Cá hồi nuôi tại Việt Nam và cá hồi nhập khẩu có gì khác nhau?

Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và Omega-3 có lợi cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Cá hồi đã trở thành một sản phẩm ưa thích của người Việt.

Sự khác nhau giữa cá hồi nuôi và cá hồi nhập khẩu

Cá hồi nuôi tại Việt Nam được chăm sóc và nuôi dưỡng trong các khu vực có khí hậu lạnh như Sapa, Sơn La và các vùng địa phương khác. Trong khi đó, cá hồi nhập khẩu, đặc biệt là cá hồi Nauy, được FiveTC Foods mang về cung cấp cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về những sự khác biệt giữa cá hồi nuôi và cá hồi nhập khẩu.

Môi trường sống

Cá hồi Nauy thuộc loài cá hồi đại tây dương (Atlantic Salmon), có trọng lượng trung bình từ 6-7kg/con. Còn cá hồi nuôi tại Sapa có kích thước nhỏ hơn, màu sắc có một chút sắc vàng, thịt không bằng cá hồi Nauy và không có hàm lượng dinh dưỡng cao như cá hồi Nauy.

Cá hồi Sapa được nuôi trong môi trường nước ngọt, trong khi cá hồi Nauy sống trong môi trường nước biển trong lành tự nhiên, có nhiệt độ thấp. Sự khác biệt này đảm bảo rằng cá hồi Nauy được nuôi chất lượng cao và đạt kích thước chuẩn. Cá hồi tự nhiên có màu thịt cam đỏ tươi mát cùng với những thớ chất béo trắng mịn, nhỏ nhắn, nhờ vào việc tiêu thụ các loại sinh vật biển như tôm cua, côn trùng tự nhiên và tảo đỏ trong đại dương.

Dinh dưỡng

Cá hồi tự nhiên có hương vị thơm ngon, thịt chắc và giàu dinh dưỡng. Thành phần dinh dưỡng của cá hồi tự nhiên bao gồm chất béo, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Trái lại, cá hồi nuôi thường có màu thịt nhợt nhạt hơn và dải mỡ màu trắng đục to hơn. Điều này có nguyên nhân là do cá hồi nuôi được giam cầm trong những chuồng nuôi hẹp và được cung cấp chế độ ăn từ sản phẩm ngũ cốc, đôi khi là nội tạng động vật. Việc dùng kháng sinh và thuốc diệt nấm để ngăn ngừa bệnh và kí sinh trùng cũng là một điểm khác biệt giữa cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên.

Ngoài ra, để cá hồi nuôi có màu hồng, người nuôi thường bổ sung chất tạo màu nhân tạo. Do đó, cá nuôi thường chứa ít dinh dưỡng hơn, ít chất béo và ít axit béo Omega-3.

Vì sao nên chọn mua cá hồi tươi Nauy tại FiveTC Foods?

Cá hồi Nauy tại FiveTC Foods được nhập khẩu từ những nhà sản xuất uy tín như Seaborn, Nova Sea và Leroy, đảm bảo độ tươi ngon và tuân thủ các quy trình an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Cá không được đông lạnh lâu ngày hay tái đông nhiều lần, giúp giữ cho thịt cá ngọt, dai và màu sắc đẹp.

Tất cả các lô cá nhập về đều có giấy xác nhận vệ sinh an toàn của nước xuất khẩu. Khách hàng còn được hỗ trợ với dịch vụ fillet, cắt thái theo yêu cầu, bao gồm làm sạch vảy, lọc da, bỏ xương, bỏ vây, cắt đầu… để chế biến các món ăn khác nhau.

Dnulib.edu.vn rất tự hào là địa chỉ uy tín để mua cá hồi tươi Nauy tại Việt Nam. Hãy ghé thăm Dnulib ngay để khám phá thêm nhiều sản phẩm cá hồi chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

• Hotline/Zalo/Viber/Whatsapp sỉ: 0911.99.66.55
  • Hotline/Zalo/Viber/Whatsapp lẻ: 0911.19.66.55
  • Website: dnulib.edu.vn
  • Địa chỉ: Số 14BT3, KĐT Văn Quán – Yên Phúc, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội