Mã Vùng 023 / 85523 / 0085523 / 01185523, Campuchia (đầu số)

Tiền tố “023” là mã vùng / tiền tố của thành phố Phnom Penh. Khi bạn có một số điện thoại hư cấu là 493125 và mã vùng “023”, số cần gọi sẽ là “023 493125”. Phnom Penh nằm ở Campuchia.

Tiền tố Khu vực / Tiền tố và ý nghĩa của chúng

Tiền tố Khu vực / Tiền tố là phần đầu của số điện thoại dùng để chỉ định vị trí của người dùng. Các tiền tố này khác với mã vùng, tiền tố quốc gia và các tiền tố doanh nghiệp khác. Kết hợp những tiền tố này có thể giúp bạn thực hiện các mục đích khác nhau khi gọi điện. Khi bạn gọi từ một quốc gia này sang một quốc gia khác, người nhận cuộc gọi sử dụng số điện thoại cố định và tiền tố quốc gia, chẳng hạn như “00855”, sẽ được kết hợp với mã vùng / tiền tố và số điện thoại của người dùng. Với số điện thoại hư cấu 493125, mã vùng “023” (Phnom Penh) và mã quốc gia “00855”, số cần gọi là “00855 23 493125”. Khi gọi từ thiết bị di động, bạn cần kết hợp mã quốc gia với tiền tố của nhà cung cấp dịch vụ di động và số điện thoại của người dùng. Nếu gọi cho người dùng cùng quốc gia, bạn có thể bỏ qua mã quốc gia. Trong trường hợp gọi từ điện thoại cố định trong cùng một quốc gia, mã vùng / tiền tố cũng có thể bị bỏ qua nếu cả hai người dùng có cùng khu vực / tiền tố. Đặc biệt, ở các quốc gia nơi người dùng có thể giữ nguyên số điện thoại khi chuyển đến một vị trí hoặc thành phố khác, việc gọi điện cũng yêu cầu mã vùng / tiền tố, như là “023”.

Tiền tố quốc gia và mã vùng / tiền tố

Tiền tố quốc gia và mã vùng / tiền tố có một hoặc nhiều chữ số đứng trước tiền tố thực. Những số này giúp nhà mạng nhận biết rằng những số sau đó là mã vùng / tiền tố hoặc mã quốc gia, không phải số điện thoại thực tế. Thông thường, chúng ta sử dụng số 0 cho mã vùng. Các quốc gia ở Tây Âu, Châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông tuân theo khuyến nghị của ITU. Mặc dù có sự khác biệt, một số quốc gia không tuân thủ khuyến nghị này. Ví dụ, các quốc gia tham gia kế hoạch đánh số sử dụng số 011 ở Bắc Mỹ và số 010 ở Nhật Bản.

Các dịch vụ và tiền tố dịch vụ

Các dịch vụ truy cập thông qua tiền tố dịch vụ có thể yêu cầu thanh toán, không chỉ từ công ty viễn thông mà còn từ công ty cung cấp dịch vụ. Vì vậy, một số công ty không rõ ràng có thể cung cấp các dịch vụ hiếm khi được sử dụng, nhưng có mức phí cao. Để tăng doanh thu, những công ty này cố gắng giữ liên lạc với người gọi. Tuy nhiên, cơ quan giám sát thường xuyên có các biện pháp chống lại các nhà cung cấp như vậy, nhưng chúng ta không nên phụ thuộc vào họ. Ngoài ra, ngoài các số điện thoại khác nhau có thể được xác định bằng tiền tố, còn có các số quay số nhanh. Các số khẩn cấp nổi tiếng nhất là 112 ở Châu Âu và 911 ở Bắc Mỹ. Những số này có thể được sử dụng trên toàn quốc và không yêu cầu tiền tố, tức là không cần mã quốc gia +855 (00855) hoặc mã vùng “023” (Phnom Penh).

Điều khoản chung và cách gọi điện

Theo quy tắc chung, số điện thoại của người gọi sẽ chuyển đến người nhận và hiển thị trên màn hình. Mặc dù có thể chặn số điện thoại của bạn để bảo vệ dữ liệu, không ngạc nhiên nếu người bạn gọi không trả lời cuộc gọi của bạn. Nhiều người muốn biết ai đang gọi và sẽ không trả lời các cuộc gọi không rõ danh tính.

Gọi điện từ nước ngoài

Nếu bạn ở nước ngoài và muốn gọi cho ai đó ở Phnom Penh, bạn cần sử dụng mã quốc gia của quốc gia bạn đang gọi sau mã vùng. Mã quốc gia của Campuchia là +855 (00855), vì vậy nếu bạn ở Việt Nam và muốn gọi cho ai đó ở Phnom Penh, bạn cần nhập “+855 23” trước số điện thoại của họ. Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua số không / mã vùng đầu tiên. Với số điện thoại hư cấu 493125, mã vùng “023” (Phnom Penh) và mã quốc gia “00855”, số cần gọi là “00855 23 493125”.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib