối và hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến việc phòng trừ sâu bệnh và sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại thường gặp trên lúa. Hãy kiểm tra và theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm và xử lý các sâu bệnh kịp thời.

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái đã giúp nâng cao hiệu quả trong canh tác lúa tại Việt Nam. Máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giải phóng sức lao động của người nông dân, đồng thời cải thiện năng suất thu hoạch.

Có nhiều giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái nổi tiếng như XAG P40, XGA P80, XAG V40 với nhiều chức năng khác nhau như phun thuốc trừ sâu, bón phân và gieo sạ lúa…

Để được tư vấn về giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu cho lúa, bạn có thể liên hệ DigiDrone Việt Nam qua:

Email: contact@digidrone.vn

Bài viết đã được chỉnh sửa bởi Dnulib