Tìm hiểu Bách Kinh xây là gì và có vị trí ở đâu?

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc về Bách Kinh Xây là gì khi nghe giới trẻ Hà Nội nhắc đến địa điểm này. Bách Kinh Xây thực chất là cụm ba trường đại học hàng đầu miền Bắc, gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Xây dựng Hà Nội. Chúng ta sẽ cùng khám phá vị trí và những điều thú vị về địa điểm này qua bài viết dưới đây.

Bách Kinh Xây nằm ở vị trí nào của Hà Nội?

Bách Kinh Xây đã trở thành một địa điểm quen thuộc đối với sinh viên Hà Nội. Nơi đây không chỉ là tập trung của nhiều trường đại học mà còn là nơi có nhiều quán ăn và khu vực sống ảo lý tưởng cho các bạn trẻ.

Cụm ba trường đại học này nằm trên đường Giải Phóng, tuyến đường quan trọng phía nam thủ đô, song song với đường sắt Thống Nhất chạy qua các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Thanh Xuân. Cổng các trường gần nhau, chỉ cách 3km là học viện Ngân hàng và trường TH School. Xung quanh các trường là bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tai – Mũi – Họng trung ương và bệnh viện Việt – Pháp. Ngoài ra, cùng tuyến đường này còn có bến xe Giáp Bát và ga Giáp Bát.

Khi đi qua con đường Giải Phóng, bạn sẽ cảm nhận được sự sôi động và đông đúc do sinh viên di chuyển suốt ngày. Trường Đại học Kinh tế quốc dân có hơn 45.000 sinh viên, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có khoảng 20.000 sinh viên và trường Đại học Xây dựng Hà Nội có 3000 sinh viên. Với số lượng sinh viên đông như vậy, không thể thiếu các cơ sở kinh doanh xung quanh khu vực ba trường đại học này.

Chỉ cần tìm kiếm với cụm từ “đồ ăn Bách Kinh Xây”, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn quán ăn khi nghe tên đã khiến vị giác của bạn bùng nổ. Dưới đây là một số địa điểm ẩm thực nổi tiếng mà sinh viên thường truyền tai nhau:

bách kinh xây là gì

• Ẩm thực nem nướng Nha Trang Hà Anh – 110 K6A TT. Bách Khoa, Ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng. Giá từ 25.000 – 50.000 đồng. Mở cửa từ 10:00 – 20:00.
  • Bánh tráng nướng, trứng cút nướng – Chị em quán – Số 7, Tạ Quang Bửu, KTX B10 Bách Khoa, Hai Bà Trưng. Giá từ 12.000 – 20.000 đồng. Mở cửa từ 18:00 – 22:00.
  • Bò cuốn, nem nướng Hoa Giấy – Số 108A ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng. Giá từ 25.000 – 45.000 đồng. Mở cửa từ 10:00 – 20:00.
  • Buffet lẩu nướng – Thìn béo quán – Số 59 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng. Giá từ 100.000 – 165.000 đồng. Mở cửa từ 10:30 – 1:30 khuya.
  • Bún đậu mắm tôm – Số 110K6A Bách Khoa, Hai Bà Trưng. Giá từ 15.000 – 30.000 đồng. Mở cửa từ 10:00 – 14:00.
  • Bánh mì thịt nướng – Thịt xiên Chị Thơm – Số 42 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng. Giá từ 7.000 – 8.000 đồng. Mở cửa từ 9:00 – 21:00.

Khám phá khu sống ảo tại Bách Kinh Xây

bách kinh xây là gì

Bách Kinh Xây còn nổi tiếng với khu vực sống ảo đẹp và sang trọng.

• Tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ thấy tòa nhà giảng đường A2 cao 10 tầng với 2 tầng hầm. Tòa nhà này đã được xây dựng trong vòng 13 năm và chính thức sử dụng vào năm 2017. Với tên gọi “toà nhà thế kỷ”, đây là một tổ hợp giảng đường, thư viện và nhà hành chính hiện đại và sang trọng. Điều này là nguồn tự hào của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
  • Thư viện Tạ Quang Bửu cũng được xây dựng với thiết kế hoành tráng, bao gồm 10 tầng và hàng trăm máy tính được cài đặt sẵn các phần mềm thông dụng. Đây là nơi sinh viên Bách Khoa thường rất ngưỡng mộ.
  • Đại học Xây dựng Hà Nội hẳn không thể quên được cầu thang hình 3 chữ X chồng lên nhau. Với việc trường đào tạo các kỹ sư xây dựng tương lai, các kiến trúc trong trường chắc chắn được đặc biệt chú trọng. Cầu thang hình 3 chữ X là một công trình được sinh viên ưa chuộng vì ngoại hình đẹp và phong cách tây.

Tự hào của sinh viên Bách Kinh Xây

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bách Kinh Xây là gì và tại sao sinh viên gọi địa điểm này với tên thú vị như vậy. Đây là niềm tự hào của các sinh viên ba trường đại học nằm cạnh nhau với những kiến trúc đồ sộ và các khu vực ẩm thực nổi tiếng. Vì điều đặc biệt này, sinh viên đã tạo ra trang confessions Bách Kinh Xây trên mạng xã hội Facebook để kết nối và chia sẻ kiến thức với nhau.

Bài viết đã được chỉnh sửa bởi Dnulib