Phú Thọ: Trường Đại học Hùng Vương địa chỉ đào tạo chất lượng cao cho các tỉnh phía Bắc

Lịch sử và sự phát triển của Trường Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương tọa lạc tại tỉnh Phú Thọ và được thành lập năm 2003, dựa trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ. Niên hiệu “Hùng Vương” mang đậm ý nghĩa vinh quang và tự hào cho dân tộc Phú Thọ. Sự thành lập của trường là một lời mừng, một niềm tự hào cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hùng Vương đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và tự hào với sự đoàn kết, đồng lòng của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. Hiện tại, trường có hai cơ sở tại Thành phố Việt Trì và Thị xã Phú Thọ, với tổ chức tinh gọn và hiệu quả bao gồm 9 Khoa, 6 Phòng, 6 Trung tâm, 1 Viện và 1 Trạm.

Đào tạo và chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương đào tạo các trình độ sau đại học, đại học và các trình độ khác trong các lĩnh vực Sư phạm, Nông – Lâm nghiệp, Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật – Công nghệ, Văn hóa Du lịch và Ngôn ngữ. Cụ thể, trường có Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, giảng viên có trình độ cao cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh phía Bắc.

Với phương châm “Chất lượng – Hiệu quả – Chuyên nghiệp – Hội nhập”, Trường Đại học Hùng Vương đang trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường nỗ lực đào tạo nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực. Đồng thời, trường cũng quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, hiện đại hóa quy trình đào tạo và mở rộng hoạt động liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Thành tích và sự phát triển khoa học công nghệ

Trường Đại học Hùng Vương, với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trong giai đoạn từ 2015 đến 2019, trường đã triển khai 396 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, công bố 728 bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín quốc tế và trong nước. Đây là niềm tự hào và khẳng định sứ mạng của trường trong việc đóng góp cho sự phát triển của xã hội và khu vực.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn quan tâm đến Trường Đại học Hùng Vương và muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web Dnulib để có thông tin chi tiết.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Dnulib. Tìm hiểu thêm tại [Dnulib](https://dnulib.edu.vn/).