Sữa hà mã có màu hồng

Hà mã không chỉ là loài động vật duy nhất trên Trái đất có sữa màu hồng, nó còn có những đặc điểm độc đáo khác mà chúng ta chưa biết đến. Hãy cùng tìm hiểu các sự thật thú vị về loài động vật này và những điều kỳ diệu khác trong thế giới tự nhiên!

Hà mã – Loài động vật độc nhất vô nhị

1. Màu hồng của sữa hà mã

Hà mã là loài động vật duy nhất trên Trái đất cho sữa màu hồng. Đây là một điều thú vị và hiếm hoi trong thế giới động vật.

2. Mật ong không bao giờ bị hỏng

Bạn có biết rằng mật ong không bao giờ bị hỏng? Đây là một sự thực tuyệt vời về loại thực phẩm tự nhiên này.

3. Sứa Turritopsis nutricula – Sinh vật bất tử

Sứa Turritopsis nutricula là sinh vật duy nhất trên Trái đất có khả năng bất tử. Khi đến tuổi già, chúng có thể trở về giai đoạn trẻ nhờ quá trình tái sinh.

4. Trái tim của cá voi xanh

Trái tim của một con cá voi xanh lớn đến mức mà một người trưởng thành có thể bơi qua các động mạch của nó. Đây là một sự thực đáng kinh ngạc về sức mạnh của loài động vật này.

5. Cổ họng của hà mã

Mặc dù hà mã có cơ thể khổng lồ, cổ họng của nó lại không lớn hơn một chiếc đĩa. Điều này làm cho chúng trở nên đáng yêu và độc đáo hơn nữa.

6. Sức mạnh của con kiến

Một con người thì tương ứng với khoảng 1.6 triệu con kiến. Trọng lượng tổng thể của tất cả kiến trên thế giới tương đương với trọng lượng của toàn bộ con người trên Trái đất.

7. Con bạch tuộc và ba trái tim

Một con bạch tuộc có ba trái tim. Điều này cho thấy sự đa dạng và kỳ diệu của các loài động vật dưới biển.

Những điều kỳ diệu khác trong thế giới tự nhiên

8. Huyền thoại về phong thủy

Ban đầu, phong thủy được liên kết với việc chọn một địa điểm thích hợp để đặt mộ phần. Điều này đã trở thành một phong tục và truyền thống phổ biến trong nhiều nền văn hóa.

9. Mưa kim cương

Mưa kim cương là hiện tượng chỉ xảy ra trên các hành tinh như Thổ và Mộc. Điều này tạo nên một cảnh tượng rực rỡ và đặc biệt trong vũ trụ.

10. Bầu trời của chúng ta

Nếu sao Mộc có cùng một khoảng cách đến Trái đất như Mặt trăng, bầu trời của chúng ta sẽ trông thế này – một cảnh tượng tuyệt đẹp và lãng mạn.

hinh1

11. Vi khuẩn trong cơ thể con người

Số lượng vi khuẩn tồn tại trong cơ thể con người nhiều hơn 10 lần số lượng tế bào. Điều này cho thấy tầm quan trọng của vi khuẩn đối với sức khỏe và chức năng của chúng ta.

12. Nước và khủng long

Mỗi phân tử nước bạn uống có nguồn gốc từ nước tiểu của khủng long. Đây là một sự kết nối thú vị giữa quá khứ và hiện tại trong thế giới tự nhiên.

13. Frankenstein

Frankenstein là tên của nhà khoa học chứ không phải là con quái vật. Điều này chỉ ra sự hiểu lầm phổ biến về câu chuyện nổi tiếng này.

14. Sự đa dạng của cá trê

Cá trê có đến 27,000 vị khác nhau, nhiều gấp bốn lần so với những gì mà con người có được. Điều này cho thấy sự phong phú và đa dạng của các loài cá dưới nước.

15. Cát dưới kính hiển vi

Khi nhìn cát dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy những cấu trúc tuyệt đẹp và phức tạp hơn bao giờ hết. Điều này cho thấy sự kỳ diệu ẩn chứa trong những điều tưởng chừng đơn giản như cát.

16. Bình nuôi cá vàng

Bình nuôi cá vàng thực sự là một môi trường không tốt cho chúng. Chúng cần một không gian rộng lớn để phát triển và tạo nên môi trường sống tốt nhất cho sự sống của mình.

17. Ảnh hưởng của ánh sáng

Đọc sách trong môi trường ánh sáng kém hoặc sử dụng máy tính trong bóng tối không ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của bạn. Điều này làm phá vỡ một niềm tin sai lầm phổ biến về ảnh hưởng của ánh sáng đến mắt.

18. Lịch sử của Đại học Oxford

Đại học Oxford có tuổi đời lớn hơn cả đế chế Aztec. Điều này cho thấy sự lâu đời và uy tín của trường đại học này.

19. Santa Claus ở Cộng hòa Síp

Ở Cộng hòa Síp, Santa Claus được gọi là Basil. Điều này chỉ ra sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ trên thế giới.

20. Không ai có thể thuần hóa voi châu Phi

Voi châu Phi là một loài động vật hoang dã và không thể được thuần hóa. Điều này cho thấy sự mạnh mẽ và độc đáo của loài động vật này.

hinh2

21. Khi nến cháy trong không trọng lượng

Ảnh bên trái là ngọn nến cháy trên Trái đất, còn ảnh bên phải là trong môi trường không trọng lượng. Trạng thái không trọng lượng tạo nên một cảnh tượng hoàn toàn khác biệt và thú vị.

22. Thiếu ngủ và ảo giác

Thiếu ngủ có thể làm cho bạn luôn nhìn thấy kẻ thù xung quanh. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng đáng kinh ngạc của sức khỏe tâm thần đối với tầm nhìn của chúng ta.

23. Tính năng đặc biệt của bàn tay

Bàn tay nhăn nheo khi ngâm nước có tính năng giúp chúng ta dễ dàng cầm nắm hoặc bám vào các vật có bề mặt trơn láng.

24. Đường rãnh kỳ lạ dưới mũi

Mỗi người chúng ta đều có một đường rãnh kỳ lạ dưới mũi, còn được gọi là đường nhân trung. Điều này cho thấy sự phát triển và hình thành phức tạp của khuôn mặt con người.

Đọc thêm: dnulib.edu.vn

Lê Vin tổng hợp – DNULib