Thành phố Antwerp ở đâu ? – Tại sao có tên gọi “Thành phố kim cương” ?

Thành phố Antwerp ở đâu?

Có lẽ bạn đã từng nghe đến Antwerp – thành phố được gọi là “Thành phố kim cương”. Vậy thì thành phố Antwerp ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những câu hỏi như “Thành phố Antwerp là ở đâu?” hoặc “Thành phố kim cương Antwerp ở đâu?” chắc chắn đã khiến bạn tò mò suốt thời gian qua. Thành phố Antwerp nằm trong cùng quốc gia với thủ đô Brussels, vì vậy bạn đã biết đó là Bỉ rồi phải không? Chính xác, Antwerp là thành phố lớn thứ hai tại vương quốc Bỉ sau thủ đô, nằm trong tỉnh Antwerpen thuộc vùng Flanders, một trong ba vùng của đất nước.

antwerp ở đâu, antwerp belgium map, thành phố antwerp, thành phố kim cương, antwerp city, antwerp city of diamonds, antwerp là ở đâu

Antwerp nằm ở đâu? Antwerp là thành phố thuộc Vương quốc Bỉ.

Sau khi biết Antwerp ở đâu, hãy cùng khám phá thêm về thông tin về thành phố lớn thứ hai của Bỉ.

Dân số
Dân số của thành phố Antwerp là 513.500 người (đến ngày 1 tháng 1 năm 2015) và phân bố đều trên diện tích 204,51 km², mật độ dân số là 2.308 người/km².

Khí hậu
Thành phố Antwerp có khí hậu Lạnh. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 6,7 °C đến 14,7 °C. Mùa đông ở đây có thể có tuyết. Lượng mưa hàng năm trung bình là 848,4 mm.

Kinh tế
Thành phố này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Với tên gọi là “Thành phố kim cương” cùng với lịch sử giàu có và nhiều cảnh quan ấn tượng, ngành du lịch Antwerp cùng với ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng đã tạo nên một thành phố tỏa sáng như một viên kim cương, luôn tỏa ánh sáng lấp lánh và hấp dẫn.

Vì sao gọi là “Thành phố kim cương”?

Hãy cùng tìm hiểu vì sao Antwerp được gọi là “Thành phố kim cương”.

Antwerp được gọi là thành phố kim cương vì nó là một trung tâm giao thương quan trọng trong thị trường kim cương của thế giới. Đây cũng là nơi ra đời sàn giao dịch kim cương đầu tiên trên thế giới. Tại đây, bạn có thể kinh doanh mọi loại trang sức và đá quý từ đồng, bạc, vàng đến kim cương…

Hiện nay, thành phố Antwerp chỉ còn khoảng 250 doanh nghiệp chế tác kim cương, con số này ít hơn rất nhiều so với thế kỷ trước (40.000 doanh nghiệp). Nguyên nhân là do thời đại ngày nay phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh thị trường đá quý từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, những viên đá lớn và đẹp nhất vẫn được đem đến Antwerp để chế tác. Ví dụ điển hình là viên kim cương thô Lesotho Promise 603 carat được tìm thấy trong thế kỷ 21 đã được bán tại Antwerp và chế tác thành 26 viên kim cương đính vào một chiếc vòng cổ, sau đó được bán tại một cửa hàng ở London, Anh.

Viên kim cương Lesotho Promise 603 carat

Chiếc dây chuyền chế tác từ viên kim cương Lesotho Promise

Đường Hoveniersstraat là sàn giao dịch kim cương thô duy nhất trên thế giới từ trước đến nay. Với hệ thống an ninh chắc chắn đảm bảo bởi một đồn cảnh sát, hàng chục camera giám sát an ninh và binh sĩ vũ trang.

Con đường Hoveniersstraat là sàn giao dịch kim cương thô duy nhất trên thế giới

Để được phép vào con đường này, du khách phải đăng ký tên và các chi tiết trong hộ chiếu hoặc Visa Bỉ với Trung tâm Kim cương thế giới Antwerp (AWDC) – tổ chức quản lý ngành công nghiệp kim cương ở Bỉ và nước ngoài. Sau đó, du khách phải để lại hộ chiếu và máy ảnh tại khu vực cửa vào, sau đó đi qua máy quét kim loại trước khi vào sàn giao dịch.

Đó là những thủ tục bảo mật cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối và ngăn chặn các vấn đề như khủng bố.

Tất cả các cửa hiệu bán lẻ kim cương trong thành phố phải có chứng chỉ AMB, qua 30 bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Bảo tàng kim cương DIVA tại Antwerp, Bỉ

Vào tháng 5 năm 2018, thành phố Antwerp đã khánh thành bảo tàng kim cương mới mang tên DIVA, nằm tại khu trung tâm thành phố. Đây là nơi lưu giữ lịch sử kinh doanh đá quý ở Antwerp và thu thập các vật phẩm quý hiếm của thành phố, cùng với việc giới thiệu về quy trình chế tác kim cương truyền thống qua những đoạn phim ngắn mô tả quá trình cắt kim cương và thiết kế nhẫn kim cương.

Vậy chúng ta đã biết thành phố Antwerp ở đâu và lý do tại sao được gọi là “Thành phố kim cương” rồi đúng không?

Chúng tôi xin kết thúc bài viết ở đây. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.