Diễn viên Việt Anh – Cuộc đời và sự nghiệp

Video diễn viên việt anh quê ở đâu

Diễn viên Việt Anh – Cuộc đời và sự nghiệp của một ngôi sao
Viet Anh

1. Diễn viên Việt Anh

a. Diễn viên Việt Anh là ai?

Diễn viên Việt Anh, tên đầy đủ Nguyễn Lê Việt Anh, là một diễn viên điện ảnh và MC truyền hình. Anh cũng là giám đốc công ty New Style, thuộc tập đoàn Mai Linh. Với nhiều vai diễn nổi tiếng và đáng nhớ, Việt Anh đã chiếm được tình cảm của khán giả. Anh tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2003 khi tham gia khóa đào tạo diễn viên truyền hình của VFC.

b. Diễn viên Việt Anh sinh năm bao nhiêu?

Diễn viên Việt Anh sinh năm 1981, tại Nam Định. Với chiều cao 1m77 và ngoại hình đẹp trai, anh đã trở thành một trong những ngôi sao truyền hình được nhiều khán giả mến mộ.

c. Diễn viên Việt Anh quê ở đâu?

Chàng trai diễn viên này gốc gác từ Nam Định. Ông bà nội và cha mẹ anh đều là công chức nhà nước tại Hà Nội. Gia đình Việt Anh sống chung với ông bà nội và hai người chú trong một căn hộ trên tầng bốn của Khu tập thể Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

d. Xuất thân diễn viên Việt Anh.

Diễn viên Việt Anh sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước. Gia đình anh sống trong khó khăn thời kỳ bao cấp, ở một căn nhà thập thể ở quận Đống Đa – Hà Nội. Anh là con út trong gia đình có hai anh em. Khi anh học cấp 2, bố mẹ ly hôn và hai anh em ở với mẹ, trong khi bố anh chuyển đến sống ở thành phố Hồ Chí Minh.

e. Những người vợ của diễn viên Việt Anh

Đầu năm 2007, Việt Anh kết hôn với phóng viên Thùy Linh. Đám cưới của cặp đôi diễn ra vào ngày 26 tháng 2 năm 2007. Linh từng là học trò của mẹ Việt Anh khi bà còn là giáo viên dạy tiếng Anh. Sau khi kết hôn, vì công việc, Linh chuyển đến làm biên tập viên tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV). Việt Anh quyết định theo vợ đến Sài Gòn để khởi sự. Hai người có một cô con gái chung tên là Song Anh (bé Dâu tây), sau đó họ chia tay và ly hôn vào ngày 15 tháng 1 năm 2010. Năm 2016, Việt Anh kết hôn với Trần Hương và cùng nhau có một con trai tên là Đậu. Tuy nhiên, năm 2019, họ chia tay do có sự xuất hiện của người thứ ba trong cuộc sống của họ.

2. Sự nghiệp diễn viên Việt Anh

Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Anh theo đuổi nghệ thuật và tham gia khóa đào tạo diễn viên truyền hình của VFC. Trên màn ảnh, anh thường đóng những vai diễn phản diện như công tử nhà giàu, dân chơi hoặc dân giang hồ nhờ ngoại hình ưa nhìn và cao ráo. Sự nghiệp diễn xuất của anh phát triển mạnh mẽ từ khi tham gia bộ phim Chạy án.

a. Diễn Viên Việt Anh đóng những phim gì?

• 2006 – 2008: Nổi tiếng với bộ phim Chạy án.
    Phim dựa trên một vụ án có thật về gia đình ông Mai Văn Dâu, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại giai đoạn 1992 – 2004. Việt Anh vào vai Cao Thanh Lâm, con trai của Thứ trưởng Cao Đức Cẩm. Lâm là một cao thủ tin học và làm việc tại Ngân hàng Phú Tài. Tuy nhiên, vì tham gia cờ bạc và sử dụng ma túy, Lâm đã phạm tội ăn cắp tiền từ ngân hàng và bị bắt, nhưng cuối cùng anh được giảm án và được gia đình bồi hoàn một phần số tiền. Bộ phim này đã nhận được nhiều giải thưởng và trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Việt Anh.

b. Các giải thưởng nổi tiếng của diễn viên Việt Anh

• Nam diễn viên có vai diễn ấn tượng nhất năm 2007
  • Mai Vàng năm 2008
  • Top 5 giải thưởng HTV Award năm 2008
  • Đề cử Giải thưởng VTV Awards 2016 ở hạng mục Diễn viên nam ấn tượng

3. Những câu nói nổi tiếng của diễn viên Việt Anh

• “Này, đây tắt máy chẳng qua là để tăng thêm phần long trọng thôi, nhá!!! Ai bảo ở nhà bố thì ngáo, vợ thì láo.” (Phan Hải trong Người phán xử)
  • “Mà con cũng chả hiểu tại sao bố với Lương Bổng lại sợ cái tên Thế ‘chột’ đấy thế nhề? Ngay từ ngày bé con đã đừng sợ hắn rồi, hắn cho con kẹo con còn không thèm lấy ấy, sợ quái gì!!!” (Phan Hải trong Người phán xử)
  • “Cô bị điên à, cô mà chết thì ai chăm con tôi?” (Phan Hải trong Người phán xử)

Dnulib

Thông tin về diễn viên Việt Anh đã được cung cấp bởi Dnulib. Hãy ghé thăm website để có thêm nhiều thông tin hữu ích về nghệ sĩ và văn hóa.