Dầu oliu (extra Olive oil)

Dầu ô liu Extra virgin là một sản phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao và thường được phụ nữ sử dụng để làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên mua dầu ô liu ở đâu để có chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng nhất.

Mua dầu ô liu ở đâu để có giá tốt đảm bảo chất lượng

Nguồn gốc của dầu ô liu Extra virgin

Cây oliu là loại cây quen thuộc ở khu vực Địa Trung Hải và Tây Á. Đây được coi là nguồn gốc của sự phồn thịnh cho đế chế Minoa.

Người dân ở khu vực Địa Trung Hải đã sử dụng dầu oliu như một nguồn thực phẩm và dược liệu có ích cho sức khỏe từ hàng ngàn năm trước. Loại cây này trở nên phổ biến trên toàn thế giới từ thế kỷ thứ 16. Hiện nay, trên toàn cầu có khoảng 800 triệu cây oliu.

Các loại dầu ô liu có trên thị trường

Thị trường hiện nay có nhiều loại dầu ô liu khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về từng loại dầu ô liu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

• Dầu ô liu nguyên chất (Extra virgin): Loại dầu ô liu tinh chất nhất, được chiết xuất từ những quả ô liu tươi chất lượng cao bằng công nghệ ép lạnh. Vì vậy, đây cũng là loại có hương vị tuyệt nhất và chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất.
  • Dầu ô liu nguyên chất (Virgin oils): Loại dầu này ít hương và chứa nhiều axit hơn, không nhẹ như dầu siêu nguyên chất. Dầu ô liu nguyên chất sẽ giúp cho món ăn có hương vị tốt và đậm đà.
  • Dầu ô liu thuần khiết (Pure Olive oil): Loại dầu này có chất lượng tốt hơn dầu siêu nguyên chất và được trộn với dầu ép lại. Dầu ô liu thuần khiết phù hợp với nhiệt độ cao, thích hợp để chiên, rán, xào nhưng không phù hợp với món trộn và các món salad.
  • Dầu ô liu nhẹ (Light): Loại dầu này được lọc nhiều lần và có thể được trộn với các loại dầu khác nên có màu nhạt hơn dầu ô liu nguyên chất.

Dầu ô liu nguyên chất có giá trị dinh dưỡng cao

Dầu ô liu nguyên chất có vị hơi the cay và hương vị trái cây.

Cách nhận biết dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất có vị khác biệt so với các loại dầu giả. Dầu nguyên chất có vị hơi the cay và hương vị trái cây.

Giá của dầu ô liu nguyên chất dao động từ 180.000 – 304.000 đồng/lít, tùy thuộc vào xuất xứ từ các quốc gia khác nhau. Vì vậy, nếu bạn mua dầu ô liu với giá rẻ hơn mức giá này thì có thể đã mua phải hàng giả.

Dầu ô liu nguyên chất luôn có tem niêm phong của Hội đồng dầu ô liu quốc tế (IOC).

Ngoài ra, để nhận biết dầu ô liu nguyên chất, bạn có thể để dầu trong tủ lạnh. Nếu khi đông lại dầu bị nở ra, có thể chắc chắn dầu đã được trộn với dầu khác và không phải là dầu nguyên chất.

Thời điểm mua dầu ô liu nguyên chất tốt nhất là sau mùa thu hoạch. Hạn sử dụng của dầu nguyên chất thường là 2 năm kể từ ngày được đóng chai.

Dầu ô liu nguyên chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Dầu ô liu có tác dụng như một chất dưỡng da đặc biệt cho massage.

Cách sử dụng dầu ô liu làm đẹp cơ thể

• Ngâm móng tay trong dầu ô liu nguyên chất khoảng 30 phút để móng cứng cáp, giảm triệu chứng móng gồ ghề và dễ trầy xước.
  • Thoa dầu lên bàn tay trước khi đi ngủ, sáng ra bạn sẽ có làn da tay mềm mại và sáng bóng.
  • Khi môi khô, hãy bôi một chút dầu ô liu, môi sẽ trở nên mềm mại, căng mọng hơn.
  • Để tóc mềm mịn, hãy lấy một lượng dầu ô liu khoảng 5-10ml và masage vào da đầu trong vài phút, sau đó để dầu trên tóc khoảng 30 phút, cuối cùng dùng shampoo gội sạch. Cách này giúp giảm chẻ ngọn tóc và gàu.
  • Dầu ô liu cũng có tác dụng dưỡng ẩm cho da.
  • Thêm một ít dầu vào bồn tắm, ngâm mình trong đó để có làn da mịn màng và cảm giác thư giãn sảng khoái.
  • Thay thế kem cạo râu, cạo lông chân, tay.
  • Dầu ô liu cũng có tác dụng như một chất dưỡng da đặc biệt cho việc massage. Bạn có thể thoa dầu lên tay và massage trên da mặt, lưng và toàn thân.
  • Bôi dầu lên bàn chân và đi tất vào trước khi đi ngủ để làm mềm và chữa trị gót chân nứt nẻ.
  • Dầu ô liu nguyên chất và dầu dầu thầu giúp cho mi dài, cong và dày hơn.

Mua dầu ô liu chất lượng và giá cả phải chăng ở đâu?

dnulib.edu.vn là một trong những trang web chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu tự nhiên 100% đáp ứng nhu cầu làm đẹp tại nhà hoặc spa. Chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp một cách hoàn hảo nhất.

dnulib.edu.vn hiện đang cung cấp dầu ô liu nguyên chất được chiết xuất từ thiên nhiên với thành phần là 100% dầu ô liu ép lạnh nguyên chất tinh luyện.

Nếu bạn muốn mua dầu ô liu nguyên chất để làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe của mình, hãy liên hệ qua hotline: 090.621.4588 hoặc truy cập website dnulib.edu.vn để biết thêm thông tin và nhận tư vấn cụ thể từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi!

Đọc thêm: dnulib.edu.vn