Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín – tiện lợi – nhanh chóng?

Xứ sở chùa Vàng Campuchia từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ với nền văn hoá đặc biệt và ẩm thực độc đáo. Khi du lịch Campuchia, bạn không cần phải lo tiết kiệm vì tiền và hàng hóa ở đây rất rẻ. Vậy, khi ở Campuchia, bạn nên sử dụng tiền gì? Mệnh giá tiền Campuchia quy đổi ra tiền Việt Nam như thế nào? Và đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín, tiện lợi và nhanh chóng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên để bạn có thể an tâm thực hiện viễn du tới “hàng xóm” Campuchia.

1. Tất tần tật về mệnh giá tiền Campuchia

Campuchia là một quốc gia đang phát triển nên sử dụng hai loại tiền chính: Ria (Ried) và Đô la Mỹ (USD). Đồng Ried được người dân sử dụng chủ yếu cho các khoản chi nhỏ dưới 4 USD, bao gồm thanh toán ăn uống tại cửa hàng tiện lợi, chi phí xe đạp, mua sắm hàng hóa hàng ngày. Đối với đồng Đô la Mỹ, người dân Campuchia sử dụng cho các giao dịch lớn hơn như thanh toán tiền khách sạn, nhà hàng, taxi đi xa, mua sắm các sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, người dân Campuchia vẫn chấp nhận thanh toán bằng Đô la Mỹ cho các giao dịch nhỏ. Đáng chú ý là các quán ăn nhỏ xung quanh cửa khẩu Việt Nam cũng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền Việt Nam. Dưới đây là tỷ giá đổi từ tiền Việt Nam sang mệnh giá Ried để bạn tham khảo:

• 1 Riel Campuchia = 5.48 VNĐ
  • 100 Riel Campuchia = 547 VNĐ
  • 1000 Riel Campuchia = 5480 VNĐ
  • 10000 Riel Campuchia = 54800 VNĐ
    *Lưu ý: Đây chỉ là tỷ giá tham khảo. Tỷ giá tiền có thể thay đổi tuỳ theo thị trường và thời điểm đổi tiền.

2. Đổi mệnh giá tiền khi du lịch Campuchia

Khi du lịch Campuchia từ 3 ngày trở lên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đổi mệnh giá Đô la Mỹ để sử dụng và thanh toán dễ dàng. Đô la Mỹ rất tiện lợi vì có mệnh giá cao và được sử dụng phổ biến. Bạn có thể đổi thành mệnh giá như 1USD, 2USD… để thanh toán các giao dịch nhỏ. Tuy nhiên, nếu du lịch Campuchia trong khoảng 1-2 ngày, bạn nên đổi mệnh giá tiền Ried để mua sim điện thoại, thẻ cào và thức uống. Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia, bạn nên chia số tiền mang theo thành 4 phần: 1 phần để đổi tiền mệnh giá Ried và 3 phần còn lại để đổi tiền mệnh giá Đô la Mỹ.

doi-tien-campuchia-o-dau10
Đổi mệnh giá Đô la Mỹ để tiện cho việc chi trả

3. Đổi tiền Campuchia ở TP.HCM – Nơi uy tín, tiện lợi, và nhanh chóng

“Đổi tiền Campuchia ở TP.HCM” là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Tuy nhiên, không chỉ những người ở TP.HCM, mà cả từ các tỉnh thành khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế… cũng muốn tìm một nơi uy tín để đổi tiền Campuchia. Vậy, bạn có thể đổi tiền Campuchia ở đâu để có uy tín, nhanh chóng và tiện lợi?

3.1. Đổi tiền tại cửa khẩu

Tại các cửa khẩu sang Campuchia như cửa khẩu Mộc Bài, việc đổi sang tiền mệnh giá Ried rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đổi tiền tại cửa khẩu, thường tỷ giá sẽ không cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn.

3.2. Đổi tiền tại ngân hàng

Đổi tiền tại ngân hàng thường có tỷ giá tốt hơn so với đổi tại cửa khẩu. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ nhiều thủ tục như xuất trình CMND, điền vào phiếu đổi tiền và ký tên. Ở Việt Nam, có nhiều ngân hàng uy tín như Sacombank, Vietcombank… Còn ở Campuchia, các thành phố lớn như Phnom Penh, Siem Reap cũng có nhiều ngân hàng lớn, thuận tiện cho du khách.

3.3. Đổi tiền tại các khu chợ lớn

Ngoài cửa khẩu và ngân hàng, các khu chợ lớn là địa điểm lý tưởng để đổi tiền Campuchia sang tiền Việt (hoặc ngược lại). Bạn có thể tra cứu tỷ giá trên mạng trước khi đến chợ để so sánh và chọn cửa hàng với tỷ giá đổi cao. Ở Campuchia, có các khu chợ lớn như chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey. Còn ở Việt Nam, có chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân.

4. Một số lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc, khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt (hoặc ngược lại), bạn nên lưu ý một số điều sau:

• Khi du lịch đến những vùng nông thôn, bạn nên đổi tiền sang mệnh giá Ried để thuận tiện trong việc thanh toán. Vì ở những miền quê, người dân thường sử dụng tiền Ried nhiều hơn Đô la Mỹ.
  • Dù đã đổi tiền ở các địa chỉ uy tín, nhưng tốt nhất bạn nên mang theo thẻ tín dụng, visa thanh toán quốc tế để đề phòng trường hợp hết tiền đã đổi. Một số gợi ý các loại thẻ nên sử dụng là Visa Card, Master Card và JCB.
  • Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia, khi nhận lại tiền thừa, bạn cần kiểm tra kỹ. Nếu tiền có dấu hiệu cũ hoặc rách, bạn nên yêu cầu đổi lại để tránh trường hợp không thể sử dụng tiền đó.

Trên đây là tất cả những gợi ý và câu trả lời cho câu hỏi “Đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín, nhanh chóng và tiện lợi”. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến du lịch Campuchia sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

[Vân Mây]

Dnulib