Pudding là gì? Hướng dẫn làm pudding

0
47
Rate this post

Image

Pudding là gì?
Pudding là một loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp. Tên gọi pudding có nguồn gốc từ tiếng Pháp boudin, có nghĩa là “xúc xích nhỏ”. Mặc dù tên gọi có ý nghĩa như vậy, nhưng thành phần chủ yếu của loại bánh này là sữa. Về hình dáng, bánh pudding trông tương tự như thạch rau câu với sắc trong, mềm và dẻo thơm.

Bánh pudding là món tráng miệng hấp dẫn

Bánh pudding là một món tráng miệng ngon và được ưa chuộng. Thành phần chính của bánh là sữa, làm cho nó trở thành một món ăn dinh dưỡng. Bánh pudding có màu sắc đa dạng, từ màu xanh của trà xanh, màu vàng của trứng hoặc xoài chín, đến màu nâu của sô cô la. Bạn có thể ăn bánh pudding như một món tráng miệng riêng lẻ, hoặc sử dụng nó làm topping cho các món khác nhau như trà sữa, thạch hoặc trái cây.

Cách làm bánh pudding

Cách làm bánh pudding trà xanh:

  1. Tách lòng đỏ trứng gà và đánh đều.
  2. Cho đường và trứng vào hỗn hợp và đánh tan đều.
  3. Thêm sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp và đánh cho đến khi quyện vào nhau.
  4. Đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi sôi sủi tăm, sau đó tắt bếp. Đừng để hỗn hợp sôi bùng lên quá mức vì có thể làm bánh vỡ.
  5. Pha bột trà xanh với một ít nước và thêm vào hỗn hợp.
  6. Cho lá gelatine đã ngâm vào hỗn hợp.
  7. Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ và để trong tủ lạnh ít nhất 5 giờ trước khi ăn.

Cách làm bánh pudding socola:

  1. Làm như cách làm bánh pudding trà xanh, nhưng không trộn socola với sữa.
  2. Sau khi hỗn hợp trứng gà, sữa tươi, kem tươi và gelatine đã sôi, lấy 2/3 hỗn hợp này rót vào khuôn và cho vào tủ lạnh.
  3. Trộn 1/3 hỗn hợp còn lại với socola đã hòa tan.
  4. Khi phần hỗn hợp trong khuôn cứng lại, đổ hỗn hợp socola vào và để trong tủ lạnh khoảng 5 giờ trước khi ăn.

Cách làm pudding dâu tây:

  1. Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng pudding.
  2. Ngâm gelatine trong sữa tươi để gelatine nở mềm.
  3. Đun gelatine, sữa tươi, đường và whipping cream trên lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều, sau đó tắt bếp.
  4. Xay dâu tây thành nhuyễn.
  5. Trộn hỗn hợp dâu vào hỗn hợp sữa và khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.
  6. Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh và để nguội hoàn toàn trước khi để trong tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng cho pudding đông lại.

Với những công thức đơn giản này, bạn có thể biến tấu nhiều hương vị khác nhau cho bánh pudding. Thưởng thức một món tráng miệng ngon lành từ nước Pháp, tại dnulib.edu.vn.


được chỉnh sửa bởi: Dnulib