Đại học VinUni – Ngôi trường nghìn tỷ

by dnulib.edu.vn

đại học VinUni

Đại học VinUni là một dự án giáo dục đáng chú ý của tập đoàn Vingroup. Với mục tiêu tiếp nối thành công của Vinschool, VinUni quyết tâm xây dựng hệ thống giáo dục liên kết từ mầm non đến đại học theo tiêu chuẩn quốc tế. Với đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giảng viên và lãnh đạo trường, VinUni hứa hẹn trở thành một trường đại học hàng đầu thế giới.

Tổng quan về đại học VinUni

Đại học VinUni được Thủ tướng Chính phủ chính thức thành lập vào ngày 17/12/2019. Với tổng đầu tư lên đến 6.500 tỷ đồng từ tập đoàn Vingroup, trong đó có 3.500 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ đồng dành cho học bổng tài năng.

Vị trí của đại học VinUni

Đại học VinUni nằm trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park, thuộc Gia Lâm, Hà Nội. Trường được xây dựng trên một diện tích rộng 23 hecta và bao gồm các công trình như tòa nhà chính, thư viện, nhà thể thao, ký túc xá sinh viên và các khu vực phụ trợ.

Học phí của đại học VinUni

học phí đại học VinUni

Học phí tại đại học VinUni khá cao, với mức 35.000 USD cho hệ đại học và 40.000 USD cho hệ sau đại học. Mặc dù mức phí này được đánh giá cao ở thị trường Việt Nam, nhưng so với chất lượng đào tạo được cam kết, mức phí này vẫn đáng giá và thấp hơn so với các trường Ivy League hàng đầu. Ngoài ra, VinUni cũng cung cấp 3.000 tỷ đồng để hỗ trợ học bổng và tài chính cho sinh viên tài năng. Do đó, các học sinh xuất sắc hoàn toàn có cơ hội nhận được những gói học bổng hấp dẫn và được học tập tại một trong những trường hàng đầu Việt Nam ngày nay.

Các ngành học tại đại học VinUni

Trong năm học 2020 – 2021, đại học VinUni tập trung đào tạo các ngành Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin, Sức khỏe. Cụ thể:

• Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý: Quản trị kinh doanh, Bất động sản, Quản trị khách sạn.
  • Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính.
  • Lĩnh vực Sức khỏe: Y khoa, Điều dưỡng.

Chất lượng đào tạo giảng dạy tại đại học VinUni

VinUni hợp tác với đại học Cornell và Đại học Pennsylvania – những trường đại học hàng đầu trên toàn cầu và nằm trong top 20 trường Ivy League. Chính vì vậy, chất lượng giảng dạy tại VinUni đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Sinh viên của VinUni không cần phải du học, nhưng vẫn được học những kiến thức từ các trường đại học danh tiếng. Ngoài ra, VinUni cũng tổ chức các chương trình học tập trao đổi tại nước ngoài để nâng cao khả năng thích nghi cho sinh viên. Cùng với kiến thức, sinh viên VinUni sẽ được trang bị những kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Cơ sở vật chất của đại học VinUni

Cơ sở vật chất đại học VinUni

Với tập đoàn Vingroup, mọi công trình đều được đầu tư một cách kỹ lưỡng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đại học VinUni cũng không ngoại lệ. Trường được đầu tư với số vốn lên đến 3.500 tỷ đồng để tạo nên một môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới.

Các giảng đường được thiết kế theo hai kiểu truyền thống và hiện đại, đều trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy tính, màn hình trình chiếu. Thư viện kỹ thuật số có diện tích lớn đến 4.000m². Khu ký túc xá đa năng hiện đại, khu liên hợp thể thao với hồ bơi, phòng gym và khu thể thao ngoài trời. Tất cả đều đáp ứng mọi nhu cầu về thể dục thể thao của sinh viên.

Kiến trúc của đại học VinUni

Kiến trúc đại học VinUni

Trường được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hiện đại và cổ điển. Đặc biệt, biểu tượng Mặt Trời trên đỉnh tòa tháp chính và những cột đá La Mã truyền thống là điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc của VinUni. Chúng mang thông điệp về ánh sáng tri thức và sẽ lan tỏa ra khắp mọi nơi như ánh sáng mặt trời.

Công trình trong khuôn viên đại học VinUni sử dụng màu trắng chủ đạo, mang đến vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch, hòa quyện với môi trường học tập và tạo cảm giác như đang ở trên một ngôi trường đại học ở trời Âu. Khi dạo bước tại VinUni, bạn sẽ cảm nhận được không khí như đang ở Cambridge hay Harvard.

Tham vọng của đại học VinUni

Tham vọng trở thành trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học VinUni hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, với tham vọng trở thành một trường đại học hàng đầu thế giới. Với tầm nhìn này, VinUni tập trung vào việc tuyển chọn và đào tạo các tài năng trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh, bất động sản, kỹ thuật, máy tính, công nghệ thông tin và sức khỏe. Những tài năng này sẽ phục vụ hệ sinh thái Vin hoặc tỏa sáng trên thế giới.

Với sự tận tâm và định hướng đúng đắn từ đội ngũ lãnh đạo cùng sự hỗ trợ từ các đối tác hàng đầu quốc tế, VinUni tin rằng mình sẽ nhanh chóng khẳng định vị thế trong bản đồ giáo dục đại học thế giới. Hiện nay, VinUni đang tiến hành tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021. Mặc dù dự định tuyển chọn 300 sinh viên tài năng cho năm học đầu tiên, đã có hàng ngàn hồ sơ được gửi đến. Điều này cho thấy VinUni đã xứng đáng với niềm tin của phụ huynh và học sinh về chất lượng đào tạo. Hiện nay, trường đang trong giai đoạn tuyển sinh cho mùa đầu tiên.

Dnulib tin rằng đại học VinUni sẽ nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Hãy truy cập Dnulib để có thêm thông tin chi tiết về đại học VinUni và nhiều thông tin giáo dục hữu ích khác.