Khám phá cuộc sống của người Việt ở tiểu bang Maryland

Cuộc sống của người Việt tại tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ đầy thú vị và đáng ngạc nhiên. Hãy cùng EFLY tìm hiểu những điều này!

Giới thiệu về tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ

Maryland thuộc nhóm “Các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương” và giáp ranh với các bang lân cận như Virginia, West Virginia và Washington, D.C. Maryland có nghĩa là “vùng đất của Mary”, được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Henrietta Maria. Maryland là tiểu bang thứ 7 phê chuẩn Hiến Pháp và có mật độ dân số cao nhất. Thu nhập bình quân của một gia đình sống ở đây cũng là cao nhất trong nước Mỹ. Thủ phủ của tiểu bang là Annapolis và thành phố lớn nhất là Baltimore.

Cuộc sống người Việt ở tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ

Hiện có hơn 8.000 người Việt sinh sống và làm việc tại Maryland, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Annapolis và Baltimore. Người dân ở đây đến từ nhiều sắc tộc và tôn giáo khác nhau, góp phần tạo nên một môi trường đa văn hóa. Cuộc sống ở Maryland được biết đến với tính cách thoải mái, hòa đồng và bình dị. Người Việt tại đây cũng rất biết tận hưởng cuộc sống với nhiều hoạt động giải trí đa dạng.

Một điểm nổi bật của cuộc sống người Việt ở Maryland là mức thu nhập cao và các chính sách an sinh xã hội tốt. Chính quyền tiểu bang quan tâm đầu tư cho cư dân với hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng thời cung cấp chế độ phúc lợi tốt cho người thất nghiệp, sinh viên và người khuyết tật. Đặc biệt, người Việt tại Maryland được hưởng một chương trình miễn học phí hoàn toàn tại các trường công lập.

Cuộc sống người Việt tại Maryland tập trung ở các khu vực như Silver Spring, Ocean City và Annapolis. Đây là những nơi sinh sống sầm uất và gắn kết của cộng đồng người Việt. Baltimore được coi là thủ phủ của người Việt tại Maryland, với nhiều cửa hàng và quán xá mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Cuộc sống người Việt tại Maryland không chỉ được hưởng chế độ phúc lợi tuyệt vời mà còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Một số ngành nghề phổ biến của người Việt ở đây bao gồm nghề nail và các ngành công nghệ thông tin như kỹ sư phát triển phần mềm, lập trình viên máy tính và quản lý cơ sở dữ liệu.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Maryland

Maryland là một điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam, với những trường Đại học uy tín và chất lượng. John Hopkins University là một trong những trường nổi tiếng nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực y khoa và nghiên cứu. University of Maryland, College Park và University of Maryland, Baltimore County cũng là những trường có uy tín và chất lượng giáo dục cao.

Maryland là một vùng đất hứa đối với người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ. Với chính sách và chế độ phúc lợi tốt, cuộc sống ở Maryland ngày càng phát triển và cải thiện. Một cuộc sống văn minh và cơ hội nghề nghiệp tốt là những gì người Việt tại Maryland đang nhận được.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc sống người Việt tại Maryland, hãy truy cập đây.