Trường Đại học Chính trị (Tên quân sự: Trường Sĩ quan Chính trị)

Trường Đại học Chính trị (còn được gọi là Trường Sĩ quan Chính trị) là một trường đào tạo đại học quân sự uy tín. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến việc theo học tại trường này, hãy cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2023.

Trường Sĩ quan Chính trị

• Ký hiệu trường: LCH
  • Địa chỉ: Xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 069597627
  • Website: dnulib.edu.vn

Ngành học

Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước 1. Văn, Sử, Địa 453
2. Toán, Lý, Hóa
3. Toán, Văn, Tiếng Anh

Điều kiện tuyển sinh

• Thí sinh nam, có nơi thường trú ở phía bắc: 294 chỉ tiêu

• Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00: 176 chỉ tiêu
    • Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A00: 59 chỉ tiêu
    • Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp D01: 59 chỉ tiêu
  • Thí sinh nam, có nơi thường trú ở phía nam: 159 chỉ tiêu

• Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00: 95 chỉ tiêu
    • Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A00: 32 chỉ tiêu
    • Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp D01: 32 chỉ tiêu

• Thí sinh sẽ được xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh nam đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển và đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra bởi Bộ Quốc phòng.
  • Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước (63 tỉnh, TP).

Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1). Trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường chỉ xét tuyển thí sinh theo nguyện vọng cao nhất vào trường và theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Điểm trúng tuyển sẽ được xác định theo chỉ tiêu của tổ hợp xét tuyển và theo vùng phía Nam và phía Bắc.

Ngoài ra, trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng điểm và cùng đáp ứng tiêu chí 1, trường sẽ áp dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển, bao gồm:

1. Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ được trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Văn, tiếng Anh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển.

2. Tiêu chí 2: Nếu sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu và có nhiều thí sinh có cùng điểm và cùng đáp ứng tiêu chí 1, trường sẽ áp dụng tiêu chí 2. Theo tiêu chí 2, thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Sử cao hơn sẽ được trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ được trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Văn, tiếng Anh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ được trúng tuyển.

3. Tiêu chí 3: Nếu sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu và có nhiều thí sinh có cùng điểm và cùng đáp ứng tiêu chí 1 và tiêu chí 2, trường sẽ áp dụng tiêu chí 3. Theo tiêu chí 3, thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Địa cao hơn sẽ được trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ được trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Văn, tiếng Anh có điểm thi môn tiếng Anh cao hơn sẽ được trúng tuyển. Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường sẽ báo cáo Ban TSQSBQP xem xét và quyết định.

Hãy truy cập trang web dnulib.edu.vn để cập nhật thông tin tuyển sinh chi tiết và chính xác từ trường Đại học Chính trị (Trường Sĩ quan Chính trị).