Điểm danh 6 bộ phận của con gà có ngon đến mấy cũng không được động vào kẻo ân hận cả đời

0
58
Rate this post

Bạn có biết rằng trong con gà, có những bộ phận chúng ta không nên ăn, bởi chúng chứa những chất độc hại và vi khuẩn nguy hiểm cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu về 6 bộ phận này để tránh rước họa vào thực đơn của bạn.

Phao câu gà

phao-cau-ga

Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho biết, phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Tuy nhiên, phao câu lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn và độc tố. Khi chúng đi vào cơ thể, chúng có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư. Vì vậy, hãy tránh ăn phao câu và không tin vào những tác dụng không thật sự của nó.

Cổ gà

Cổ gà thường là một phần được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi nhậu nhẹt. Tuy nhiên, chúng chứa các tuyến dịch bạch huyết, gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy, hạn chế ăn phần cổ của gà và nếu ăn, hãy bóc bỏ da trước để đảm bảo an toàn.

Da gà

da-ga

Da gà thường được nhiều người ưa thích vì béo và giòn. Tuy nhiên, da gà chứa nhiều cholesterol có hại và vi khuẩn. Đặc biệt, khi gà quay, cholesterol trong da gà trở thành các chất gây bệnh dễ dàng hơn. Vậy nên hãy hạn chế ăn da gà để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Phổi gà

Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Wang Xingguo khuyên mọi người không nên ăn phổi gà. Sau khi gà bị giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt… cũng vẫn còn. Việc ăn phổi gà có thể là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe con người vì bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Cánh gà

canh-ga

Cánh gà chủ yếu là da và tích tụ lượng mỡ dư thừa. Vì vậy, ăn cánh gà cũng là nhập vào cơ thể một lượng lớn chất béo không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, cánh gà thường được tiêm các loại kháng sinh và thuốc tăng trưởng. Vì thế, hạn chế ăn cánh gà là điều cần làm.

Nội tạng gà

noi-tang-ga

Các nội tạng của gà cũng có chứa chất độc hại từ môi trường sống và thức ăn chăn nuôi. Chúng coi số lượng dựa vào điều kiện sinh sống. Mề gà, hay dạ dày của gà, chẳng hạn, có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà ăn nhiều loại vi sinh vật, lượng chất độc hại có thể được dự trữ lại ở đây. Các chất gây hại chủ yếu tập trung tại gan, cơ quan giải độc, thận và tim gà. Mặc dù lòng mề gà có giá trị dinh dưỡng cao và ăn ngon, nhưng vì sức khỏe, hạn chế tiêu thụ chúng là điều cần thiết.

Đọc thêm: dnulib.edu.vn