Tây Mỗ thuộc quận nào?

Tây Mỗ là một phường thuộc quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Phường Tây Mỗ trước đây là một làng cổ và cũng là xã Tây Mỗ, được thành lập vào ngày 27/12/2013 trên cơ sở địa giới hành chính xã Tây Mỗ.

Vị trí và quy hoạch

Phường Tây Mỗ nằm ở phía Tây Nam của quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Phường này giáp với phường Đại Mỗ và bao gồm 3 làng Miêu Nha, Tây Mỗ và Phú Thứ. Diện tích tự nhiên của phường là 605ha, với dân số trên 21 nghìn người và 6.000 hộ.

Theo quy hoạch của thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm sẽ trở thành trung tâm hành chính, văn hóa, xã hội, kinh tế. Cùng với đó, hàng loạt tuyến đường trọng điểm và các công trình biểu tượng khác như Đại lộ Thăng Long, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Keangnam Landmark Tower, Trung tâm hội nghị Quốc gia đã được triển khai tại quận Nam Từ Liêm.

Nhờ đó, quận Nam Từ Liêm đang phát triển từng ngày với hàng loạt dự án bất động sản cao cấp, trường quốc tế, khu vui chơi – giải trí, tạo ra một diện mạo hiện đại, năng động và dân số không ngừng gia tăng. Phường Tây Mỗ là một trong những phường có sự thay đổi rõ rệt nhất trong quá trình này.

Trường học tại phường Tây Mỗ

Phường Tây Mỗ có đầy đủ các trường từ mầm non đến đại học, bao gồm cả các hình thức công lập, dân lập và quốc tế.

Các trường mầm non nổi bật bao gồm:

• Trường mầm non Tây Mỗ A, TDP Hạnh, ngõ 116 Tây Mỗ
  • Trường mầm non Tây Mỗ B, TDP Số 2 Miêu Nha
  • Trường mầm non Little Leaders Kindergarten, KĐT Dream Town
  • Trường mầm non Vinschool trong khu đô thị Vinhomes Smart City
  • Trường mầm non song ngữ Sao Hà Nội, 180 Tây Mỗ

Các trường tiểu học bao gồm:

• Trường tiểu học Tây Mỗ, thôn Miêu Nha
  • Trường tiểu học Lý Nam Đế, TDP số 4 Miêu Nha
  • Hệ giáo dục tiểu học trong trường liên cấp quốc tế Vinschool, khu đô thị Vinhomes Smart City

Các trường THCS bao gồm:

• Trường THCS Tây Mỗ, phố Cầu Cốc
  • Trường THCS Lý Nam Đế, TDP số 4 Miêu Nha
  • Hệ THCS trường liên cấp quốc tế Vinschool, đại đô thị Vinhomes Smart City

Các trường THPT bao gồm:

• Hệ THPT trường liên cấp quốc tế Vinschool, khu đô thị Vinhomes Smart City

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp bao gồm:

• Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, ngõ 21 Nhuệ Giang
  • Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật thương mại Hà Nội, số 11 đường Tây Mỗ
  • CS1 Trường trung cấp công nghệ và kinh tế đối ngoại, số 9 Phú Thứ
  • Học viện dân tộc, khu đô thị Dream Town

Dự án bất động sản tại phường Tây Mỗ

Nhờ quy hoạch giao thông đồng bộ, phường Tây Mỗ đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng với các dự án bất động sản. Trong tương lai, khi các tuyến đường vành đai 3.5, đường liên khu Mỹ Đình – Nam An Khánh và tuyến đường sắt trên cao 5, 6, 7 hoàn thiện, thị trường bất động sản tại khu vực này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Một số dự án tiêu biểu tại phường Tây Mỗ bao gồm khu đô thị Vinhomes Smart City, dự án Imperia Smart City và khu đô thị Dream Town.

Khu đô thị Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City là một đại đô thị thông minh tiên phong, ứng dụng công nghệ cao cấp như Hệ sinh thái thông minh dựa trên 4 trục cốt lõi: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh và Căn hộ thông minh. Tổng diện tích khu đô thị là 280ha với mật độ xây dựng chỉ 14,7%. Khu đô thị này được quy hoạch xây dựng đồng bộ với trường học, công viên, bệnh viện và trung tâm thương mại.

Dự án Vinhomes Smart City bao gồm 58 tòa chung cư, được chia thành 3 phân khúc Sapphire, Ruby và Diamonds. Hiện dự án đã bàn giao những căn hộ đầu tiên tại phân khu Sapphire 2 và đang trong quá trình xây dựng các phân khu khác.

Dự án Imperia Smart City

Imperia Smart City là dự án chung cư kết hợp giữa MIK Group và Vinhomes. Dự án có diện tích 2,33ha với 5 tòa căn hộ cao 38 đến 39 tầng. Nằm tại vị trí trung tâm của đại đô thị Vinhomes Smart City, dự án này cung cấp tiện ích đẳng cấp như công viên, hồ điều hòa, khu vui chơi trẻ em và nhiều tiện ích khác.

Dự án Dream Town

Dream Town là một tổ hợp dịch vụ công cộng, văn phòng và nhà ở được xây dựng bởi Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ – Coma 6. Dự án này có diện tích 3,8ha với 3 tòa căn hộ cao 23 đến 25 tầng. Khu đô thị đã hoàn thiện và được cư dân chuyển về sinh sống. Các tiện ích nội khu gồm nhà trẻ, trường học, cây xanh, sân tennis và khu vui chơi.

Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm ngày càng phát triển và trở thành một phần của trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa mới của thủ đô. Dnulib.edu.vn