Luân Kha chuyên bán các loại bột nở uy tín – chất lượng – giá cả hợp lý

0
46
Rate this post

Bột nở – Đã từng thưởng thức một chiếc bánh thơm ngọt chậm rãi để cảm nhận hết sự mềm mịn, xốp mịn và hương thơm nồng của nó chưa? Bạn có tò mò người thợ làm bánh đã sử dụng bí quyết gì để chiếc bánh có thể thơm ngon đến bất ngờ như vậy? Đó chính là bột nở. Vậy bột nở là gì? Các loại bột nở và ứng dụng của nó như thế nào? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi đó trong bài viết này. Mời bạn theo dõi nhé!

Bột nở – Công thức hoá học và ứng dụng

Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3 (Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat). Nó thường ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, và phát sinh khí CO2 khi có sự hiện diện của ion H+. Bột nở có ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm và dược phẩm.

1. Bột nở – Những kiến thức cơ bản

Bột nở, hay còn được gọi là Baking Powder, là một nguyên liệu phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong làm bánh. Bột nở bao gồm 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khô ráo, và một số loại muối axit cần thiết để tạo ra lượng khí CO2 cho các sản phẩm nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước. Bột nở thường được sử dụng để làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan và muffins, giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học tạo ra khí CO2.

2. Các loại bột nở thường dùng khi làm bánh

Bột nở không chỉ có một loại duy nhất, mà có rất nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào công thức và loại bánh phù hợp, thợ làm bánh có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau để giúp bánh nở đều và xốp hơn. Trong đó, Baking Soda, Baking Powder và men nở là những loại thường được sử dụng phổ biến hơn cả.

Baking Soda
Baking Soda, còn được gọi là sodium bicarbonate, là một chất men dạng hạt nhỏ, mịn và màu trắng. Nó an toàn khi sử dụng và được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh như một chất tạo xốp cho nhiều loại bánh như cookies, muffin, biscuits, quẩy… Khi trộn Baking Soda vào bột nhão kèm với axit như đường nâu, sữa, hoặc bột cacao, và nướng, Baking Soda sẽ tách ra khí CO2 làm bánh nở.

Baking Powder
Tương tự Baking Soda, Baking Powder cũng là một dạng bột nở với thành phần chính là chất tạo bọt, khí, tinh bột ngô và các muối axit khô. Baking Powder được sử dụng để tạo độ nở và cải thiện hương vị của bánh. Loại bột nở này có thể sử dụng trong nhiều loại bánh với hỗn hợp khô, như cookies hay các loại bánh nặng như brownies, muffin, cupcake, bánh bơ hay bánh bao…

Men nở
Men nở là nguyên liệu thường sử dụng để làm bánh mì, giúp bột nở đều hơn trong quá trình ủ và tạo ra các chiếc bánh thơm ngon hơn. Có 3 loại men chủ yếu là men tươi, men khô và men instant. Sử dụng men nở có thể giúp bánh nở đều và thơm ngon hơn.

3. Ứng dụng của các loại bột nở

Bột nở là một nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong chế biến thực phẩm. Mặc dù khi làm bánh, việc sử dụng bột nở là rất cần thiết để tạo nên độ thơm ngon của chiếc bánh, nhưng không nên sử dụng quá nhiều loại nguyên liệu này. Dùng quá nhiều bột nở sẽ làm cho bánh bị bở, không mịn màng và mùi vị khó chịu. Tuy nhiên, sử dụng quá ít bột nở khi làm bánh lại khiến cho bánh không có độ xốp và không nở hết. Do đó, việc sử dụng liều lượng bột nở phù hợp với từng loại bánh là điều vô cùng quan trọng. Sử dụng bột nở chính là bí quyết tạo nên độ mềm mịn và xốp cho chiếc bánh.

Các loại bột nở và Baking Soda có giống nhau hay không?

Hầu hết mọi người lầm tưởng 2 nguyên liệu này là một, nhưng thực tế là Baking Soda là một chất rắn màu trắng giống bột, có vị mặn và tính kiềm tương tự như soda dùng trong tẩy rửa. Baking Soda có nhiều công dụng hơn so với bột nở, nó được sử dụng trong nấu ăn, tạo xốp cho bánh, thêm vào xốt cà chua hoặc nước chanh để điều chỉnh độ axit. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng trong việc chữa đau dạ dày, làm nước súc miệng hoặc loại bỏ mảng bám trên răng.

Mua bột nở ở đâu?

Hiện nay, bột nở chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ nên khi tìm mua bạn có thể tìm với tên Baking Powder. Ngoài các siêu thị, bạn cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh. Giá của Baking Powder thường dao động khoảng 50,000 VND/kg.

Cách bảo quản bột nở

Bạn có thể bảo quản bột nở trong hộp kín, nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không để gần các nguồn nhiệt cao như bếp. Hạn sử dụng của bột nở khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Hãy kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua và sử dụng bột nở. Lưu ý, nếu bột nở bị vón cục, đó là dấu hiệu bột nở sắp hết hạn sử dụng.

Dnulib.edu.vn chuyên cung cấp các loại bột nở uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Dnulib