Nguyễn Trần Duy Nhất là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về ‘Độc cô cầu bại’ của làng Muay Thái Việt Nam

Nguyễn Trần Duy Nhất: Tiểu sử và những điều thú vị chưa biết

Với cái tên gọi “Độc cô cầu bại” trong làng Muay Thái Việt Nam, Nguyễn Trần Duy Nhất đã khẳng định danh tiếng và trình độ của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hành trình và những thành tựu đáng nể của võ sĩ này.

Xuất thân trong gia đình võ thuật

Nguyễn Trần Duy Nhất sinh ngày 21/03/1989 tại Nha Trang, Khánh Hòa và lớn lên ở Lâm Đồng. Anh là con của cha là Nguyễn Trần Diệu, võ sư sáng lập bộ môn Tân Gia Quyền của Võ thuật Việt Nam, và mẹ là võ sĩ Minh Ánh Ngọc, cả hai đều từng vô địch quốc gia trong võ đài tự do. Với xuất thân con nhà võ, Nguyễn Trần Duy Nhất đã được truyền cảm hứng và tiếp bước gia đình theo nghiệp võ thuật.

Nguyễn Trần Duy Nhất - Xuất thân con nhà võ đã tiếp bước gia đình theo nghiệp võ thuật
Ảnh: Instagram

Khám phá Muay Thái và chinh phục sự nghiệp

Nguyễn Trần Duy Nhất bắt đầu tập võ từ khi mới lên 3 tuổi và từ khi 14 tuổi đã tham dự các giải đấu ở trường và khu vực. Đến năm 18 tuổi, anh rời Lâm Đồng và theo đuổi đam mê tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục học tại trường Đại học Thể dục thể thao.

Tình cờ, Nguyễn Trần Duy Nhất biết đến Muay Thái qua bộ phim “Ong-Bak: Muay Thai Warrior” của diễn viên võ thuật nổi tiếng người Thái Lan – Tony Jaa. Anh nhận thấy sự tương đồng giữa Muay Thái và những thế võ mà cha và mẹ anh từng dùng để thi đấu. Quyết định thử sức với môn võ này đã được sự ủng hộ lớn từ bố mẹ.

Nguyễn Trần Duy Nhất - Đạt được vô số thành tích đáng nể
Ảnh: Instagram

Thành tựu và danh hiệu

Nguyễn Trần Duy Nhất đã ghi dấu ấn với nhiều danh hiệu và thành tích đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp võ thuật. Từ HCB tại Đại hội Võ thuật châu Á năm 2009 cho đến vô địch thế giới Muaythai 2017 tại Belarus và giải Lethwei Muaythai Myanmar Championship 2019, anh đã vượt qua nhiều thách thức và trở thành một trong những võ sĩ xuất sắc nhất.

Nguyễn Trần Duy Nhất - Đạt được nhiều danh hiệu và thành tích đáng ngưỡng mộ
Ảnh: ONE Championship

Thành công trên sàn đấu MMA

Với tài năng và trình độ của mình, Nguyễn Trần Duy Nhất đã chinh phục sàn đấu MMA lớn nhất châu Á – ONE Championship. Anh đã giành 2 chiến thắng knock-out ấn tượng, một trước tay đấm người Malaysia Azwan Che Wil tại sự kiện ONE Championship: Immortal Triumph, và một trước tay đấm người Nhật Yuta Watanabe tại sự kiện ONE Championship: Edge Of Greatness.

Nguyễn Trần Duy Nhất - Thành công trên sàn đấu MMA
Ảnh: ONE Championship

Một người bạn đa tài và đầy nghị lực

Ngoài đam mê võ thuật, Nguyễn Trần Duy Nhất còn có nhiều sở thích và tài năng khác. Anh yêu thích chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá và bóng rổ. Thêm vào đó, anh còn có niềm say mê với việc sưu tầm đồ cổ, xe mô-tô và xe máy cổ.

Dào cùng với những sở thích “đàn ông đích thực”, Duy Nhất còn có một tâm hồn nghệ sĩ và lãng mạn. Anh có tài năng hội họa và yêu thích ca hát, âm nhạc. Anh cũng là một fan cuồng của truyện tranh và tựa game Liên quân mobile.

Truyền cảm hứng và phát triển Muay Thái tại Việt Nam

Hiện tại, Nguyễn Trần Duy Nhất đang là người quản lý và huấn luyện trực tiếp tại Trung tâm No.1 – Trung tâm Muay Thái do chính anh thành lập. Mục tiêu của anh là thu hút nhiều người tập luyện và phát triển khả năng đối kháng toàn diện của người tập, đồng thời đưa bộ môn Muay Thái phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

Đúng như câu thành ngữ “Một người đàn ông đa tài”, Nguyễn Trần Duy Nhất đã chứng tỏ được sự nổi bật và ấn tượng trong cả võ thuật và những sở thích nghệ thuật khác. Hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi anh trên trang web của Trung tâm No.1 – Trung tâm Muay Thái tại đây.

Nguồn: dnulib.edu.vn

Viết bởi: dnulib.edu.vn