Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở đâu? Đến ngay điểm vui chơi Sài Gòn từ sáng tới đêm

Con đường rộng lớn, nhiều hoạt động giải trí và các món ăn ngon đã khiến du khách đến Sài Gòn luôn tò mò và hỏi “phố đi bộ Nguyễn Huệ ở đâu?” Đến đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá xem, phố đi bộ Nguyễn Huệ có gì mà khiến giới trẻ và du khách thập phương thích thú đến vậy nhé!

1. Địa chỉ phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ nằm ở trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Con đường này nối liền Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố với bờ sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng.

2. Đôi nét về phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành vào ngày 30/04/2015, sau khoảng 7 tháng thi công. Con phố có hai đoạn là Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh kéo dài từ đường Lê Thánh Tông đến đường Lê Lợi và quảng trường Nguyễn Huệ kéo dài từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m với toàn bộ khu vực quảng trường đều được lát đá granite hiện đại và sạch sẽ. Dọc con phố là những hàng cây xanh mát, 2 đài phun nước lớn, phía bên dưới là hệ thống ngầm gồm trung tâm theo dõi, trung tâm điều khiển nhạc nước, ánh sáng và nhà vệ sinh hiện đại.

3. Khám phá thiên đường ăn chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là thiên đường ăn chơi với nhiều hoạt động văn hóa giải trí và ẩm thực phong phú. Đến đây, bạn có thể:

3.1. Chơi gì ở phố đi bộ Nguyễn Huệ?

Với không gian ngăn nắp, hiện đại và không có xe cộ, phố đi bộ Nguyễn Huệ giống một con phố ở nước ngoài. Tại đây, bạn có thể chụp những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp với cây xanh, đài phun nước và ánh sáng rực rỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm chung cư 42 Nguyễn Huệ, dạo chơi đường sách Nguyễn Huệ và check-in tại những quán cà phê “view cực mê”. Hơn nữa, không thể bỏ qua những buổi biểu diễn âm nhạc và đặc sản của phố đi bộ về đêm.

3.2. Thỏa thích khám phá thiên đường đồ ăn

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không chỉ thu hút bởi địa điểm vui chơi mà còn bởi những món ăn ngon. Bạn có thể thưởng thức các loại trà sữa, ăn vặt và sinh tố tại đây. Đặc biệt, không thể bỏ qua trà sữa Phúc Long, bánh tráng trộn, kem hình thú và sinh tố dâu tằm.

4. Kinh nghiệm đi phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho du khách:

4.1. Di chuyển bằng gì đến phố đi bộ Nguyễn Huệ?

Bạn có thể di chuyển đến phố đi bộ Nguyễn Huệ bằng xe máy hoặc xe bus. Nếu sử dụng xe máy, hãy đi theo hướng dẫn và tìm nơi để gửi xe. Nếu sử dụng xe bus, có nhiều tuyến xe đi qua gần khu vực này.

4.2. Một số lưu ý khi tham quan phố đi bộ

• Lập lịch trình tham quan để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • Hỏi giá và giờ đóng cửa của bãi gửi xe trước.
  • Bảo vệ tư trang và cẩn thận tránh bị móc túi hoặc cướp giật.
  • Chuẩn bị điện thoại để chụp ảnh sống ảo tại nhiều góc cực chill trên phố đi bộ.
  • Nếu muốn khám phá nhiều điểm du lịch khác, hãy lựa chọn phương tiện di chuyển như taxi XANH SM để tiện lợi và an toàn.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một điểm đến thú vị ở Sài Gòn. Hãy lên kế hoạch và khám phá ngay để trải nghiệm những hoạt động thú vị và thưởng thức những món ăn ngon tại đây.