Tổng hợp những ngành nghề không được xăm hình

Những ngành nghề không phù hợp với xăm hình là điều đang được nhiều người quan tâm. Xăm hình đã trở thành một lĩnh vực nghệ thuật thể hiện phong cách cá nhân ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, việc xăm hình ở Việt Nam bị quy định khá nghiêm ngặt, khiến người có hình xăm gặp nhiều khó khăn trong công việc. Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này.

1. Lĩnh vực luật pháp – Những ngành nghề không phù hợp với xăm hình

Các quy định về xăm mình trong lĩnh vực luật pháp không được cụ thể. Nhà nước thường không có quy định chính xác về việc không được xăm hình mới có thể làm công việc này. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và văn phòng luật sư vẫn quy định nghiêm ngặt về việc nhân viên không được có hình xăm. Điều này làm cho lĩnh vực luật pháp trở thành một trong những ngành nghề không phù hợp với xăm hình.

Công việc ngành luật thường không cho phép xăm hình

Mặc dù vậy, một số địa chỉ vẫn chấp nhận nhân viên có thể che giấu được hình xăm. Tuy nhiên, việc này cần được thỏa thuận trước và khách hàng cần có sự đồng ý. Trước khi xin việc trong lĩnh vực luật, bạn nên nói rõ về hình xăm của mình và chọn địa chỉ công việc có thể đồng ý và thoải mái với điều này.

2. Lĩnh vực y tế – Một trong những ngành nghề không phù hợp với xăm hình

Ngành y tế và bác sĩ là một lĩnh vực luôn được tôn vinh và xem trọng trong xã hội. Để trở thành bác sĩ, người ta cần có lòng nhân ái, lối sống văn hóa và tình yêu thương. Vì những yêu cầu này, việc xăm hình được coi là không phù hợp với ngành y. Người ta cho rằng một bác sĩ có hình xăm sẽ không đáng được tôn trọng và coi thường ngành nghề này.

Bạn không nên có hình xăm quá trực quan nếu là bác sĩ

Tuy nhiên, nếu hoạt động ở các bệnh viện quốc tế hoặc đi du học có thể yêu cầu khác. Người ta có thể cân nhắc xăm hình nếu văn hóa ở quốc gia đó không quan tâm đến việc này. Tuy nhiên, việc chọn xăm hình hay không là do sự cân nhắc của mỗi người.

3. Lĩnh vực công an – Một trong những ngành nghề không phù hợp với xăm hình

Lĩnh vực công an yêu cầu sự nghiêm trang và chỉnh chu trong mọi tình huống. Công việc của công an đòi hỏi họ phải trông thật uy nghiêm và không nên có hình xăm. Việc có hình xăm sẽ gây khó chấp nhận cho công việc này và bạn có thể bị chỉ trích nếu mặc quân phục mà xăm trổ đầy mình.

Ngành công an quy định rất khắt khe về ngoại hình

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, công an vẫn có thể chấp nhận nhân viên có hình xăm. Tuy nhiên, hình xăm cần phải không gây phản cảm hay có yếu tố kích động. Bạn cũng cần phải là gương mẫu trong mọi hoạt động của mình để tạo lòng tin tưởng cho người khác.

4. Lĩnh vực giáo dục – Một trong những ngành nghề không phù hợp với xăm hình

Trong lĩnh vực giáo dục, không có quy định bắt buộc giáo viên không được xăm hình. Tuy nhiên, vai trò của giáo viên là định hướng và giảng dạy học sinh, do đó, việc xăm hình cần được hạn chế.

Định kiến xã hội không cho phép người giáo viên có hình xăm

Mỗi cơ sở giáo dục có quy tắc riêng về việc xăm hình phù hợp với mục tiêu và phương pháp giảng dạy của họ. Một số trường và trung tâm đào tạo nghề cho phép giảng viên xăm hình nhưng vẫn có những hạn chế. Bạn cần tỉ mỉ khi chọn lựa ngành nghề trong lĩnh vực giáo dục để đảm bảo phù hợp với mục tiêu của bạn.

5. Lựa chọn công việc phù hợp khi đã xăm hình

Đối với phần lớn người Việt Nam, vấn đề xăm hình vẫn khá nhạy cảm. Do đó, nhiều ngành nghề không phù hợp với xăm hình. Nếu muốn có một công việc ổn định và lâu dài, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xăm hình. Bạn cũng có thể chọn những vị trí che giấu hình xăm để tránh những đánh giá không tốt.

Trước khi chọn ngành nghề, bạn nên tìm hiểu về quan niệm của ngành đó đối với việc xăm hình. Bạn cũng có thể tìm đến các công ty hoặc doanh nghiệp chấp nhận nhân viên xăm hình để không lo lắng trong quá trình làm việc.

Việc lựa chọn công việc phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những đánh giá không tốt. Bạn cần tìm hiểu kỹ về những ngành nghề không phù hợp với xăm hình để có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

• Thời điểm 18 tuổi nên học nghề gì khi không theo Đại Học
  • Học không giỏi nên học ngành gì

Bài viết được sửa đổi bởi Dnulib.