Hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi , mệnh nào

Hình xăm phượng hoàng là một lựa chọn phổ biến, không chỉ vì hình ảnh đẹp mà nó mang, mà còn vì ý nghĩa sâu sắc của nó. Hình xăm phượng hoàng phù hợp với những người sinh vào ba tuổi Tỵ, Dậu, Sửu và không phù hợp với Tý, Ngọ, Mão, Tuất. Nó cũng phù hợp với mệnh Hỏa, Thổ, Kim. Tuy vì có tính chất thuộc tính Hỏa, hình xăm này không được khuyến khích cho những người có mệnh Thủy, Mộc.

Phượng hoàng được coi là một trong bốn con thú thần thoại trong văn hóa tâm linh của người Việt. Nó là một con thú cao quý với vẻ đẹp uy nghiêm và quyền lực. Đó là lý do tại sao nhiều người chọn hình xăm phượng hoàng làm hình xăm cho mình. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng và những thiết kế hình xăm về con thú này.

1. Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Phượng hoàng là một sinh vật thần thoại có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi nền văn minh, khu vực hoặc tín ngưỡng. Ở phương Tây, phượng hoàng là biểu tượng của sự cao quý, mang trong mình dòng máu cao quý. Nó có khả năng trường sinh bất tử, trường sinh bất lão và tái sinh. Tương truyền, phượng hoàng có khả năng “nhập niết bàn”. Khi quá mệt mỏi hoặc bị đe dọa, nó sẽ tự động tự sát bằng cách tự thiêu hoặc nhổ lông, rồi tái sinh từ đống tro tàn. Bây giờ, nó sẽ mạnh mẽ hơn, nhanh nhẹn hơn và cao quý hơn.

Ở phương Đông, phượng hoàng đại diện cho tư tưởng của Trung Quốc cổ đại và Đông Nam Á. Nó được chia thành phượng hoàng nam và nữ, và có địa vị như rồng. Nó còn đại diện cho địa vị và tôn nghiêm của hoàng thất. Chỉ những hoàng hậu hoặc hoàng hậu mới được mặc áo choàng phượng hoàng và mang những thứ liên quan đến con thú này. Đưa nó lên coi như một bản án tử hình.

Trong các nền văn minh cổ đại, Ai Cập tin rằng phượng hoàng là linh thú đã đưa “Pharaoh” rực rỡ đến cõi vĩnh hằng. Như vậy, hình xăm phượng hoàng mang ý nghĩa cao quý, vĩnh cửu, niết bàn và cũng mang tính chất của linh thú, mang đến tài vận và may mắn cho chủ nhân.

2. Mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp và độc đáo

Có nhiều mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp và độc đáo để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu hình xăm phượng hoàng phổ biến:

2.1 Hình xăm phượng hoàng đen trắng

Hình xăm đen trắng mang lại vẻ cổ điển và ấn tượng. Nó có thể làm nổi bật người xăm và trông phong độ.

Hình xăm phượng hoàng đen trắng khá cổ điển

2.2 Hình xăm phượng hoàng xanh

Hình xăm phượng hoàng xanh có thể làm nổi bật người xăm và không quá chói. Màu xanh giúp tạo điểm nhấn và thu hút ánh nhìn.

Hình xăm phượng hoàng xanh khiến người xăm nổi bật hơn

2.3 Hình xăm phượng hoàng vàng

Hình xăm phượng hoàng màu vàng có màu sắc nổi bật và đặc trưng của loài chim may mắn này. Nó tăng sự tôn nghiêm và độ mạnh mẽ cho người xăm.

Hình xăm phượng hoàng màu vàng có màu sắc nổi bật

2.4 Hình xăm phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng có dạng hoa văn phù hợp với mọi người. Nó có màu sắc trung hòa và không quá chói, tạo điểm nhấn lịch sự và thanh tao trên cơ thể.

Dạng hoa văn của phượng hoàng phù hợp bất cứ ai

2.5 Hình xăm phượng hoàng và cô gái

Dạng xăm phượng hoàng và cô gái mang đến hình ảnh đặc sắc và gợi cảm. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai yếu tố độc đáo này.

Dạng xăm giữa phượng hoàng và cô gái khá đặc sắc

3. Lưu ý khi xăm hình phượng hoàng

Khi muốn xăm hình phượng hoàng hoặc các hình xăm khác, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

• Chọn tiệm xăm uy tín, am hiểu về ngũ hành và mệnh lý để được tư vấn và chọn hình xăm phù hợp với bạn.
  • Tất cả các bộ phận của hình xăm phượng hoàng phải đầy đủ và không được hư hỏng, thiếu sót để đảm bảo thẩm mỹ và ý nghĩa của hình xăm.
  • Nam giới không có mệnh hỏa nên chọn hình xăm phượng hoàng lửa để tăng thêm may mắn và hộ mệnh. Hình xăm nên ở bên trái, trên ngực bên cạnh trái tim, không phải ở lưng.
  • Hãy cân nhắc xem xét ngũ hành và mệnh của bạn khi chọn hình xăm. Tránh chọn hình xăm không phù hợp với mệnh và tuổi của mình để tránh gây ra những rắc rối không đáng có.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức về hình xăm phượng hoàng và nhận được những lưu ý quan trọng khi xăm hình phượng hoàng.

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn